ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัว FreshTracks.io

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
girlinbangkok

22/11/2017
11:17:48
1.10.206.123


ซีเอ เทคโนโลยีเปิดตัว FreshTracks.io ผลความสำเร็จจากโครงการบ่มเพาะซอฟต์แวร์ภายในบริษัทใหม่ล่าสุด เดินหน้าโครงการเร่งพัฒนานวัตกรรมซอฟต์แวร์ในบริษัทช่วยหนุนแนวคิดกระบวนการผลิตซอฟต์แวร์สมัยใหม่

บริษัทซีเอ เทคโนโลยี เปิดตัว FreshTracks.io อย่างเป็นทางการ โดยเป็นหนึ่งโปรเจคทดลองและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากโครงการ CA accelerator ซึ่งได้ต่อยอดสร้างบริษัทสตาร์ทอัพ มากกว่า 10 ราย แล้วในปัจจุบัน โดยโครงการCA accelerator จะช่วยสนับสนุนหนุนสร้างบริษัทเกิดใหม่ ภายในบริษัท ซีเอ เทคโนโลยีเองที่ ผู้พัฒนานวัตกรรมใหม่ภายในบริษัทจะได้รับการสนับสนุนและ ส่งเสริมด้านเงินทุนเพื่อพัฒนาและทดสอบไอเดียผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดต่อไป

FreshTracks.io เริ่มไอเดียมาจากทีมเอนจิเนียร์ที่ต้องติดตามไมโครเซอร์วิสที่มีในโซลูชั่นระบบต่างๆ ที่มีอยู่ และได้ตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา ที่เกิดขึ้นจริงในการติดตามและขยายขนาดการใช้งานแอพพลิเคชั่น ที่เกี่ยวกับการใช้คอนเทนเนอร์ด้านซอฟต์แวร์ โดยทีมFreshTracks.io ได้เริ่มต้นคิดไอเดียใหม่หมด ซึ่งทำให้ทั้งทีมสามารถโฟกัสไปที่ปัญหาจากมุมมองของลูกค้า แทนที่จะเป็นมุมมองเก่าตามระบบที่มีอยู่ในปัจจุบัน และด้วยการใช้เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สตั้งแต่เริ่มต้น ได้ทำให้ทีมสามารถจัดวางลำดับชั้นของการเรียนรู้โดยสมองกลเพื่อสร้างระบบเฝ้าติดตามที่สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ที่มีขีดความสามารถในการแจ้งเตือนอย่างอัจฉริยะในแบบเรียลไทม์ ซึ่งผลก็คือโซลูชั่นที่ประหยัด และสามารถนำเสนอสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะระบบที่ต้องการใช้ งานคอนเทนเนอร์ ด้านซอฟต์แวร์อย่างจริงจังโดยเฉพาะที่ใช้ระบบPrometheus ร่วมกับ Kubernetes เป็นต้น

โปรแกรมทูลที่ใช้มอนิเตอร์ติดตามการใช้งาน คอนเทนเนอร์ด้านซอฟต์แวร์ทั่วไป ทำงานโดยการรวบรวมตัววัดต่างๆ ที่เกี่ยวกับสถานะของแอพพลิเคชั่นเข้ามา แต่จะมีจุดอ่อน ตรงที่การตรวจจับการผิดปกติแบบไดนามิก เพื่อที่จะให้เอนเจิเนียร์สามารถเข้าตอบสนองต่อในกรณีที่เกิดเหตุการณ์โดยยึดตามตัววัดที่มี ในขณะที่ FreshTracks.io จะใช้ระบบการเรียนรู้ด้วยสมองกลเพื่อสามารถแจ้งเตือนอัจฉริยะทำให้แอพพลิเคชั่นต่างๆ สามารถพร้อมใช้งานได้เสมอ การแจ้งเตือนเพื่อให้เข้า ควบคุมตัดสินใจในระบบจะช่วยให้วิศวกร มีเวลามากขึ้น ในการบริหารจัดการในจังหวะเวลาที่เหมาะสมต่อไป

ปัจจุบันมีความต้องการสูง ในด้านเทคโนโลยีการบริหารจัดการระบบคอนเทนเนอร์ โดยการใช้การเรียนรู้โดยสมองกล และระบบอัตโนมัติได้เข้ามามีบทบาทในธุรกิจมากขึ้นเรื่อยๆ และ นี่เป็นโปรเจคที่เกี่ยวกับระบบคอนเทนเนอร์ด้านซอฟต์แวร์ลำดับที่ 4 ที่เกิดขึ้นจากโครงการ CA Accelerator


โครงการCA Accelerator ได้บ่มเพาะคุณค่าของนวัตกรรมใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงวิธีที่เราคิดเกี่ยวกับ การแก้ปัญหาที่ลูกค้าต้องเผชิญ เราได้ตระหนักว่าความจำเป็นในการต้องการใช้ระบบติดตามคอนเทนเนอร์ด้านซอฟต์แวร์ และ ประสบการณ์จากโซลูชั่นของเราเองเพื่อที่จะแชร์กับ คนอื่นที่กำลังประสบปัญหาอย่างเดียวกัน " บ็อบ คอตตอน ผู้ร่วมก่อตั้ง FreshTracks.io กล่าวพร้อมกับเสริมว่า "เราตื่นเต้นมากสำหรับโอกาสทางธุรกิจ ในด้านนี้สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์และทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากความยืดหยุ่นและทรัพยากรสนับสนุนจากโครงการCA Accelerator ที่ทำให้FreshTracks.io กลายเป็นความจริงขึ้นมาโครงการ CA Accelerator
โครงการนี้ เกิดจากแนวคิดที่ว่าแทนที่จะพึ่งรูปแบบการ พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ แบบเดิมโดยการ ลงทุน ขนาดใหญ่เพียงไม่กี่โครงการที่เน้นในด้านการพัฒนาระยะยาว ซึ่งมักจะพลาดโอกาสเนื่องจาก มักติดปัญหากรอบแนวคิดพื้นฐาน หรือการประเมินการณ์ที่ผิดพลาดหรือติดกับ รูปแบบเดิมๆ ในทางกลับกัน โครงการ CA Accelerator จะให้การสนับสนุนโปรเจ็กต์ขนาดเล็กจำนวนมากที่สามารถพลิกแพงสู่ความสำเร็จ

โปรเจคบ่มเพาะนี้ ยังช่วยลดความเสี่ยงของพนักงานที่ถูกโยกย้ายเข้ามา ร่วมโครงการ CA Accelerator ์โดยในช่วงการหมุนเวียนเปลี่ยนงานระยะเวลา 12 เดือนทาง สถานะและตำแหน่งของพนักงานบริษัทซีเอ เทคโนโลยีรายนั้นจะ ยังถูกคงไว้ภายในบริษัท ซึ่งช่วยให้พนักงานดังกล่าวสามารถพัฒนาธุรกิจใหม่ขึ้นมาในขณะที่มีเสรีภาพที่จะแสวงหาไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ และไปให้ถึงขีดสุด โดยในขณะนี้มีจำนวนพนักงานซีเอ เทคโนโลยีมากกว่า 100 รายที่ได้เข้าร่วมกับโครงการนี้แล้ว

โครงการ CA Accelerator เกิดขึ้นในปี 2016 โดยช่วยผลักดันและส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรของบริษัทเพื่อที่จะมีความยืดหยุ่นและเน้นแนวคิดใหม่ๆ โดย มีโปรเจคที่ประสบความสำเร็จ มากมายอย่างเช่น CA Jarvis ซึ่งเป็นระบบวิเคราะห์ข้อมูลภายใน และได้ถูกนำเข้าไปรวมในโซลูชั่น Agile Operation รวมทั้งระบบโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการAPI และการรักษาความปลอดภัยต่างๆ โดยโซลูชั่นCA Jarvis เป็นหนึ่งในตัวอย่างว่า โครงการ CA Accelerator จะช่วยให้ สามารถขยับขยาย ประสิทธิภาพของ ชุด โซลูชั่นซอฟต์แวร์ ต่างๆที่บริษัทซีเอ เทคโนโลยีมีและผลักดัน การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมองค์กรไปสู่แนวคิดใหม่ทั่วทั้งบริษัท

"เมื่อเราได้เริ่ม โครงการCA Accelerator เมื่อปีกลายที่ผ่านมา โครงการนี้ไม่เพียงแต่นำไอเดียใหม่ๆ และความมีชีวิตชีวาให้เกิดขึ้นกับบริษัทเท่านั้น" ออตโต เบิร์ก หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยี บริษัทซีเอ เทคโนโลยี กล่าวพร้อมกับเสริมว่า "เรายังได้ต้องการที่จะวางรากฐานเพื่อความมั่นใจว่าโครงการ CA Accelerator จะสามารถเป็นเหมือนดาวเหนือที่นำทิศทางเรา ไปสู่ยุคที่มีการเปลี่ยนผันทางด้านวัฒนธรรมองค์กรและเทคโนโลยี อย่างที่เรากำลังเห็นที่เกิดขึ้นภายในธุรกิจนี้ปัจจุบันเรามองเห็นความสำเร็จที่กำลังเกิดขึ้น ว่า ทีมที่กำลังบ่มเพาะนวัตกรรมใหม่ และลูกค้าของเราได้ทำงานอย่างร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาความท้าทาย ทั้งในปัจจุบันและอนาคต"

โปรเจ็กต์ที่ได้รับการคัดเลือกอย่างเช่น FreshTracks.io, CA Jarvis, Waffle.io, Yipee.io และ WhoZoo.io ได้มีการนำเสนอและจัดแสดงในงานสัมนาCA World ประจำปีในช่วงระหว่างวันที่ 13-17 พฤศจิกายน 2017 นี่ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่เว็บไซต์ www.ca.com/accelerator และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรเจค FreshTracks.io โปรดดูที่ https://www.freshtracks.io/

ซาหวักลีจ้า
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ