สตาร์ทอัพปัญญาประดิษฐ์ชั้นนำประกาศยกระดับนวัตกรรมไปอีกขั้น

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

19/12/2017
16:33:38
110.168.165.159


- BotChain กับเป้าหมายในการพัฒนาบอทองค์กรให้สามารถตรวจสอบได้และปฏิบัติตามข้อกำหนด

Talla [ https://talla.com ] ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) ระดับองค์กร ได้ประกาศเปิดจำหน่าย Utility Token ในสัปดาห์นี้ และในวันนี้ บริษัทได้ออกมาแบ่งปันเกี่ยวกับการพัฒนาเครือข่าย BotChain [ https://botchain.talla.com/?utm_source=tradepr ] โดยหลังจากดำเนินการติดตั้งบอท Talla ให้กับบริษัทหลากหลายแห่งกว่า 2500 ครั้งตลอดสองปีที่ผ่านมา Talla จึงได้เล็งเห็นความจำเป็นที่บอทองค์กรจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด พร้อมเปิดให้ตรวจสอบและสอดส่องดูแลกิจกรรมต่างๆ ของบอทได้

ปัญญาประดิษฐทำให้โปรแกรมเอเจนท์และบอททำงานได้อิสระมากขึ้น และการเรียนรู้แบบเสริมกำลัง (Reinforcement Learning) ก็ทำให้โปรแกรมเหล่านี้คาดเดาได้ยากขึ้น ดังนั้น การจำกัดและควบคุมการทำงานในด้านการฝึกอบรม การตรวจสอบ และการปฏิบัติตามกฎ จึงถือเป็นวาระเร่งด่วน โดย BotChain นั้นทำงานด้วยการสร้างใบรับรองดิจิทัลให้กับทุกการกระทำของบอท และเก็บใบรับรองเหล่านี้บนบล็อกเชนเพื่อสร้างตัวตนสำหรับบอทแต่ละตัว บริษัทที่มีคีย์ถอดรหัสสามารถตรวจสอบหรือดูใบรับรองเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยในการติดตามกิจกรรมของบอท

"มีองค์กรหลายแห่งมากขึ้นที่ใช้กระบวนการหุ่นยนต์อัจฉริยะ ดังนั้นความต้องการ BotChain จึงมีแต่จะเพิ่มกับเพิ่ม และการปฏิบัติตามข้อกำหนดจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับองค์กรขนาดใหญ่" ไมเคิล มาโลนีย์ อดีตซีทีโอด้านบล็อกเชนของเอินส์ท แอนด์ ยัง กล่าว ขณะที่ คริส เคอร์แรน จากไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PwC) ได้แสดงความเห็นในทำนองเดียวกันว่า "บอททำงานมากขึ้นภายในองค์กร ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จะต้องมีข้อกำหนดด้านความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎให้กับบอท เช่นเดียวกับแรงงานทั่วไป"

สิ่งที่กล่าวมานี้มีความสำคัญมากขึ้น เนื่องจากบอทเริ่มเข้าไปจัดการขั้นตอนการทำงานที่ต้องขอใบรับรอง อาทิ HIPAA, SOC2 และอีกมากมาย BotChain [ https://botchain.talla.com/?utm_source=tradepr ] ช่วยให้ผู้ตรวจสอบพิสูจน์ยืนยันได้ว่าบอทปฏิบัติตามข้อกำหนดของขั้นตอนการทำงาน รวมทั้งยังช่วยจัดการการลงทะเบียนและการยืนยันตัวตนของบอทอีกด้วย

"บอทเริ่มจะถูกหลอกง่าย แฮคเกอร์ใช้บอทเพื่อล้วงข้อมูล ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลตัวตนของบอทจึงกลายเป็นปัญหาอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี BotChain จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ โดยเมื่อมนุษย์สื่อสารกับบอทจำนวนมากขึ้น หรือบอทสื่อสารกันเอง ต่างฝ่ายก็จะสามารถสร้างความเชื่อใจกันได้อย่างรวดเร็ว" ร็อบ เมย์ ซีอีโอของ Talla กล่าว

BotChain [ https://botchain.talla.com/?utm_source=tradepr ] นำเสนอระบบที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทั้งผู้ใช้และผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำงานด้วย A.I. ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้ระบบอิสระที่ทำงานด้วย A.I. จะได้รับข้อมูลร่องรอยการสื่อสารและการตัดสินใจของบอทที่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยการย่อยข้อมูลเกี่ยวกับงานแต่ละรายการของเอเจนท์ต่อบล็อกเชน ดังนั้นข้อมูลจึงคงสภาพ ข้อมูลตัวตนของบอทจะได้รับการพิสูจน์ยืนยันความแม่นยำไปยังมนุษย์ที่ใช้บอท และไปยังบอทตัวอื่นๆ เพื่อป้องกันการหลอกบอทและสแปมต่างๆ

นักพัฒนา บริษัท และบุคคลทั่วไปจำเป็นจะต้องใช้ Botcoin ซึ่งเป็นโทเคนของ BotChain ในการทำธุรกรรม ดังนั้นจึงมีการเปิดจำหน่ายโทเคนดังกล่าวเพื่อปล่อยโทเคนออกสู่ท้องตลาด ทั้งนี้ คาดว่าโทเคนที่ผลิตในขั้นแรกจะถูกจำหน่ายไปราว 50% ส่วนโทเคนที่ขายไม่ได้จะถูกทำลาย นอกจากนี้คาดว่า 25% ของโทเคนจะถูกสงวนไว้ให้กับหุ้นส่วน ที่ปรึกษา และนักพัฒนาของ BotChain เงื่อนไขการจำหน่ายโทเคนประเภท Utility Token อาจเปลี่ยนแปลงได้ บริษัทที่สนใจติดตั้ง BotChain [ https://botchain.talla.com/?utm_source=tradepr ] สามารถติดต่อ Talla [ https://talla.com ] ได้ที่ hello@talla.com เพื่อขอรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ติดตามความเคลื่อนไหวทาง Telegram: https://t.me/botchainICO

ที่มา: Botchain
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ