MediaTek และ China Mobile ประกาศจับมือพัฒนาอุปกรณ์ 5G เพื่อเปิดตัวก่อนเปิดใช้งานเชิงพาณิชย์ในปี 2562

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/02/2018
13:26:16
110.168.164.82


MediaTek ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าร่วมโครงการ "China Mobile 5G Device Forerunner Initiative" ในการประชุมสุดยอด GTI ประจำปี 2561 โดยความร่วมมือระหว่าง MediaTek กับ China Mobile จะครอบคลุมแอปพลิเคชั่นสำหรับฟอร์มแฟกเตอร์อุปกรณ์ 5G ไปจนถึงโซลูชั่นทางเทคนิค การทดสอบและตรวจพิสูจน์ รวมถึงการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยเร่งความคืบหน้าในการพัฒนาชิปและอุปกรณ์ระบบ 5G เพื่อนำไปทดสอบภาคสนามในปี 2561 เปิดตัวขั้นต้นในปี 2562 จากนั้นเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ตามแผนในปี 2563
โซลูชั่นเบสแบนด์ระบบ 5G รุ่นแรกของ MediaTek เป็นไปตามมาตรฐาน 3GPP Rel-15 5G NR โดยรองรับทั้ง New Radio (NR), ความถี่ Sub-6GHz, เครือข่ายแบบ Standalone (SA) และ Non-standalone (NSA), อุปกรณ์ผู้ใช้งานกำลังสูง (HPUE) และเทคโนโลยี 5G อื่น ๆ นอกจากนี้ โซลูชั่น 5G ของ MediaTek ยังรองรับเทคโนโลยี Millimeter Wave (mmWave) เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าผู้ให้บริการเครือข่ายในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก
"MediaTek ได้เกิดความคืบหน้าเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้ทุ่มเทอย่างหนักทั้งแรงกายและเวลาในการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ระบบ 5G" เควิน โจว รองประธานอาวุโส และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ MediaTek กล่าว "การร่วมโครงการ 5G Device Forerunner Initiative ของ China Mobile นั้นแสดงให้เห็นว่า MediaTek มีศักยภาพในการตอบรับกับความต้องการของผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลก โดยผลิตภัณฑ์ของ MediaTek จะเข้ามาช่วยเร่งความก้าวหน้าและการเข้าถึงของระบบ 5G เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วโลกสัมผัสความสะดวกสบายของเทคโนโลยี 5G ให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"
ที่มหกรรม MWC 2018 MediaTek มีการนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยและพัฒนาระบบ 5G ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มต้นแบบในความถี่ Sub-6GHz, โมดูลสายอากาศ mmWave และเทคโนโลยี 5G NR ขั้นสูง โซลูชั่น 5G ของ MediaTek ไม่ได้รองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้กับอุปกรณ์ประเภทอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น อุปกรณ์ Internet-of-Things และโมดูลโมเด็ม โดยการที่เทคโนโลยี 5G สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายนั้น จะทำให้เทคโนโลยีนี้ปรากฏอยู่ในผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมส่วนจัดแสดงของ MediaTek ได้ที่ Hall 6 ณ บูธหมายเลข #6C30
เกี่ยวกับ MediaTek
MediaTek Incorporated (TWSE: 2454) เป็นบริษัทออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกที่ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อ 1.5 พันล้านเครื่องทำงานได้ในแต่ละปี เราเป็นผู้นำตลาดในการพัฒนานวัตกรรม systems-on-chip (SoC) สำหรับอุปกรณ์มือถือ ผลิตภัณฑ์ความบันเทิงภายในบ้าน อุปกรณ์เชื่อมต่อ และอุปกรณ์ IoT ความมุ่งมั่นทุ่มเทในด้านนวัตกรรมทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้ขับเคลื่อนเทคโนโลยีสำคัญ ๆ ในตลาด เช่น เทคโนโลยีมือถือประหยัดพลังงานสูง และโซลูชั่นมัลติมีเดียขั้นสูงในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ทีวีดิจิทัล กล่อง OTT อุปกรณ์แวร์เอเบิล และยานยนต์ MediaTek เพิ่มขีดความสามารถและผลักดันให้ผู้คนเปิดโลกทัศน์และบรรลุเป้าหมายอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เราเรียกสิ่งนี้ว่าเป็น Everyday Genius ซึ่งขับเคลื่อนทุกสิ่งที่เราทำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mediatek.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ