UnicornGo เปิดตัวเกมใหม่บนเทคโนโลยีบล็อกเชน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

24/03/2018
14:02:54
134.236.17.246


UnicornGo เป็นรายแรก ๆ ที่บุกวงการเกมบนเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังถือกำเนิดขึ้น โดยเป็นระบบแบบแยกจากศูนย์ที่ทำหน้าที่บันทึกการกระทำทั้งหมดลงบน "ทะเบียน" สาธารณะ เพื่อให้สามารถติดตามการกระทำได้ทั้งหมดและให้ตัวระบบมีความโปร่งใส แม้ UnicornGo ไม่ได้เป็นรายแรกที่นำคุณประโยชน์จากระบบดังกล่าวมาใช้ในวงการเกม แต่ UnicornGo ก็โดดเด่นด้วยวิสัยทัศน์อันสดใสในการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างความเป็นจริงเสริม (AR) และเทคโนโลยีควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท สำหรับเกมใหม่นี้ ผู้เล่นสามารถสะสมยูนิคอร์นที่มีคุณสมบัติและลักษณะทางกายภาพแตกต่างกันไป โดยยูนิคอร์นที่ดูมีชีวิตจริงเหล่านี้สามารถมีปฏิสัมพันธ์และจับคู่กับยูนิคอร์นตัวอื่น ๆ เพื่อออกลูกยูนิคอร์นต่อไปได้

(โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/657016/UnicornGo_Logo.jpg )

ขณะนี้โครงการดังกล่าวอยู่ในการพัฒนาระยะแรก โดยผู้เล่นจะได้รับยูนิคอร์นรุ่นแรก ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของยูนิคอร์นทุกตัวในเกม ส่วนระบบกรรมพันธุ์อันสมจริงที่พัฒนาขึ้นร่วมกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์นั้น ใช้โครงสร้างโครโมโซมอันเรียบง่ายโดยมียีนเด่นยีนด้อย เพื่อปูทางสู่การนำระบบการแพทย์ในชีวิตจริงมาใช้ในเกม

ทีมงานเบื้องหลังที่ประกอบด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนากลไกการสืบพันธุ์ ระบบการแข่งขัน ห้องปฏิบัติการ ที่ดิน ต้นไม้ออกผล เครื่องประดับ และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้ตัวเกมนั้นมีความเป็นอินเทอร์แอคทีฟมากขึ้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่เกมสะสมไอเท็ม นอกจากนี้ ตัวเกมยังจะมีการเปิดพื้นที่ซื้อขายเพื่อแลกเปลี่ยนทรัพยากรหรือยูนิคอร์น โดยใช้คูปองลูกกวาดที่ซื้อได้ในเกม

ทีมผู้พัฒนา UnicornGo กล่าวว่า "เราทุ่มเทให้กับคุณภาพของผลงาน สำหรับเราแล้ว UnicornGo ไม่ได้เป็นเพียงโปรเจกต์ตามกระแส แต่เป็นความร่วมมือร่วมใจเพื่อความก้าวหน้าของวงการเกม พร้อมผลักดันให้เทคโนโลยีบล็อกเชนแพร่หลายทั่วโลก"

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เกมใหม่นี้คาดว่าจะรองรับการเล่นกับอุปกรณ์มือถือ พร้อมฟีเจอร์แผนที่ระบบ GPS ตลอดจนเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริมแบบอินเทอร์แอคทีฟ และฟังก์ชั่นควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท โดยใช้เทคโนโลยีจาก Basis Neuro ส่วนการพัฒนาดีไซน์อุปกรณ์ตามหลักสรีรศาสตร์นั้นรับหน้าที่โดยอดีตนักออกแบบของ Tesla

ฟังก์ชั่นควบคุมผ่านส่วนต่อประสานระบบประสาท แรกเริ่มเดิมทีนั้นคิดค้นมาเพื่อรองรับผู้พิการ แต่ในภายหลังก็ได้จุดประกายความสนใจเมื่อมีการนำไปใช้ในคอนโทรลเลอร์เกม ฟังก์ชั่นที่ว่านี้จะผนวกรวมเข้ากับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงคาแรคเตอร์ในเกมได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น การควบคุมคาแรคเตอร์ในเกมด้วยพลังความคิดประกอบกับเทคโนโลยีความเป็นจริงเสริมที่ใช้ได้จริงนั้น นับว่าเป็นความใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน ทั้งยังทำให้ระลึกถึงเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ครั้งหนึ่งถูกมองว่าเป็นนวนิยายวิทยาศาสตร์แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นจริงแล้ว เช่น โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต

UnicornGo มีเป้าหมายเพื่อปฏิวัติแนวทางในการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งรอบตัว ผ่านเกมสะสมยูนิคอร์นที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.unicorngo.io/

เขียนโดย: Alisa Yuldybaeva

ติดต่อ Dmitry Sukontsev, Head of PR, โทร: +7-965-820-9343

ที่มา: UnicornGo
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ