XCMG รุกสร้างสายการผลิตอัจฉริยะแห่งแรกของโลกเพื่อผลิตแป้นหมุนเครน เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคการผลิตอัจฉริยะ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

26/03/2018
11:46:12
171.97.147.160


XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของโลก รุกสร้างสายการผลิตอัจฉริยะแห่งแรกของอุตสาหกรรมเพื่อผลิตแป้นหมุนเครน โดยมีกำลังการผลิต 40 ชิ้นต่อวัน ซึ่งถือว่ามากที่สุดในโลก ความเคลื่อนไหวนี้ทำให้บริษัทยังคงครองความเป็นผู้นำในการพัฒนาเครื่องจักรก่อสร้าง และขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านการผลิตอัจฉริยะ (IM)

สายการผลิตอัจฉริยะดังกล่าวสามารถผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่ได้มากกว่า 20 ประเภท โดยสายการผลิตมีความยาว 100 เมตร มีจุดยึด 168 จุดบนพาเลท ซึ่งสามารถล็อคชิ้นงานแต่ละชิ้นให้เข้าที่ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ขั้นตอนการประกอบแป้นหมุนเครนที่มีมากถึง 18 ขั้นตอนดำเนินไปอย่างราบรื่น ขณะที่รถลำเลียงอัตโนมัติ (RGV) ที่บรรทุกพาเลทมาก็สามารถจอดเทียบสถานีงานเชื่อมโลหะได้โดยอัตโนมัติ เพื่อดำเนินการผลิตด้วยความแม่นยำ 0.01 องศา ช่างเทคนิคแต่ละคนที่สายการผลิตสามารถควบคุมเครื่องจักรได้ถึง 10 เครื่อง โดยมีระยะทางในการปฏิบัติงานต่อปีที่ 1,933 กิโลเมตร (1,201 ไมล์)

คุณหวัง หมิน ประธานและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ XCMG กล่าวว่า "การสร้างสายการผลิตอัจฉริยะแห่งใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์จะช่วยตอกย้ำสถานะของ XCMG ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเครื่องจักรก่อสร้าง การจะเป็นผู้นำในยุคการผลิตอัจฉริยะได้นั้น กุญแจสำคัญอยู่ที่การลงทุนเชิงกลยุทธ์ตั้งแต่ตอนนี้ บริษัทใดก็ตามที่เพิกเฉยต่อการปฏิวัติการผลิตในตอนนี้จะไม่สามารถอยู่รอดได้ในอนาคต"

สายการผลิตใหม่ของ XCMG ถือเป็นหลักชัยสำคัญในการบุกเบิกด้านการผลิตอัจฉริยะของอุตสาหกรรมการผลิตที่แยกออกจากกันชัดเจน มีปริมาณจำกัด และมีความหลากหลาย ในปี 2560 จีนเป็นตลาดที่มีการใช้งานหุ่นยนต์อุตสาหกรรมมากที่สุดในโลก โดยมียอดผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมมากถึง 120,000 ตัว หรือราว 1 ใน 3 ของยอดผลิตทั่วโลก ขณะเดียวกัน จีนยังเป็นประเทศที่ใช้เครื่องจักร NC รายใหญ่ที่สุดในโลก 9 ปีติดต่อกัน นอกจากนี้ 50% ของปริมาณการผลิตทั่วโลกยังมาจากโรงงานในจีน ทั้งนี้ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โรงงานในจีนมีประสิทธิภาพการผลิตโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 30% และมีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 10%

เกี่ยวกับ XCMG

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 74 ปี และปัจจุบันรั้งอันดับ 8 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกส่งออกไปยัง 177 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.xcmg.com หรือเพจ XCMG บน Facebook , Twitter , YouTube , LinkedIn และ Instagram

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180323/2087720-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ