Makeblock ร่วมสร้างสถิติห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

09/04/2018
13:46:35
27.145.147.229


เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education ประกาศว่า ห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ของ Makeblock ได้สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด ในฐานะห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก โดยมีนักเรียนชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจำนวน 971 คน จาก 22 รัฐในเม็กซิโกเข้าเรียน กิจกรรมนี้จัดขึ้นที่เมืองกวาดาลาฮาราโดยกรมการศึกษาแห่งรัฐฮาลิสโก ทั้งนี้ หุ่นยนต์ mBot และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม mBlock ที่ใช้ในกิจกรรมดังกล่าว ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์โดย Makeblock

ห้องเรียนดังกล่าวทำการสอนนาน 1 ชั่วโมง โดยมีการใช้หุ่นยนต์ mBot จำนวน 300 ตัว และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม mBlock ของ Makeblock เป็นอุปกรณ์การเรียนการสอน นักเรียนทั้ง 971 คนได้รับความรู้จากคุณ Guillermo Rivera ผู้อำนวยการฝ่ายการคิดทางคณิตศาสตร์และตรรกศาสตร์ และผู้ประสานงานโครงการหุ่นยนต์ของกระทรวงศึกษาธิการรัฐฮาลิสโก และคุณ Noel Marcial Vazquez วิศวกรของ Makeblock เมื่อเสร็จสิ้นการเรียนการสอน คุณ Carlos Tapias Rojas เจ้าหน้าที่ของกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด ประจำละตินอเมริกา ได้ประกาศบันทึกสถิติห้องเรียนสอนประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่มีนักเรียนมากที่สุดในโลก

ในห้องเรียนดังกล่าว นักเรียนถูกแบ่งออกเป็นกลุ่ม กลุ่มละ 4 คน และต้องใช้ซอฟต์แวร์ mBlock ช่วยกันเขียนโปรแกรมสั่งการหุ่นยนต์ mBot ให้เคลื่อนที่ไปตามทางที่กำหนดและมีไฟ LED โดยเด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบอิเล็กทรอนิกส์และฟีเจอร์ต่างๆของหุ่นยนต์ mBot เช่น ระบบเคลื่อนที่ตามทางที่กำหนด อัลตร้าโซนิคเซ็นเซอร์ รวมถึง LED จากนั้นจึงเรียนรู้การเขียนโปรแกรมกราฟิกบนคอมพิวเตอร์ และสุดท้ายก็ได้ทดสอบ mBot ตามเส้นทางที่กำหนด ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มพูนทักษะด้านตรรกะ การแก้ปัญหา และการคิดอย่างสร้างสรรค์ให้แก่เด็กๆ

Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่หุ่นยนต์ mBot และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม mBlock มีส่วนช่วยให้เด็กๆในเม็กซิโกสามารถสร้างสถิติโลก โดย mBot เป็นหุ่นยนต์ระดับพื้นฐานที่ช่วยให้ผู้ใช้รู้จักการเขียนโปรแกรมและประดิษฐ์หุ่นยนต์ด้วยตนเองในแบบที่สนุกสนานเพลิดเพลิน ขณะที่ mBlock ซึ่งผสานเทคโนโลยี AI และ IoT เป็นซอฟต์แวร์ทรงพลังสำหรับ STEAM Education ซึ่งมีผู้ใช้กว่า 3 ล้านรายทั่วโลก ซอฟต์แวร์ตัวนี้รองรับการเขียนโปรแกรมบล็อคและโปรแกรมเท็กซ์อย่าง Python และกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อรองรับการสอนในห้องเรียน ปัจจุบันมีผู้ใช้ Makeblock มากกว่า 4.5 ล้านรายทั่วโลก และกำลังแพร่หลายในประเทศต่างๆมากขึ้น Makeblock จะเดินหน้าบูรณาการการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยี เพื่อส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้กลายเป็นผู้สร้างสรรค์และผู้นำในโลกยุค AI"

เกี่ยวกับ Makeblock

Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education ที่มุ่งให้ความรู้และสร้างความสนุกสนานในโรงเรียน สถานศึกษา และที่บ้าน ผ่านการนำเสนอฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และคอนเทนต์อันครอบคลุม รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบูรณาการเทคโนโลยีเข้ากับการศึกษา

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180408/2099284-1-b
คำบรรยายภาพ - คุณ Francisco Ayon (กลาง) รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการรัฐฮาลิสโก ถือประกาศนียบัตรจากกินเนส เวิลด์ เร็คคอร์ด

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180408/2099284-1-c
คำบรรยายภาพ - mBlock ซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมอันทรงพลังแห่งยุค AI
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ