Unigroup Spreadtrum & RDA ยกทัพนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมรองรับ "Black Technology"

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

19/04/2018
16:59:10
171.97.28.155


Unigroup Spreadtrum & RDA เล็งเห็นถึงความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับวิดีโอเกมส์แบบอิมเมอร์ซีฟและเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่น ๆ อย่างเช่นการพัฒนาของเทคโนโลยี AI, AR และการจดจำใบหน้าแบบ 3D ที่ทำให้ฉากหนังอันน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำไปใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นที่อยู่ใกล้กับชีวิตผู้คนมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นโทรศัพท์มือถือ

AR: มองโลกมุมใหม่ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณเอง

เทคโนโลยี AR ได้เปลี่ยนการนำเสนอรูปภาพแบบเดิม ๆ พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับตัวละครในเกมแบบสมจริงมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง รวมไปถึงการลองชุดบนร้านค้าออนไลน์ และระบบนำทางที่มีความชาญฉลาดมากขึ้น โดยเทคโนโลยี AR ได้นำเสนอภาพอันน่าตื่นเต้นผ่านหน้าจอมือถือ ซึ่งในเดือนมกราคมปีนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA ได้เปิดตัวโซลูชั่นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลก ด้วยความร่วมมือกับ uSens ผู้ให้บริการเทคโนโลยีปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับคอมพิวเตอร์แบบ 3D โซลูชั่นดังกล่าวขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์มชิปเซ็ต Spreadtrum SC9853I ที่ช่วยลดปัญหาด้านอะแดปเตอร์ และกินพื้นที่ในซีพียูต่ำ (ซึ่งจากการทดสอบพบว่า ใช้พื้นที่เพียงหนึ่งในสี่ของ ARcore)

เทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3D พร้อมแปลงข้อมูลในรูปแบบ 3D

ในปัจจุบัน เทคโนโลยี 3D ในโทรศัพท์มือถือสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ด้วยเหตุนี้ Unigroup Spreadtrum & RDA จึงร่วมมือกับผู้ให้บริการโซลูชั่นการถ่ายภาพดิจิทัลขั้นสูงอย่าง OmniVision เปิดตัวโซลูชั่นกล้อง 3D ที่ใช้แสงแบบสเตอริโอสำหรับสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก โดยโซลูชั่นดังกล่าวมีจุดเด่นที่ขนาดเล็กและกินพลังงานน้อย ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในการใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพ 3D อาทิ เทคโนโลยี 3D modeling, in-depth capture และการจดจำใบหน้า ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้รองรับกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ใหม่

เติมลูกเล่นใหม่ ๆ ด้วย Black Technology

LEAGOO T5c เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Spreadtrum SC9853I SoC โดย SC9853I ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Intel 14nm X86 Airmont ซึ่งสามารถยกระดับประสิทธิภาพ SoC ได้เป็นอย่างมาก แถมยังกินไฟน้อยลง นำมาซึ่งความสมดุลระหว่างสมรรถนะที่ดีเยี่ยมและประสิทธิภาพพลังงาน

LEAGOO T5c เคยจัดแสดงที่งาน Hong Kong Electronics Show และกำลังเป็นที่สนใจอีกครั้งในหลายประเทศ โทรศัพท์มือถือล้ำอนาคตด้วย "black technology" รุ่นนี้มาพร้อมฟีเจอร์เด่นอย่างเทคโนโลยี 14nm กล้องหลังคู่ และการเพิ่มขีดความสามารถกล้องคู่ด้วยชิป

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ https://goo.gl/J565U3

สำหรับในอนาคต Unigroup Spreadtrum & RDA และ LEAGOO กำลังวางแผนความร่วมมือให้ครอบคลุมมากขึ้นในสาขาต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง AR, AI และการจดจำใบหน้าแบบ 3D เพื่อสร้างสรรค์ "black technology" สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ