หัวเว่ย จับมือ Groupe PSA เผยโฉมรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคันแรกในงาน HANNOVER MESSE 2018

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

25/04/2018
13:25:46
134.236.16.90


หัวเว่ย และ Groupe PSA จัดแสดง DS 7 CROSSBACK รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคันแรก ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือระหว่างสองบริษัทในการพัฒนารถยนต์ทุกคันของทางกลุ่มให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ตามที่ได้มีการประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 โดย DS 7 Crossback เผยโฉมครั้งแรกในยุโรปที่บูธจัดแสดงของหัวเว่ย ภายในงาน HANNOVER MESSE 2018 โดยเป็นรถยนต์คันแรกที่มีการใช้งานแพลตฟอร์ม Connected Vehicle Modular Platform (CVMP) ของ Groupe PSA และมาพร้อมแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT และบริการคลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการการเชื่อมต่อในรูปแบบใหม่ ๆ

Groupe PSA ได้สร้างแพลตฟอร์ม Connected Vehicle Modular Platform (CVMP) ของตัวเองขึ้นจากแพลตฟอร์ม OceanConnect IoT ของหัวเว่ย เพื่อใช้กับรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ซึ่งจะเปิดตัวทั่วโลกโดยใช้บริการคลาวด์ที่ได้รับการสนับสนุนจากหัวเว่ย โดย DS 7 CROSSBACK ที่เพิ่งเปิดตัวในเดือนนี้ที่ประเทศจีน นับเป็นรถยนต์คันแรกที่ใช้ประโยชน์จาก CVMP เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการใหม่ ๆ อาทิ ระบบนำทาง ระบบจดจำเสียงภาษาธรรมชาติ และระบบบริการเชื่อมต่อผ่านแผงหน้าปัดรถยนต์ อีกทั้งยังสามารถบันทึกสถานะการบำรุงรักษา ประวัติการเดินทาง และรูปแบบการขับขี่ได้ผ่านทางสมาร์ทโฟนของลูกค้า

นอกเหนือจากฟีเจอร์เหล่านี้แล้ว ต่อไปจะมีการเพิ่มบริการใหม่ ๆ สำหรับลูกค้าภาคเอกชนและผู้บริหารจัดการกลุ่มรถอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริการด้านสาระบันเทิง, ระบบแผนที่นำทางและการอัพเดตซอฟต์แวร์จากระยะไกล, การให้ความช่วยเหลือส่วนบุคคล, ฟังก์ชั่นการบำรุงรักษาและการตรวจสอบสถานะรถยนต์จากระยะไกล รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบริษัทให้เช่ารถยนต์ ผู้บริหารจัดการกลุ่มรถ และผู้ให้บริการคาร์แชร์ริ่ง

แพลตฟอร์ม OceanConnect IoT นี้รองรับโซลูชั่น Connected Car Solution ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ช่วยพัฒนารถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, บ้านอัจฉริยะ และเมืองอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ซึ่งการสื่อสารแบบดิจิทัลระหว่างรถยนต์และคลาวด์เป็นบริการที่มีความปลอดภัย โดยข้อมูลทั้งของลูกค้าและรถยนต์จะได้รับการเข้ารหัสเพื่อรับประกันความถูกต้อง ครบถ้วน และการเก็บรักษาความลับ

หัวเว่ยทุ่มเทในการสร้างแพลตฟอร์มที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยเป็นแพลตฟอร์มแบบเปิดและยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งเพื่อการจัดการวงจรการใช้งานของรถยนต์ เชื่อมต่ออุปกรณ์กายภาพของรถกับคลาวด์ในรูปแบบที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างขีดความสามารถใหม่ ๆ ทางด้านดิจิทัลให้แก่ผู้ขับขี่และธุรกิจ บริการคลาวด์ที่สนับสนุนโดยหัวเว่ยจะถูกนำไปใช้ในรถยนต์ Groupe PSA ทุกคันและในทุกภูมิภาคที่รถยนต์เหล่านี้วางจำหน่าย

Jean Leflour รองประธานอาวุโส Connected Vehicle & Services Architecture Strategy ของ Groupe PSA กล่าวว่า "Groupe PSA จะยกระดับการบริการให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และทำให้การสัญจรเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับลูกค้าทุกคน ด้วยการใช้แพลตฟอร์มใหม่ของบริษัทที่เชื่อมต่อรถยนต์กับ IoT เราและหัวเว่ย ซึ่งเป็นที่รู้จักด้านความสามารถทางนวัตกรรม ต่างดีใจที่ได้แสดงให้เห็นถึงผลงานอันเป็นรูปธรรมชิ้นแรก ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือเป็นพันธมิตรของเรา นำมาซึ่งประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้าผ่านทางแพลตฟอร์ม CVMP รถยนต์รุ่นแรกที่จะได้รับประโยชน์จากโครงการความร่วมมือนี้คือ DS 7 CROSSBACK และจะตามมาด้วยรถยนต์ทุกรุ่นในภายหลัง"

Leon He หัวหน้าหน่วยธุรกิจยานยนต์ กลุ่มธุรกิจธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "กุญแจสู่ความสำเร็จของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลสำหรับผู้ผลิตรถยนต์คือ การสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลคลาวด์ ที่จะนำผู้ผลิตรถ นักพัฒนาระบบ และหุ้นส่วนในอุตสาหกรรม มารวมตัวเพื่อร่วมกันจำหน่ายรถยนต์และบริการในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก พร้อมมอบบริการการเดินทางเฉพาะบุคคลให้แก่เจ้าของรถยนต์และผู้ใช้งาน"

HANNOVER MESSE 2018 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-27 เมษายนนี้ ที่ Hannover Exhibition Center ประเทศเยอรมนี บูธของหัวเว่ยอยู่ที่หมายเลข D18 ใน Hall 6 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยในงาน HANNOVER MESSE 2018 สามารถรับชมได้ที่ http://e.huawei.com/topic/hannovemesse2018-en/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180423/2112174-1

คำบรรยายภาพ: DS 7 CROSSBACK ซึ่งใช้เทคโนโลยีเชื่อมต่อรถยนต์ของหัวเว่ย เปิดตัวในยุโรปที่บูธของหัวเว่ยในงาน HANNOVER MESSE 2018
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ