อุรุกวัยใช้ระบบจดจำใบหน้าเพิ่มความปลอดภัยสนามกีฬา 3 แห่งในประเทศ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

27/04/2018
07:58:04
134.236.16.134


ระบบจดจำใบหน้าได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่มีการนำไปใช้ในในสมาร์ทโฟน iPhone X แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มากกว่าแค่การควบคุมการเข้าถึง โดยสามารถใช้ระบุตัวบุคคลท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากได้ด้วย

(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/619147/Herta_Logo.jpg )
(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/682418/Facial_Recognition_Uruguayan_Football.jpg )

สนามกีฬา 3 แห่งที่สำคัญที่สุดในประเทศอุรุกวัยเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้ครั้งแรกในปี 2560 โดยมีจุดประสงค์เพื่อระบุตัวผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสนาม

การใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในวงการฟุตบอลของอุรุกวัยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงมหาดไทย และสำเร็จได้ด้วยความพยายามของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศอุรุกวัย (AUF) รวมถึงสองสโมสรฟุตบอลสำคัญของประเทศ ทั้งนี้ บริษัท H&O Tecnologia (DDBA Ltda.) ซึ่งเป็นผู้ชนะประมูลโครงการติดตั้งระบบจดจำใบหน้าในสนามกีฬาทั้ง 3 แห่ง ได้เลือกใช้ระบบจดจำใบหน้าของ Herta ในโครงการเหล่านี้ เพราะผลการทดสอบเบื้องต้นออกมาดีที่สุดเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีการนำซอฟต์แวร์ชั้นนำอย่าง Wavestore มาใช้จัดการวิดีโอด้วย

ปัจจุบัน สนามกีฬา 3 แห่งที่สำคัญที่สุดในประเทศได้ติดตั้งระบบจดจำใบหน้าของ Herta เป็นที่เรียบร้อย ผ่านการจัดการของบริษัท DDBA โดยสนามกีฬาเหล่านี้ประกอบด้วย Centenario Stadium, Great Central Park (สนามของทีมชาติอุรุกวัย) และ Champion of the Century (สนามของสโมสร Athletic Club Penarol) โดย Centenario Stadium เป็นสนามแรกที่เริ่มใช้งานระบบจดจำใบหน้าเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทุกวันนี้ กล้องหลายสิบตัวได้ช่วยปกป้องแฟนบอลและตรวจตราความปลอดภัยอย่างแข็งขันและมีประสิทธิภาพสูง โดยเมื่อมีการแจ้งเตือน ข้อมูลจะถูกส่งไปยังอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลระบบแบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลต้องห้ามเข้าสู่สนามได้ ขณะเดียวกันยังมีการนำระบบตรวจจับใบหน้าแบบพกพามาใช้ เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยครอบคลุมถึงสนามกีฬาอื่นๆด้วย

Javier Rodriguez Saeta ซีอีโอของ Herta กล่าวว่า "อุรุกวัยเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าในการระบุตัวบุคคลไม่พึงประสงค์ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยในการแข่งขันกีฬาสำคัญๆ" ขณะเดียวกัน German Ruiz หุ้นส่วนของบริษัท DDBA กล่าวว่า "ระบบนี้ช่วยลดความรุนแรงในการแข่งขันกีฬาได้มาก และเราเชื่อว่าประเทศอื่นๆในละตินอเมริกาจะทำตามในอีกไม่นานนี้"

การขจัดความรุนแรงในแวดวงฟุตบอลของอุรุกวัยใกล้ประสบความสำเร็จเข้าไปทุกขณะ โดยได้อานิสงส์จากระบบจดจำใบหน้านั่นเอง

เกี่ยวกับ Herta

Herta คือผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาเทคโนโลยีจดจำใบหน้าอันทันสมัย บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บาร์เซโลนา รวมถึงสำนักงานสาขาในมาดริด ลอนดอน และลอสแองเจลิส บริษัทพัฒนาระบบจดจำใบหน้าที่พลิกวงการ โดยมีประสิทธิภาพโดดเด่นในการระบุตัวบุคคลท่ามกลางฝูงชนจำนวนมากแบบเรียลไทม์ด้วยกล้องวงจรปิด บริษัทส่งมอบโซลูชั่นกล้องวงจรปิด ระบบควบคุมการเข้าถึง และเทคโนโลยีการตลาดให้แก่ลูกค้า ทั้งยังติดตั้งระบบให้โครงการต่างๆมาแล้วทั่วโลก บริษัทมีพันธมิตรใน 50 ประเทศ รวมถึงตัวแทนติดตั้งระบบที่ผ่านการรับรองกว่า 150 รายทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hertasecurity.com

เกี่ยวกับ DDBA

H&O Tecnologia (DDBA) เป็นบริษัทในประเทศอุรุกวัยที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปีในการวางระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งแบบที่ใช้คนและคอมพิวเตอร์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ho.com.uy หรือ http://www.cdtlatam.com

ที่มา: Herta
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ