Atonomi เปิดตัวเครือข่ายลงทะเบียนตัวตนเวอร์ชั่นเบต้า เพื่อการทำงานร่วมกันที่ปลอดภัยสำหรับ IoT

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

18/05/2018
10:18:48
134.236.17.39


Atonomi Network เปิดให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้งานแล้ววันนี้ มุ่งสร้างความน่าเชื่อถือและอัตลักษณ์ของอุปกรณ์ในโลกแห่ง IoT

Atonomi ธุรกิจบนบล็อกเชนในเครือของ CENTRI Technology ผู้นำด้านความปลอดภัย IoT ประกาศเปิดตัว Atonomi Network เวอร์ชั่นเบต้าอย่างเป็นทางการ โดยหากเสร็จสิ้นการทดสอบและการติดตั้งวางระบบแล้ว Atonomi Network จะกลายเป็นโปรโตคอลรักษาความปลอดภัยรายแรกบนบล็อกเชนสำหรับการลงทะเบียน การเปิดทำงาน และการตรวจยืนยันอุปกรณ์ เพื่อรองรับความเข้ากันได้อย่างปลอดภัยกับอุปกรณ์อื่นๆ ในเครือข่ายอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว นวัตกรรมที่สำคัญของ Atonomi Network คือการสร้างตัวตนและชื่อเสียงของอุปกรณ์บนบล็อกเชน ช่วยให้อุปกรณ์เชื่อมต่อหลายพันล้านชิ้นทำงานร่วมกันได้อย่างน่าเชื่อถือ การปกป้องความปลอดภัยของ IoT นับเป็นภารกิจสำคัญสำหรับภาคส่วนจำนวนมาก ทั้งเมืองอัจฉริยะ บริการสุขภาพ การผลิต และระบบอัตโนมัติภายในบ้าน

Atonomi Network เวอร์ชั่นเบต้า ประกอบด้วยชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) บน GitHub ซึ่งนักพัฒนาสามารถนำไปใช้เพื่อฝังโปรโตคอล Atonomi Network ลงบนอุปกรณ์ IoT, คู่มือใช้งาน QuickStart Guide เพื่อช่วยให้นักพัฒนาเข้าใจวิธีการนำเทคโนโลยีไปใช้ และเข้าใจกระบวนการในการลงทะเบียนอุปกรณ์เข้ากับเครือข่าย และ smart contract ที่จะผูก Atonomi Network เข้ากับบล็อกเชนอีเธอร์เลียม

Vaughan Emery ซีอีโอ Atonomi กล่าวว่า "อุปกรณ์ IoT หลายพันล้านชิ้นที่มีการใช้งานอยู่ในปัจจุบันนั้น เปรียบเสมือนเป้านิ่งให้เหล่าแฮกเกอร์ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้ามาโจมตี ขณะที่ในอนาคต คาดว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะมีจำนวนมากขึ้นและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราอย่างสนิทชิดเชื้อยิ่งขึ้นไปอีก เราเชื่อว่า ผลงานด้านการยืนยันตัวตนและชื่อเสียงของอุปกรณ์ที่ Atonomi ได้สั่งสมมานั้น เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยยืนยันได้ว่าอุปกรณ์จะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัยและเต็มศักยภาพบนโลกแห่ง IoT"

Atonomi Network นำตัวตนและชื่อเสียงด้านความปลอดภัยบนบล็อกเชนมาสู่นักพัฒนาและผู้ผลิต โดยช่วยให้พวกเขาสามารถรักษาความปลอดภัยและตรวจยืนยันอุปกรณ์ IoT ผ่านการใช้งานรูปแบบต่างๆ ในโลกจริง Atonomi Network จะมอบประโยชน์ให้แก่ IoT ในภาคอุตสาหกรรม ด้วยการช่วยให้ผู้ผลิตสามารถติดตั้งเซ็นเซอร์ ตัวควบคุม และอุปกรณ์ IoT อื่นๆ ได้อย่างปลอดภัย เครือข่ายนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเติบโตของเมืองอัจฉริยะด้วยการทำให้เทศบาลสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ได้อย่างปลอดภัย เช่น ไฟจราจร และ สัญญาณตรวจจับการจราจร ช่วยเหลือองค์กรบริการสุขภาพปกป้องอุปกรณ์ในคลินิก รวมถึงอุปกรณ์ที่จ่ายให้คนไข้ไปใช้ที่บ้าน เช่น อินซูลินปั๊ม และ เครื่องตรวจหัวใจ เป็นต้น

ดูโค้ดสำหรับนักพัฒนาของ Atonomi Network บน GitHub ได้ที่ https://github.com/atonomi

คุณ Vaughan Emery ซีอีโอของ Atonomi พร้อมให้สัมภาษณ์

เกี่ยวกับ Atonomi:

Atonomi คือผู้สร้างเครือข่ายลงทะเบียน Atonomi Identity Registry Network โดย Atonomi Network ถูกออกแบบมาเพื่อมอบบริการด้านชื่อเสียงและการยืนยันตัวตนของอุปกรณ์ เพื่อทำให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัยในโลกแห่ง IoT ทั้งนี้ Atonomi อาศัยประโยชน์ของเทคโนโลยีบล็อคเชน โดยมีเป้าหมายเพื่อทำให้โซลูชั่น IoT เกิดขึ้นได้จริงบนเครือข่าย ตลอดจนอาศัยชื่อเสียงและตัวตนของอุปกรณ์เพื่อการทำธุรกรรมที่ปลอดภัยในเครือข่าย IoT บริษัทแม่ของ Atonomi ได้แก่ CENTRI Technology ซึ่งเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยข้อมูล IoT สำหรับอุปกรณ์ที่มีทรัพยากรจำกัด ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ atonomi.io

ติดต่อ: Lucinda Bell, lucinda@wachsman.com
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ