DERMALOG สร้างสถิติเป็นผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีจดจำใบหน้า

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

25/05/2018
16:24:16
27.145.8.44


DERMALOG ผู้นำด้านนวัตกรรมไบโอเมตริกจากเยอรมนี ได้พัฒนาระบบจดจำใบหน้าที่ประมวลผลได้เร็วที่สุดในโลก โดยสามารถจับคู่ใบหน้า 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที และล่าสุด SGS-TUV Saar ได้ให้การรับรองความเร็วอันน่าทึ่งของระบบดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/696330/Dermalog_Facial_Recognition.jpg )

นับตั้งแต่บริษัทสมาร์ทโฟนนำเสนอเทคโนโลยีการปลดล็อครหัสผ่านด้วยระบบจดจำใบหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป แต่สำหรับวงการอื่น ๆ อาทิ การควบคุมการเข้าถึงด้วยวิธีไบโอเมตริกนั้นได้มีการใช้เทคโนโลยีนี้มาหลายปีแล้ว และการใช้งานรูปแบบดังกล่าวก็ได้ขยายออกไปในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ความต้องการใช้ระบบจดจำใบหน้าก็เพิ่มสูงขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลจำนวนมหาศาลต้องได้รับการประมวลผลในเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยเหตุนี้ ระบบจดจำใบหน้าของ DERMALOG จึงได้สร้างมาตรฐานใหม่ เนื่องจากระบบดังกล่าวสามารถเปรียบเทียบใบหน้าได้มากถึง 1 พันล้านใบหน้าต่อวินาที ซึ่งถือเป็นสถิติโลก สำหรับการจับคู่ใบหน้าพลเมืองในสหภาพยุโรปทั้ง 511 ล้านคนนั้น ระบบของ DERMALOG จึงต้องการเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาที

ก่อนหน้านี้ ผู้เชี่ยวชาญจาก TUV ได้ให้การรับรองสถิติความเร็วของระบบจดจำลายนิ้วมือของทางบริษัทมาแล้วเช่นกัน โดยระบบของ DERMALOG สามารถเปรียบเทียบลายนิ้วมือได้มากถึง 3.5 พันล้านลายนิ้วมือต่อวินาที ซึ่ง Guenther Mull ซีอีโอของ DERMALOG กล่าวว่า "ความสำเร็จที่โดดเด่นเหล่านี้เป็นผลมาจากการวิจัยที่เราทุ่มเทมาตลอยหลายทศวรรษ และทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในสาขาที่สำคัญที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของนวัตกรรมการยืนยันตัวตนด้วยไบโอเมตริก นอกจากนี้ การที่ระบบไบโอเมตริกแบบหลายฟีเจอร์ของเราสามารถเปรียบเทียบข้อมูลทางชีวภาพได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยังเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำของเราในด้านระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัล ซึ่งกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ"

ระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลสามารถจับคู่ข้อมูลทางชีวภาพได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ ใบหน้า และดวงตา จึงแม่นยำมากกว่าโซลูชันที่ตรวจสอบแค่ฟีเจอร์เดียว ทั้งนี้ ระบบ Automated Biometric Identification System (ABIS) ของ DERMALOG ได้ผสานรวมระบบไบโอเมตริกแบบมัลติโมดัลและเทคโนโลยีการจดจำที่รวดเร็วไว้ในหนึ่งเดียว

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dermalog.com

สื่อมวลชนติดต่อ:

DERMALOG Identification Systems GmbH
Sven Bockler
Press Relations
Mittelweg 120
20148 Hamburg
Germany
โทร. +49(40)413227-0
แฟ็กซ์: +49(40)413227-89
อีเมล: info@dermalog.com

ที่มา: Dermalog Identification Systems GmbH
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ