งานแสดงอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติเปิดฉากยิ่งใหญ่ ที่เมืองกุ้ยหยาง ประเทศจีน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/05/2018
10:36:25
27.145.8.44


งานแสดงอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้า China International Big Data Industry Expo 2018 เปิดฉากขึ้นที่เมืองกุ้ยหยาง เมืองหลวงของมณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา Big Data Expo ถือเป็นงานมหกรรมบิ๊กดาต้างานแรกของโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2015 และยกระดับขึ้นเป็นงานแสดงระดับชาติในปี 2017 สำหรับงานในปีนี้จะมุ่งเน้นไปที่การบูรณาการข้อมูลขนาดใหญ่กับภาคส่วนอื่น ๆ และจะครอบคลุมการประชุมสองงาน นิทรรศการหนึ่งงาน การแข่งขันหนึ่งรายการ ตลอดจนกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกเหนือจากงาน Big Data Expo แล้ว จะมีการจัดประชุมสุดยอดด้านการพัฒนาและนวัตกรรมอี-คอมเมิร์ซของจีน หรือ China E-Commerce Innovation and Development Summit ในช่วงเวลาเดียวกัน รวมทั้งจะมีนิทรรศการระดับมืออาชีพเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ล่าสุดของภาคอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้า ตลอดจนการแข่งขันระดับโลกเกี่ยวกับการบูรณาการนวัตกรรมบิ๊กดาต้ากับภาคส่วนอื่น ๆ และปัญญาประดิษฐ์ ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นในงาน จะเป็นกิจกรรมเฉพาะทางเกี่ยวกับแนวคิดใหม่ แนวปฏิบัติ ผลิตภัณฑ์ และธุรกิจต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้า

ผู้เข้าร่วมงานประมาณ 40,000 คนประกอบด้วยนักวิชาการชั้นนำกว่า 30 คน และผู้บริหารของบริษัททั่วโลก 500 แห่ง รวมถึงผู้จัดแสดงและองค์กรสื่อประมาณ 400 ราย โดยนอกเหนือจากกิจกรรมหลัก ๆ ตลอด 4 วันของการจัดงานแล้ว ผู้เข้าร่วมงานจะได้เข้าร่วมพิธีเปิดและพิธีปิด การประชุม การเจรจาระดับสูง 8 รายการ และการประชุมเสวนามากกว่า 50 รายการ เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับการสร้างเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของจีน

งานมหกรรมครั้งนี้จะแสดงถึงขีดความสามารถในการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ และรูปแบบการใช้งานในด้านเทคโนโลยีของกล้องโทรทรรศน์วิทยุแบบจานเดี่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของจีนที่มีชื่อว่า Aperture Spherical Radio Telescope (FAST) ขนาด 500 เมตร ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีโทรคมนาคมรุ่นที่ 5 และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำอื่น ๆ ทั่วโลก บริษัทบิ๊กดาต้าทั้งในประเทศและต่างประเทศประมาณ 40 แห่งจะเข้าร่วมในงานแสดงนิทรรศการ ซึ่งรวมถึงหน่วยงานรัฐบาลและบริษัทต่าง ๆ จากอิสราเอล รัสเซีย มาเลเซีย ออสเตรเลีย อิตาลี ฝรั่งเศส และเกาหลีใต้ ที่จะเข้าร่วมจัดแสดงในงานนี้เป็นครั้งแรก

ที่มา: คณะกรรมการจัดงาน China International Big Data Industry Expo 2018

AsiaNet 73724
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ