ไมโครชิพ ยกระดับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

06/06/2018
16:18:15
27.145.8.237


ไมโครชิพ ยกระดับการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ รองรับการใช้คริปโตกราฟี พร้อมมาตรฐานความปลอดภัย DICE

- สร้างอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ปลอดภัยได้อย่างง่ายดาย ด้วยชุดเครื่องมือพัฒนาใหม่สำหรับ Microsoft Azure
ปัจจุบัน อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นในอุตสาหกรรมแทบจะทุกภาคส่วน ส่งผลให้ภัยคุกคามความปลอดภัยขยายตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทั้งในแง่ของปริมาณและขนาด ภัยคุกคามเหล่านี้สามารถทำลายชื่อเสียงของผู้ที่ถูกโจมตี สร้างผลกระทบทางการเงินของบริษัท และเปิดช่องให้มีการขโมยหรือทำลายทรัพย์สินทางปัญญาได้ โดยถึงแม้สามารถนำคริพโตกราฟีมาใช้เพื่อป้องกันโหนดเชื่อมต่อเหล่านี้ และหลักปฏิบัติดังกล่าวก็เป็นที่รับรู้และเข้าใจ แต่บ่อยครั้งที่นักออกแบบกลับไม่ทราบวิธีการนำหลักการรักษาความปลอดภัยมาประยุกต์ใช้งานจริง บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) จึงได้เข้ามาแก้ปัญหานี้ ด้วยการพัฒนาไมโครคอนโทรลเลอร์ CEC1702 ที่สามารถใช้คริพโตกราฟีกับฮาร์ดแวร์ ให้รองรับมาตรฐานความปลอดภัย Device Identity Composition Engine (DICE) พร้อมนำเสนอวิธีการที่เรียบง่ายในการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้กับผลิตภัณฑ์ embedded ต่าง ๆ นอกจากนี้ ไมโครชิพยังขอแนะนำชุดเครื่องมือพัฒนา CEC1702 IoT Development Kit สำหรับ Microsoft Azure IoT ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักออกแบบในการรวมมาตรฐานความปลอดภัย DICE เข้ากับผลิตภัณฑ์ของตน
ด้วยเหตุที่เหล่าแฮกเกอร์มีความเชี่ยวชาญมากขึ้น ทำให้นักออกแบบระบบจำเป็นต้องใช้หลักการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งขึ้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขา DICE ได้รับการพัฒนาและสนับสนุนโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจาก Trusted Computing Group (TCG) เพื่อให้เป็นวิธีที่เรียบง่ายและเชื่อถือได้ โดยสามารถนำไปใช้กับฮาร์ดแวร์ของผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยในระหว่างการผลิต ทั้งนี้ สถาปัตยกรรม DICE ได้แยกกระบวนการบูทออกเป็นชั้น (layer) และสร้างรหัสลับขึ้น ควบคู่กับการตรวจสอบความน่าเชื่อถือในแต่ละชั้น ทั้งยังใส่ข้อมูลใหม่ (re-keying) ได้โดยอัตโนมัติ และปกป้องความลับหากตรวจเจอมัลแวร์ หนึ่งในประโยชน์ที่สำคัญของการใช้ฟีเจอร์การบูทแบบปลอดภัยของ CEC1702 ร่วมกับมาตรฐาน DICE คือ ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์สามารถสร้างลำดับชั้นของความน่าเชื่อถือ (chain of trust) สำหรับเฟิร์มแวร์หลายตัว ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าที่เป็นกังวลกับการตรวจสอบยืนยันคำสั่งเพื่อเข้าระบบ อาทิ การใช้งานที่โรงไฟฟ้า หรือฐานข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์
"การออกแบบและวางระบบความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้น ยังคงเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับนักพัฒนา" เอียน แฮร์ริส รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ประมวลผลของไมโครชิพ กล่าว "การใช้มาตรฐานความปลอดภัย DICE ทำให้นักออกแบบเชื่อมั่นได้ว่า ความปลอดภัยพื้นฐานของอุปกรณ์ต่าง ๆ จะเป็นไปตามหลักการมาตรฐานที่ได้รับการพัฒนาและทวนสอบโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ เมื่อผนวกรวมกับสถาปัตยกรรม DICE ไมโครคอนโทรเลอร์ที่ครบเครื่องอย่าง CEC1702 จึงเป็นวิธีการที่เรียบง่ายในการเพิ่มฟึเจอร์ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ซึ่งนับว่ามีความสำคัญยิ่งสำหรับระบบ embedded"
การประหยัดเวลาและการใช้งานง่ายคือประเด็นที่เหล่านักออกแบบให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการพัฒนาโซลูชั่นที่เชื่อมต่อผ่านคลาวด์ ชุดเครื่องมือพัฒนา CEC1702 IoT ที่มาพร้อมสถาปัตยกรรม DICE ช่วยให้นักออกแบบเร่งวงจรการพัฒนาได้เร็วขึ้น ชุดเครื่องมือดังกล่าวยังมาพร้อมกับ programmable 32-bit ARM? Cortex?-M4 Controller ที่ทรงพลัง และโค้ดตัวอย่าง เพื่อพัฒนาโซลูชั่นเชื่อมต่อคลาวด์ที่ปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ลูกค้าจะสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยความมั่นใจว่า ชิ้นส่วนที่จำเป็นต่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นได้รับการตรวจสอบและรับรองความปลอดภัยแล้วโดย Microsoft Azure
"แม้ภูมิทัศน์ด้าน IoT ในปัจจุบันยังคงเปิดช่องให้ภัยคุกคามความปลอดภัยเพิ่มสูงขึ้น แต่ลูกค้าจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เมื่อใช้ชุดเครื่องมือพัฒนา IoT จากไมโครชิพ ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่ออุปกรณ์กับคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังรวมมาตรฐานความปลอดภัย DICE ในผลิตภัณฑ์ของพวกเขาได้อีกด้วย" แซม จอร์จ ผู้อำนวยการแผนก Microsoft Azure IoT บริษัทไมโครซอฟท์ กล่าว "ชุดเครื่องมือพัฒนาช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถรวมมาตรฐาน DICE เข้ากับฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ ทั้งยังได้ประโยชน์จากฟึเจอร์ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของ Microsoft Azure ไปพร้อมกันด้วย"
เครื่องมือสนับสนุนการพัฒนา
ไมโครชิพช่วยให้การเพิ่มฟีเจอร์พิสูจน์ตัวตน (authentication) และการเข้ารหัส (encryption) ในอุปกรณ์เชื่อมต่อ เป็นเรื่องง่าย ด้วยชุดเครื่องมือพัฒนา CEC1702 IoT ซึ่งมีฟีเจอร์หลัก ๆ ได้แก่:
- CEC1x02 development board มาพร้อมกับ Plug-in Module (PIM) ซึ่งประกอบด้วย CEC1702 พร้อมด้วย integrated cryptography accelerators ช่วยประหยัดพื้นที่โค้ด และลดเวลาในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด
- เฮดเดอร์สองตัวที่สามารถใช้งานได้กับไลบรารี click boards? ที่ครอบคลุมของ MikroElektronika ช่วยตอบสนองข้อกำหนดด้านการออกแบบอย่างยืดหยุ่น
- MikroElektronika Wi-Fi? 7 click board ที่มาพร้อมกับ ATWINC1510-MR210PB IEEE 802.11 b/g/n/module จากไมโครชิพ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน IoT พลังงานต่ำ
- MikroElektronika THERMO 5 click board ซึ่งสามารถวัดอุณหภูมิได้ทั้งสี่ช่อง ตั้งแต่ 0 ถึง 127 องศาเซลเซียส และขยายได้ถึง -64 ถึง 191 องศาเซลเซียส
การวางจำหน่าย
CEC1702Q-B2-I/SX รับสั่งผลิตปริมาณมากที่จำนวน 5,000 ชิ้น ขณะที่ชุดเครื่องมือพัฒนา CEC1702 IoT เปิดจำหน่ายแล้วเช่นกัน
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อพนักงานขายหรือตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกที่ได้รับแต่งตั้งจากไมโครชิพ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพ และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ที่ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่ microchipDIRECT ซึ่งเป็นช่องทางบริการอย่างเต็มรูปแบบของไมโครชิพ หรือติดต่อตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากไมโครชิพ
แหล่งข้อมูลและภาพ
ดูรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ Flickr หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
- ภาพการใช้งาน: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/28562428548
- ภาพเครื่องมือ: https://www.flickr.com/photos/microchiptechnology/28562428398
เกี่ยวกับ ไมโครชิพ เทคโนโลยี
บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหา Solution ของไมโครคอนโทรลเลอร์ วงจรรวมแบบผสมสัญญาณ แอนะล็อก และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนโดยรวมของทั้งระบบ และยังช่วยลดระยะเวลาการออกแบบและพัฒนาของลูกค้าในตลาดทั่วโลกกว่าพันราย สำนักงานใหญ่ของไมโครชิพตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของไมโครชิพที่ www.microchip.com
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ The Microchi และโลโก้ Microchip เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180604/2146306-1
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ