ไมโครซอฟท์ ปรับโฉมใหม่ Microsoft Office เรียบง่าย แต่ทรงพลัง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

15/06/2018
09:54:56
134.236.17.39


- ลูกค้าทั่วโลกเตรียมสัมผัสประสบการณ์การใช้งานเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นับตั้งแต่วันพุธเป็นต้นไป ผลิตภัณฑ์เพิ่มความสามารถในการผลิตผลงานที่มีการใช้งานมากที่สุดในโลก จะได้รับการปรับโฉมใหม่ให้เรียบง่ายขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพสูงสุด

Microsoft Office เป็นจุดหมายสำหรับผู้คนทั่วโลกที่ต้องการทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนจดหมายใน Word การบริหารงบประมาณใน Excel หรือการส่งอีเมลใน Outlook

เริ่มตั้งแต่วันนี้ ผู้คนหลายล้านทั่วโลกที่ใช้ Office ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน จะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่น่ายินดี ด้วยดีไซน์ที่มอบความสมดุลระหว่างพลกำลังความสามารถและความเรียบง่าย โดยรายการอัพเดทเหล่านี้พิเศษเฉพาะ Office.com และ Office 365 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของแอพและบริการต่าง ๆ ของเรา:

- แถบเครื่องมือที่เรียบง่าย ? แถบเครื่องมือ (Ribbon) ใหม่ในเวอร์ชั่นอัพเดทนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทุ่มเทความสนใจให้กับงานของตนได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการแบ่งพื้นที่หน้าจอบางส่วนเพื่อแสดงแถบเครื่องมือ ก็สามารถขยายแถบเครื่องมือให้เป็น 3 แถวแบบคลาสสิคได้เหมือนเดิม
- ไอคอนและสีใหม่ ? ผู้ใช้จะเริ่มมองเห็นไอคอนและสีใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบของกราฟิกที่ปรับแต่งได้ เพื่อการแสดงภาพที่ชัดเจนและเฉียบคมบนหน้าจอทุกขนาด การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ดีไซน์ Office มีความทันสมัยมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มความเข้ากันได้และการเข้าถึง
- การค้นหา ? ฟังก์ชั่นการค้นหาจะกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากขึ้นสำหรับประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงชุดคำสั่ง คอนเทนต์ และผู้คน ด้วยการค้นหาแบบ "zero query" ผู้ใช้สามารถเลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่กล่องค้นหา เพื่อแสดงคำแนะนำจาก AI และ Microsoft Graph

การเปลี่ยนแปลงดีไซน์เหล่านี้มุ่งเน้นไปที่:

- ลูกค้า ? เราใช้กระบวนการนวัตกรรมที่เน้นให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการออกแบบดีไซน์ของแอพต่าง ๆ ใน Office โดยกระบวนการดังกล่าวประกอบด้วย 3 ขั้นตอนด้วยกัน คือ การวิจัยและวิเคราะห์ลูกค้าในเบื้องต้น การวางคอนเซปต์และร่วมสร้างสรรค์ และการตรวจสอบและกลั่นกรอง
- บริบท ? ลูกค้ารักในความสามารถของ Office แต่ก็ไม่ได้ต้องการใช้ทุกฟีเจอร์ในเวลาเดียวกัน เราจึงต้องการให้ดีไซน์ใหม่ของเราเข้าใจบริบทของสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ เพื่อที่คุณจะได้จดจ่อกับคอนเทนต์ของคุณได้อย่างเต็มที่ โดยคุณสามารถค้นหาชุดคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่มากที่สุด ทั้งยังเชื่อมต่อและทำงานร่วมงานกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย
- การควบคุม ? เราทราบดีว่า ทักษะพื้นฐานและงานประจำเป็นสิ่งสำคัญ และบ่อยครั้งที่ วิธีการใช้งานแอพของแต่ละคนนั้นต้องอาศัยส่วนเฉพาะบนยูสเซอร์อินเทอร์เฟซ ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการมอบอำนาจในการควบคุมให้แก่ผู้ใช้ เพื่อให้พวกเขาสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานได้ตามประสบการณ์การใช้งานที่ผ่านมาได้

ในช่วงปีที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์ได้ทำการศึกษาวิจัยลูกค้าอย่างครอบคลุมกว้างขวาง และใช้เวลาหลายเดือนทำงานเคียงข้างกับลูกค้า เพื่อชี้แนะให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ดังกล่าว ผลลัพธ์ก็คือ ลูกค้าจะได้ประโยชน์จากประสบการณ์การใช้งาน Office ที่เรียบง่ายขึ้น ดีไซน์ที่เข้าถึงทุกคนอย่างทั่วถึงมากขึ้น ขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ สื่อสาร และทำงานร่วมกันได้อย่างทรงพลัง โดยนอกจากจะให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์แล้ว ทีมงานของไมโครซอฟท์ยังใส่ใจในความรู้สึกของลูกค้าที่มีต่อการใช้งานด้วยเช่นกัน

"จากการรวบรวมความคิดเห็นลูกค้าหลายพันคน เราพบว่า ผลตอบรับในเชิงบวกส่วนใหญ่นั้นจะเป็นในเรื่องของความสามารถในการควบคุม ความมีประสิทธิภาพ และความปลอดภัย" ทริช ไมเนอร์ ผู้วิจัยหลักด้านการออกแบบของไมโครซอฟท์ กล่าว
และเพื่อรับรองว่าเราจะยังคงรับฟัง เรียนรู้ และตอบสนองต่อความคิดเห็นของลูกค้าอย่างรวดเร็ว ทางบริษัทจึงจะรวมแบบสำรวจในขณะใช้งาน เพื่อที่จะทราบว่า ผู้ใช้งานรู้สึกอย่างไรกับฟีเจอร์ต่าง ๆ "ข่าวดีก็คือ ถึงแม้ในตอนนี้เราจะเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างการออกแบบฟีเจอร์และความรู้สึกขณะใช้งาน แต่เราก็ยังคงสามารถพัฒนาเทคโนโลยีที่เข้าถึงความรู้สึกของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นไปอีก" ไมเนอร์กล่าว

ดีไซน์โฉมใหม่ดังกล่าวจะเริ่มเปิดตัวกับลูกค้าธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไปในเดือนมิถุนายนนี้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดีไซน์ใหม่ของ Office ได้ที่ https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/blog/2018/06/13/power-and-simplicity-updates-to-the-office-365-user-experience/

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT" @microsoft) ช่วยให้การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในยุค Intelligent Cloud และ Intelligent Edge นั้นเป็นไปได้ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างพลังอำนาจให้ทุกคนและทุกองค์กรบนโลกใบนี้สามารถบรรลุผลสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/24227/microsoft_corp_logo226_9217jpg.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ