โทรศัพท์มือถือ ASUS Zenfone 4 Max สมาร์ทโฟนกล้องคู่แบตถึกสะใจ พร้อมหน้าสวยตลอดวันด้วยโหมดไลฟ์เซลฟี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
vivov9

27/06/2018
15:28:40
110.78.138.30


-โทรศัพท์มือถือ ASUS Zenfone 4 Max สเปคสุดคุ้มจากเอซุส ในที่สุดได้เปิดตัวออกมาให้ทุกท่านได้สัมผัสกันซึ่งคราวนี้ก็เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นที่สี่ หรือ ASUS Zenfone 4 Series โดยในบทความนี้ผมจะรีวิวรุ่นระดับกลางที่นอกจากสเปคจะมีความน่าสนใจแล้ว ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูง และมีฟีเจอร์จ่ายไฟให้อุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย ซึ่งจะเป็นรุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) นั่นเอง
-ตัวเครื่องนั้นถึงจะมีหน้าจอและแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างใหญ่ๆมาก แต่รูปร่างและน้ำหนักโดยรวมแล้วไม่หนักเท่าที่คิดเอาไว้ พร้อมกับรูปลักษณ์ทรงโลหะผิวด้านโค้งคลุมรอบตัวเครื่องตามสมัยนิยม นอกจากนี้ ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) มีตัวเครื่องขนาดพอๆกับกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป โดยจะมีความหนากว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีให้เลือกทั้งสีดำ สีทอง และสีชมพูแวววาว โดยวัสดุและการประกอบตัวเครื่องถือว่าคุณภาพดีทีเดียว
-ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) ไม่ได้ใหญ่แค่แบตเตอรี่นะ หน้าจอแสดงผลก็ขนาดใหญ่ใช้ได้เลยเพราะมาพร้อมหน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) การแสดงผลอยู่ในระดับใช้ได้ แต่ที่น่าสนใจคือจอสู้แสงได้ดีเลย ด้านอินเตอร์เฟซเมนูเหมือนจะเป็นเวอร์ชั่นเดิม ASUS ZenUI 3.0 เพราะฉะนั้นใครที่เคยใช้สมาร์ทโฟนเอซุสมาก่อนสบายใจได้ ใช้ง่ายแน่นอน
ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) มาพร้อมหน่วยประมวลผลทั้งชิพเซต Qualcomm Snapdragon 425 Quad-core 1.4GHz ร่วมกับ RAM 3GB และพื้นที่ภายในเครื่อง (ROM) 32GB (ใช้งานได้จริงประมาณ 22GB) นอกจากนี้ยังมีช่องใส่การ์ดแบบ 3-Slot ใส่ครบๆทั้งสองซิมและการ์ด microSD ด้านระบบปฏิบัติการเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 7.0 (Nougat) ถึงจะไม่ได้เวอร์ชั่นใหม่ แต่รองรับว่าอนาคตได้อัพเดตต่อ Android 8.0 พร้อมกับ ZenUI 4.0 แน่นอน เอซุสคอนเฟิร์ม

-การใช้งานทั่วไปถือว่าทำได้ไหลลื่นดีมาก ต้องขอบคุณอานิสงค์จากแรมที่มีความจุค่อนข้างสูง เปิดหลายแอพได้ไม่หน่วง พร้อมฟีเจอร์เปิดสองแอพในหน้าจอเดียวก็ทำได้ การเล่นเกมนั้นถือว่าเล่นได้ในระดับทั่วไป ซึ่งใครที่จพนำมาเล่นเกมหนักๆ กินสเปสคูงจะไม่แนะนำเท่าไหร่ แต่เท่าที่ลองเกมส์ขวัญใจมหาชนอย่าง RoV นั้นถือว่าลื่นไหลจนน่าตกใจอยู่ เพราะ FPS ที่ได้อยู่ในช่วง 20-30 พร้อมเปิดกราฟฟิคสูงสุดแล้ว ใครที่จะซื้อมาเล่น RoV ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆตัวนึง มีฟีเจอร์อัดวิดีโอและปรัปรุงประสิทธิภาพตอนเล่นเกมส์ติดมาให้ด้วย

-แบตเตอรี่นั้นจะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ เพราะเป็นจุดขายหลักของรุ่นนี้เลย ที่มาพร้อมความจุสูงถึง 4,100 มิลลิแอมป์ บอกเลยว่าเท่าที่ลองนั้นใช้งานได้เต็มวันแน่นอน (ถ้าเล่นเกมส์ตลอดอาจจะลดไว้นิดนึง) พร้อมฟีเจอร์จ่ายไฟให้อุปกณ์ได้เหมือนพาวเวอร์แบงก์ สามารถยืดอายุแบตมือถือเพื่อนๆได้ยามคับขัน แถมยังเอาใจใส่ในความปลอดภัยด้วยแอพพลิเคชั่น Power Master ที่คอยดูแลและจัดการพลังงานของมือถือ พร้อมโหมดพิเศษที่ยืดอายุการใช้งานได้ 2 เท่าอีกด้วย

-กล้องถ่ายภาพในตัว ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) ก็น่าสนใจ เริ่มด้วยกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 และ 5 ล้านพิกเซล โดยตัว 13 ล้านพิกเซลจะเป็นเลนส์ปกติ ส่วน 5 ล้านพิกเซลเป็นเลนส์ไวด์มุมมอง 120 องศา ซึ่งในแอพกล้องก็จะมีฟังก์ชั่นให้เลือกครบครัน และสามารถเปลี่ยนเลนส์กล้องไปมาระหว่างทั้งสองเลนส์ได้ พร้อมชูโรงด้วยโหมดถ่ายบุคคลตามสไตล์กล้องคู่ แต่เป็นการประมวลผลเบลอด้วยซอฟต์แวร์ล้วนๆ และจุดสังเกตุก็คือการถ่ายเบลอจะถ่ายก็ต่อเมื่อกล้องตรวจจับใบหน้าคน สัตว์ สิ่งของ(ที่มีลักษณะเป็นใบหน้า)ได้เท่านั้น

-ด้านกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลนั้นมีไฟแฟลชแถมมาด้วย จะเซลฟี่แสงน้อยก็ทำได้ แถมยังถ่ายโหมดภาพบุคคลได้ด้วยนะ และนอกจากนี้ยังมีแอพแยกเสริมเอาใจสาวๆหรือผู้ที่ต้องการโหมดหน้าใสด้วยแอพพลิเคชั่น Selfie Master ที่มีฟีเจอร์อัพหรือไลฟ์วิดีโอหน้าสวยลงโซเชียลได้ด้วย

-คุณภาพของภาพถ่ายที่ออกมาถือว่าทำได้ดีในสภาวะแสงที่เพียงพอ แต่ถ้าต้องการถ่ายกลางคืนจริงๆ อาจจะต้องพิจารณาดูว่าภาพที่ได้โอเครึเปล่า เพราะภาพถ่ายจะมีสัญญาณจุดสีรบกวน (Noise) พอสมควรเลยล่ะ

-ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ ASUS Zenfone 4 Max (ZC520KL) ก็มาครบจากแอพพลิเคชั่นของ Google และ ASUS เอง ทั้งแผนที่นำทางจาก Google Maps, การเชื่อมต่อที่รองรับทั้ง 4G LTE, 3G, Wi-Fi, รวมถึงการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบนาโนซิม และสามารถใส่ microSD พร้อมกันได้ในถาดเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีแอพพลิเคชั่นจาก ASUS ที่อำนวยความสะดวกอีกมากมายซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานผ่าน Googe Play ได้เลย

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ