New iPad 9.7"( 2018 ) + Apple Pencil มาพร้อมขุมพลังที่เหนือกว่าใครๆ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
vivov9

31/07/2018
15:24:39
159.192.249.118


ถึงเวลาแล้วของค่าย Apple ที่จะคลอด New Model ของ iPad เสียที่โดยงานนี้คงไม่ต้องซื้อ iPad Pro เพื่อจะใช้กับ Apple Pencil อีกต่อไป ทุกอย่างที่ iPad Pro มาดูกันว่า iPad 9.7 (2018) การใช้งานเหมือนกันหรือไม่

สำหรับรูปร่างหน้าตาของ iPad 9.7 (2018) หน้าตาเดิม ๆ ตัวเครื่องขนาดเดิม ๆ หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ถ้าไม่นับ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วและ 12.9 นิ้ว เรียกว่าแอปเปิ้ลใช้ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วมาตั้งแต่ iPad รุ่นแรก สีของตัวเครื่องมีให้พูดถึงเล็กน้อยก็คือตัวเครื่องสีทองที่จะเป็นสีทองเฉดที่ต่างไปจาก iPad รุ่นอื่น ๆ โดยสีทองของ iPad 9.7 (2018) จะเป็นสีทองแบบอมชมพูนิด ๆ ครับจะไม่ใช่แบบสีทองจืด ๆ มารุ่นอื่น

คุณสมบัติ iPad 9.7 (2018)
สเป็คของ iPad 9.7 (2018) แอปเปิ้ลเลือกใช้ชิป A10 ความเร็ว 2.4GHz แบบ Dual-Core มาพร้อมแรม 2GB
ระบบปฏิบัติการ ios 11.3
ด้วยระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง iOS 11.3 ที่เปิดตัวออกมาพร้อม iPad 2018 นั้นเรียกได้ว่าสามารถที่จะใช้งานแท็บเล็ตได้ดีขึ้นมากกว่าเดิมอย่างมาก เรียกว่าใน iOS 11.3 นี้ทาง Apple เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีสำหรับการใช้งานแท็บเล็ตที่สะดวกสบายกว่า iOS 10 เยอะ ในส่วนของเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นเรียกได้ว่าสบายหายห่วงเพราะทาง Apple เขายืนยันมาอย่างหนักแน่นว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครับ(แต่น่าเสียดายไปหน่อยก็คือเมื่อใช้งานหนักๆ มากอย่างเช่นการเล่นไฟล์วีดีโอระดับ HD อย่างต่อเนื่องนั้น iPad 2018 จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ที่ราวๆ 1.5 ? 2 ชั่วโมงเท่านั้นในการปรับความสว่างหน้าจอไว้ที่ 50% ครับ)

Pencil อุปกรณ์เสริมที่อยากให้ทุกคนมีไว้ใช้งานกัน
ถึงแม้ว่าทาง Apple จะงกไม่แถม Pencil มาให้ด้วยในชุดจำหน่ายแต่ทว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่า Pencil นั้นหากใช้ iPad 2018 แล้วนั้นควรที่จะมี Pencil เป็นเพื่อนคู่กายอย่างมากเนื่องจากว่ามันสามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่ได้มีความแตกต่างอะไรเลยกับเครื่องในซีรีย์ Pro แถมในการใช้งานนั้นยิ่งเอามาใช้ในการจดบันทึก ขีดเขียนวาดรูปบ่อยๆ ล่ะก็สบายและง่ายกว่าการใช้นิ้วมือจิ้ม

ลากเป็นอย่างมากครับ
หมายเหตุ ? แต่ต้องระวังให้ดีนะครับด้วยความที่ทาง Apple เน้น iPad 2018 สำหรับตลาดนักเรียนนักศึกษาเป็นหลักดังนั้นแล้วหากเด็กที่ยังโตไม่มากมาใช้งาน Pencil ก็อาจจะมีการลืมหรือทำ Pencil หายกันบ้างให้คุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองต้องเสียงเงินกันรอบ 2 รอบ 3 ได้เอาง่ายๆ เลยล่ะครับ

สรุป
เรียกได้ว่า iPad 2018 รองรับทั้งการใช้งานเพื่อการเรียนรู้(รวมไปถึงทำงาน) จนกระทั่งเรื่องของความบันเทิงก็ตอบรับนักเล่นเกมได้อย่างสบายๆ จุดที่อาจจะเป็นข้อเสียไปบ้างนั้นก็คือในส่วนของลำโพงที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนักถ้าเอาไปเทียบกับซีรีย์ Pro ทว่าเสียงที่ได้นั้นก็ไม่ได้ย่ำแย่ถึงขั้นจะฟังกันแล้วขัดหูครับ

แน่นอนว่าการมาของ iPad รุ่นใหม่จากทาง Apple ครั้งนี้ เป็นการตั้งใจให้ทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์ iPad พร้อม Apple Pencil ในราคาที่เบากว่า iPad + Apple Pencil มาก อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชั่นมากมายที่เหมาะกับการเรียนรู้และพัฒนาของเด็กๆ อีกด้วย เชื่อได้ว่าพ่อแม่หลายคนน่าจะซื้อมาให้ลูกๆ อย่างแน่นอน คือจริงๆ ทุกวันนี้ก็ขายดีกับกลุ่มเด็กๆ จะแย่อยู่แล้ว แต่หลังจากนี้จะขายดียิ่งขึ้นไปอีก เอาแบบที่ Android Tablet แทบจะขายไม่ได้กันเลยทีเดียว

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/2LChWBm
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ