ชมโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนของ Oppo กว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Oppo ที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
moomin00

10/09/2018
16:39:34
110.77.192.90


สมาร์ทโฟนแบรนด์หนึ่งกว่าจะทำให้ผู้บริโภคเชื่อใจกับคุณภาพได้นั้น ต้องใช้เวลานานพอสมควร และแบรนด์ OPPO ก็เช่นกัน ถือว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานพอสมควร เพราะมีการสร้างความเชื่อใจในเรื่องคุณภาพที่ดี และปัจจุบัน OPPO ติดอันดับ 4 ของส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ด้วยเรื่องคุณภาพที่ดีแบบนี้แน่นอนว่าจะต้องมีกระบวนการผลิตที่ได้คุณภาพ มาดูกันว่า กว่า่จะเป็นสมาร์ทโฟน OPPO ที่เราใช้กันทุกวันนี้มีกระบวนการผลิตอย่างไรเรามาดูกันเลย
[center][/center]
โรงงานผลิตสมาร์ทโฟน OPPO ก่อตั้งเมื่อปี 2004 ณ เมืองเสินเจิ้น ประเทศจีน โดยในช่วงนั้นทาง OPPO ประสบความสำเร็จในตลาดเพลงเครื่องเล่น MP3 และ MP4 จากนั้นได้เริ่มเข้าสู่ตลาดมือถือทั่วโลกโดยเริ่มจากประเทศไทยเป็นประเทศแรก

เขตอุตสาหกรรม OPPO อยู่ในตงก่วน เมืองเสิ่นเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง มีพื้นที่กว่า 65,000 ตารางเมตรเป็นสถานที่สำหรับการพัฒนาดีไซน์ การผลิต ทดสอบประสิทธิภาพ และยกระดับนวัตกรรมสมาร์ทโฟน ที่ทำให้ออปโป้ก้าวสู่ผู้นำระดับโลก นอกจากนี้ ยังมีโรงงานในต่างประเทศอีก 2 แห่ง คือ อินโดนีเซีย และอินเดีย กระบวนการผลิตกว่าจะเป็นโทรศัพท์สมาร์ทโฟน 1 เครื่องใช้กระบวนการทำ 1 วันครึ่ง เริ่มตั้งแต่เลือกวัสดุ ประกอบเครื่อง การทดสอบเครื่อง บรรจุภัณฑ์
[center][/center]
โรงงาน OPPO ยังมีศูนย์ QE ที่เป็นศูนย์ทดสอบความคงทน ด้วยการทำหล่นจากที่สูง ยังทดสอบในด้านอื่นๆ ของพฤติกรรมผู้ใช้สมาร์ทโฟน ในช่วงเกิดสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น เช่น ทำมือถือตกพื้น มือถือเปียกน้ำ เป็นต้น สมาร์ทโฟนแต่ละเครื่องจะทดสอบการตกได้ 40,000 ครั้งติดต่อกัน หลังจากนั้นจะนำผลการทดสอบไปยื่นแจ้งขอใบประกันและออกไอเอสโอ หลังได้รับใบรับประกันมาแล้ว สมาร์ทโฟนที่ผ่านการทดสอบจะไม่ได้ถูกนำไปจำหน่ายในตลาด

ต่อมาสิ่งที่สำคัญสุดๆอย่าง Motherboard บนเครื่องสมาร์ทโฟน เอาไว้ใส่พวกชิปเซ็ตหรือโมดูลต่างๆ
ซึ่งมีขนาดเล็กมากและต้องใช้ความพิถีพิถันในการประกอบ ใช้ทั้งตัวหุ่นยนต์ คอมพิวเตอร์และเครื่องมือต่างๆในการสแกนตัวแผงวงจร หลังจากที่มีการประกอบตัวเครื่องอย่างสมบูรณ์แล้ว จะเป็นการทดสอบการใช้งาน โดยพนักงานจะเป็นผู้ทดสอบในทุกๆเรื่องของสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นก็ส่งไปให้เครื่องจักรเพื่อทดสอบอีกครั้ง
[center][/center]
บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด จดทะเบียนบริษัทในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา OPPO ได้เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสุดยอดนวัตกรรม และมุ่งเน้นคิดค้นเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อพัฒนาไปสู่ผู้นำแห่ง Camera Phone ที่มีจุดเด่นในด้าน "Selfie Expert" กระทั่งปัจจุบันออปโป้ ครองอันดับที่ 3 ในส่วนแบ่งตลาดสมาร์ทโฟนในไทย ล่าสุดทาง OPPO ได้ผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Oppo Find X ที่โดดเด่นในเรื่องกล้องที่สามารถ Pop Up ตัวกล้องซ่อนอยู่ด้านหลัง เมื่อกล้องถูกใช้งานจะเลื่อนขึ้นมาเองโดยอัตโนมัติ รวมถึงเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จแบตเตอรี่ได้เต็มในเวลาเพียง 35 นาที สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานขอแนะนำ Oppo Find X จับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคาเพียง 29,990 บาท ช้อปสินค้าพร้อมของแถมอีกมามายที่ Thisshop

[b]ติดตามบทความใหม่ๆได้ที่[url] thishophotsale.blogspot.com[/url][/b]
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ