5 เหตุผล! ทำไมควรซื้อ iPhone 8 Plus มากกว่า iPhone Xs Max

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
jjpan

20/09/2018
21:16:16
124.120.168.184


หลังจากที่ iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่เหล่าสาวกชาวไทยที่กำลังเลือกดูว่าตนจะตัดสินใจซื้อรุ่นไหนดี

ในขณะหลายคนเฝ้ารอให้ iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นวางขายในประเทศไทยอย่างใจจดใจจ่อ แต่คุณรู้ไหมว่า...คนอีกกลุ่มหนึ่งกำลังรอซื้อ ไอโฟนรุ่นเก่า ด้วยเหตุผลที่ว่า คุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่ราคาถูกกว่าตั้งเยอะ

และนี่คือ 5 เหตุผลที่ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ อยากจะมาบอกคุณว่าทำไมคุณถึงควรซื้อ iPhone 8 Plus มากกว่า iPhone Xs และ iPhone Xs Max เริ่มต้นกันที่

1. ราคาถูกกว่าถึง 12,800 บาท

นี่คือเหตุผลหลักของใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะราคาของ iPhone 8 Plus ถูกกว่า iPhone Xs Max ถึง 12,800 บาท เนื่องจาก iPhone 8 Plus ในราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่น 64 GB อยู่ที่ 699 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 22,xxx บาท) ส่วน iPhone Xs Max ในราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่น 64 GB อยู่ที่ 1,099 ดอลลาร์สหรัฐฯ

รวมถึงยังถูกกว่าอยู่ดีเมื่อเทียบกับ iPhone Xs ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ

2. iPhone 8 Plus มีน้ำหนักเบาและบางลงกว่า iPhone Xs Max

ถึงแม้ว่านี่อาจจะไม่ได้เป็นเหตุผลหลักของการเลือกซื้อมือถือสักเครื่อง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า iPhone 8 Plus เบาและบางกว่า iPhone Xs Max จริงๆ เปรียบเทียบกันได้ ดังนี้ iPhone 8 Plus มีน้ำหนัก - 202 กรัม ความหนา 7.5 มม. ส่วน iPhone Xs Max มีน้ำหนัก 208 กรัม ความหนา 7.7 มม.

3. iPhone 8 Plus สามารถชาร์จไร้สายได้เหมือนกับ iPhone Xs Max

iPhone 8 Plus รองรับการชาร์จแบบไร้สาย อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับเครื่องชาร์จแบบไร้สายของ Qi ได้

4. iPhone 8 Plus มีปุ่ม Home สำหรับสแกนลายนิ้วมือ

ถ้าไม่ติดว่าคุณอยากจะใช้เทคโนโลยีสแกนใบหน้าของแอปเปิล เราอยากแนะนำว่าเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือก็ยังใช้การได้ดีอยู่มาก แถมบางคนยังถนัดใช้งานสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์มากกว่าเสียด้วยซ้ำ แถมถ้าซื้อ iPhone 8 Plus (หรือแม้แต่ iPhone 8) ก็จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายของแอปเปิลที่มีปุ่ม Home ใช้แล้วดู Limited Edition ไปอีกนะจ๊ะ

5. กล้องของ iPhone 8 Plus มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ iPhone Xs Max

iPhone 8 Plus มาพร้อมกับกล้องคู่มุมกว้างและกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล มุมกว้าง: รูรับแสงขนาด ?/1.8 ส่วนเทเลโฟโต้: รูรับแสงขนาด ?/2.8

iPhone Xs Max ก็มาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหลังมุมกว้างและกล้องเทเลโฟโต้ ความละเอียด 12 เมกะพิกเซล มุมกว้าง: รูรับแสงขนาด ?/1.8 ส่วนเทเลโฟโต้: รูรับแสงขนาด ?/2.4 และเพิ่มฟังก์ชันภาพถ่ายบุคคลพร้อมโบเก้ที่สมจริงและการควบคุมระยะชัดลึก

ที่สำคัญคือเมื่อแอปเปิลเปิดให้ดาวน์โหลด iOS 12 นั้นแปลว่า iPhone 8 Plus ก็จะใช้งานได้ใกล้เคียงกับ iPhone Xs Max มาก เพียงแต่ขนาดของหน้าจออาจจะใหญ่สู้ไม่ได้เท่านั้น

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ยังคงเน้นย้ำเสมอเกี่ยวกับการให้ผู้อ่านศึกษาข้อมูลให้มากก่อนการตัดสินใจซื้อ แล้วเลือกสิ่งที่เหมาะที่สุดให้กับตัวเองนะจ๊ะ.

เครดิต https://www.thairath.co.th/content/1377797
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ