ioeX สตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนของไต้หวันนำเสนอโซลูชั่นลดค่าใช้จ่ายการถ่ายโอนข้อมูล IoT ลงได้ถึง 70%

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

02/10/2018
10:41:18
134.236.18.4


ioeX ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนของไต้หวันได้เปิดตัว "ioeX agreement" ซึ่งเป็นโซลูชั่นลดต้นทุนการถ่ายโอนข้อมูลที่ระดับสูงให้กับการปรับปรุงและบำรุงรักษาซอฟต์แวร์สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) โดย "ioeX agreement" -- ระบบเครือข่ายที่เชื่อมต่อแบบจุดต่อจุดแบบกระจายศูนย์" จะรวมเครือข่ายโหนดแบบกระจายและเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อนำเสนอโซลูชั่นกลไกการทำงานร่วมกันในการถ่ายโอนข้อมูลผ่านเครือข่าย เมื่อเทียบกับการอัพเดทOTA แบบเดิมนั้น โซลูชั่น ioeX สามารถลดต้นทุนลงได้ถึง 70% สำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูล M2M ทั่วโลก ซึ่งมีมูลค่าตลาดประมาณ 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้ประหยัดได้กว่า 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับบริษัทต่างๆ นั้น "ioeX agreement" แทบจะไม่มีค่าใช้จ่ายในการแปลงเทคโนโลยี และยังเป็นโซลูชั่นที่ลดต้นทุนโดยจ่ายค่าบริการด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ioeX เป็นเทคโนโลยีเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ที่รวมกับเครือข่ายข้อมูลพื้นฐาน F2F ที่สร้างขึ้นโดยโหนด bootstrap, โหนด peer และโหนดโทรศัพท์ โดยโหนด bootstrap จะสร้างโครงสร้างเครือข่ายพื้นฐานที่ได้รับความช่วยเหลือจากโหนด peer โดยโหนด bootstrap จะนำเสนอฟังก์ชันในการถ่ายโอนไฟล์ไปยังโหนด peer แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในระดับแอปพลิเคชันซึ่งจัดการโดยโหนด peer นอกจากนี้ โหนดโทรศัพท์ยังจัดอยู่ในประเภทอุปกรณ์อัจฉริยะที่ไม่ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกันปัจจุบัน ioeX เชื่อมต่อโหนด bootstrap และโหนด peer ระหว่างอุปกรณ์ทางกายภาพและระบบคลาวด์ (cloud) และการทำงานร่วมกันในอนาคตกับบริษัทต่างๆ จะยังคงขยายเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ไปเป็นโซลูชั่นนวัตกรรมใหม่สำหรับการโอนข้อมูลออนไลน์ การจัดเก็บไฟล์ชั่วคราว และการอัพเดตซอฟต์แวร์

เมื่อปี 2559 คุณ Aryan Hung ผู้ก่อตั้งและซีอีโอได้เริ่มใช้ ioeX เพื่อพัฒนาระบบควบคุม IoT เนื่องจากความจำเป็นในการอัพเดต OTA ในอุปกรณ์ IoT ทำให้เกิดเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ คุณ Aryan Hung กล่าวว่า "ลูกค้าหลักของ ioeX คือ OTT box, ลำโพงอัจฉริยะ, IoT box, ผู้ผลิตชิปที่ต้องการการถ่ายโอนข้อมูลปริมาณมากและการอัพเดท OTA, ซัพพลายเออร์โซลูชั่นครบวงจร และซัพพลายเออร์ ODM เราคาดว่าจะขายอุปกรณ์เครือข่าย 1 ล้านเครื่องที่ติดตั้ง ioeX ภายในสิ้นปี 2561 ไปยังสหรัฐ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป ในการดำเนินการที่ต่อเนื่องในอนาคตนั้น ioeX จะรวมฟังก์ชันการประมวลผลและการจัดเก็บข้อมูลของโหนดเครือข่ายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์แบบคลาวด์ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ให้บริการจำนวนมากขึ้นสามารถเข้าถึงฟังก์ชันเครือข่ายและสร้างแอปพลิเคชันและบริการต่างๆ ได้"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180927/2250269-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180927/2250269-1-b
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ