UBTECH จับมือ HKT Education เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาด้าน AI ในฮ่องกง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

17/12/2018
14:52:43
134.236.18.4


UBTECH บริษัท AI และหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ชั้นนำของโลก เข้าร่วมงาน Learning & Teaching Expo 2018 ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นในฮ่องกง ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม และในโอกาสนี้ บริษัทได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ HKT Education Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Hong Kong Telecommunications (HKT) Limited โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาด้าน AI ในฮ่องกง ซึ่งภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว HKT จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ของ UBTECH ในฮ่องกงและมาเก๊า เพื่อขยายโอกาสการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี AI ให้กับนักเรียน

ในระหว่างงานอีเวนต์เปิดตัว Zhong Yong รองประธานบริษัท UBTECH กล่าวว่า "นับตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจการศึกษาขึ้นในปี 2559 UBTECH ได้มุ่งมั่นต่อการสร้างสภาพแวดล้อมการศึกษาด้าน AI ให้ครบวงจร ซึ่งนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ประเภทซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่อการศึกษาแล้ว บริษัทยังได้สร้างระบบหลักสูตรที่เน้นความสอดคล้องและนำวิธีการแบบองค์รวมไปใช้ในกระบวนการศึกษา โดยปรับให้เหมาะสมกับทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา โรงเรียนอาชีวศึกษาขั้นสูง รวมถึงวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ UBTECH ยังได้จัดหาหลักสูตรฝึกอบรมแก่ครูด้วย โดยใช้ระบบบริการการศึกษา AI ที่ได้มาตรฐาน ทั้งยังได้นำเสนอโซลูชั่นการศึกษาที่รวมเทคโนโลยีหุ่นยนต์และ AI โดยผสมผสานผลิตภัณฑ์ ครู วิชา และอุปกรณ์การสอนเข้าด้วยกัน ภายใต้กรอบการทำงานของ AI"

Ringo Ng กรรมการผู้จัดการบริษัท HKT Education และ HKT Consumer Group กล่าวว่า โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในฮ่องกงได้มีความรู้ด้าน STEM ขั้นพื้นฐาน และสามารถเขียนโปรแกรมได้ในระดับหนึ่ง เพื่อขยายขอบเขตความรู้และสร้างทักษะเพิ่มเติมที่จะช่วยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้กับนักเรียนด้วยการศึกษาเรียนรู้ AI ด้วยตนเอง "AI เป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ขณะที่การอบรมบ่มเพาะผู้มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแข่งขันด้าน AI ในระดับโลก"

โซลูชั่นการศึกษาด้าน AI และหุ่นยนต์ของ UBTECH ได้ถูกนำไปใช้งานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาเซียน อเมริกาเหนือ ยุโรป และลาตินอเมริกา บริษัทมีแผนที่จะเดินหน้าจัดหาโปรแกรมการเรียนการสอนที่มีคุณภาพให้กับองค์กรการศึกษาทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างระบบนิเวศการศึกษาด้าน AI ที่สมบูรณ์ครบวงจรต่อไป

เกี่ยวกับ UBTECH

UBTECH ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรม AI และหุ่นยนต์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ การรักษาความปลอดภัย และการศึกษา ในปี 2561 UBTECH ติดอันดับบริษัทระดับยูนิคอร์น (Unicorn) ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินธุรกิจ ด้วยมูลค่าบริษัท 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ