Infineon ขึ้นแท่นผู้ผลิตชิปรายแรกรับรางวัล "Partner of The Year" จากฮุนได สำหรับความร่วมมือด้านยานยนต์ไฟฟ้า

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

24/01/2019
13:59:48
124.122.189.228


เซมิคอนดักเตอร์คือตัวช่วยสำคัญในยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ข้อความนี้ยืนยันได้จากการที่ บริษัท ฮุนได เกีย มอเตอร์ ได้ประกาศให้ Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) เป็น "Partner of the Year" ประจำปี 2561 สำหรับความร่วมมือในการจัดหาพาวเวอร์โมดูลที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดให้แก่ฮุนได โดย Infineon เป็นผู้ผลิตชิปรายแรกที่ได้รับรางวัลดังกล่าวนับตั้งแต่เริ่มมีการมอบรางวัลในปี 2545 ขณะที่ ฮุนได ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อันดับห้าของโลก ได้มอบรางวัลให้แก่บริษัทต่างๆ แล้วรวมทั้งสิ้น 23 บริษัทใน 14 ประเภท ซึ่ง Infineon เป็นพันธมิตรเพียงหนึ่งในสองรายจากประเภท "Overseas Supplier" หรือผู้จัดหาชิ้นส่วนต่างชาติ

คณะกรรมการคัดเลือกรางวัลระบุว่า "Infineon แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศในการพัฒนาและเร่งการผลิตพาวเวอร์โมดูลรุ่นใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ความร่วมมือของเราในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Double Sided Cooling ที่มีสมรรถนะทางไฟฟ้าเพิ่มขึ้นนั้น จะช่วยสนับสนุนฮุนไดให้เติบโตยิ่งขึ้นในตลาดยานยนต์ไฟฟ้า และเราคาดหวังถึงความร่วมมือระยะยาวที่ดีเช่นนี้อีกในอนาคต"

ในรถยนต์ไฟฟ้านั้น พาวเวอร์โมดูลตระกูล HybridPACK(TM) ของ Infineon ทำหน้าที่เป็นสะพานพลังงานที่เชื่อมระหว่างแบตเตอรี่กับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โมดูลจะแปลงไฟฟ้ากระแสตรง (DC) จากแบตเตอรี่ให้เป็นไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) เพื่อขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า และแปลงไฟฟ้ากระแสสลับที่ถูกผลิตขึ้นในขณะเบรกให้กลับไปเป็นไฟฟ้ากระแสตรงเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ประสิทธิภาพของกระบวนการนี้ เช่น การสูญเสียพลังงานในระหว่างการขับขี่ จะส่งผลโดยตรงต่อระยะทางการวิ่งของรถยนต์ไฟฟ้า ขนาดของแบตเตอรี่ที่จำเป็น และหมายรวมถึง ต้นทุน ด้วยนั่นเอง

จากการศึกษาวิจัยโดย Strategy Analytics พบว่า ระบบส่งกำลังของรถยนต์ไฮบริดเต็มรูปแบบหรือปลั๊กอินไฮบริด ต่างต้องอาศัยพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งมีมูลค่ามากถึงราว 19 เท่าของระบบส่งกำลังที่ใช้ในรถยนต์ทั่วไป Infineon ทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อจัดหาพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์ให้เพียงพอสำหรับรองรับการเติบโตที่กำลังจะมาถึงของยุคยานยนต์ไฟฟ้า

ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายพาวเวอร์เซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก Infineon อยู่ระหว่างการขยายกำลังการผลิตที่โรงงานในเดรสเดน ประเทศเยอรมนี และคูลิม ประเทศมาเลเซีย ตามลำดับ นอกจากนั้น ในเดือนพฤศจิกายน 2561 บริษัทยังได้เริ่มการก่อสร้างโรงงานผลิตชิปขนาด 300 มิลลิเมตรแห่งใหม่ที่เมืองฟิลลัค ประเทศออสเตรีย ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเปิดดำเนินการผลิตในปี 2564

เกี่ยวกับ Infineon
Infineon Technologies AG คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นวัตกรรมไมโครอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทคือกุญแจสำคัญสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิม ในปีงบการเงิน 2561 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน) บริษัทมียอดขาย 7.6 พันล้านยูโร และมีพนักงานราว 40,100 คนทั่วโลก Infineon จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ต (สัญลักษณ์หุ้น: IFX) และจดทะเบียนในตลาด OTCQX International Premier ในสหรัฐอเมริกา (สัญลักษณ์หุ้น: IFNNY)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com
อ่านข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ได้ทางออนไลน์ที่ www.infineon.com/press

ติดตามเราได้ทาง:
Twitter - Facebook - LinkedIn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190122/2353180-1

คำบรรยายภาพ: รถยนต์ Hyundai Ioniq Plug-in Hybrid (อนุญาตให้ใช้เพื่อการเผยแพร่เท่านั้น โดยได้รับความอนุเคราะห์จากบริษัทฮุนได มอเตอร์ เยอรมนี ที่มา: https://www.hyundai.news/de/)
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ