Smart Contract Security Alliance ประกาศรับ Fujitsu R&D Center เข้าเป็นสมาชิก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

21/03/2019
13:52:37
101.108.110.154


Smart Contract Security Alliance ซึ่งเป็นองค์กรความร่วมมือของผู้นำในอุตสาหกรรมที่ทำหน้าที่แนะแนวมาตรฐานความปลอดภัยและแนวปฏิบัติสำหรับวงการบล็อกเชน ได้ประกาศรับ Fujitsu R&D Center Co., Ltd เข้าเป็นสมาชิก โดย Fujitsu R&D Center เป็นบริษัทในเครือฟูจิตสึที่มีฐานอยู่ในประเทศจีน และเป็นสถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งแรกซึ่งมีสถานะทางกฎหมายเป็นอิสระในประเทศจีน ขณะที่บริษัทฟูจิตสึ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2478 เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีชั้นนำของญี่ปุ่น และยังเป็นผู้นำในการพัฒนา Hyperledger อีกด้วย

"ฟูจิตสึ เป็นบริษัทไอทีที่ประสบความสำเร็จและมีประวัติยาวนาน และมีส่วนสำคัญอย่างมากในการพัฒนา Hyperledger" ริชาร์ด หม่า ซีอีโอของ Quantstamp และผู้ร่วมก่อตั้ง Smart Contract Security Alliance กล่าว "เราตื่นเต้นที่จะได้นำการมีส่วนร่วมและความสนใจใน Hyperledger ของฟูจิตสึมาผนวกรวมเข้ากับความเชี่ยวชาญโดยรวมของกลุ่มพันธมิตร"

แม้บริษัทและองค์กรต่างๆ แสดงความสนใจในการใช้งานบล็อกเชน แต่การขาดมาตรฐานความปลอดภัยทำให้ผู้สนใจจำนวนมากยังคงรีรออยู่ แอปพลิเคชันบล็อกเชน เช่น สมาร์ทคอนแทรค นำเสนอศักยภาพที่ยอดเยี่ยมให้แก่บริษัทในหลายภาคธุรกิจ เพราะสมาร์ทคอนแทรคมีประสิทธิภาพและสามารถแก้ปัญหาที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถแก้ได้ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องจัดการกับความท้าทายด้านความปลอดภัยที่ขัดขวางการใช้งานบล็อกเชนอย่างแพร่หลายในวงกว้าง ผ่านการริเริ่มต่างๆ เช่น Smart Contract Security Alliance

Smart Contract Security Alliance ก่อตั้งขึ้นโดย Quantstamp และทำงานร่วมกับผู้นำในอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนามาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับสำหรับการสร้างและประเมินความปลอดภัยของสมาร์ทคอนแทรค รวมถึงแอปพลิเคชันบล็อกเชนต่างๆ Smart Security Security Alliance มุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานเหล่านี้ โดยมีเป้าหมายที่จะนำความเป็นมืออาชีพมาสู่อุตสาหกรรมบล็อกเชน และอำนวยความสะดวกในการนำบล็อกเชนไปใช้อย่างเป็นวงกว้าง

"องค์กรต่างๆ เช่น Smart Contract Security Alliance มีความสำคัญในการสร้างความเป็นมืออาชีพและความปลอดภัยให้กับอุตสาหกรรมเกิดใหม่อย่างบล็อกเชน" เคนทาโร่ ฟูจิ รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของบริษัท ฟูจิตสึ จำกัด กล่าว "เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับบรรดาสมาชิกในกลุ่มพันธมิตรของเรา เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมนี้เข้าถึงผู้ใช้ในวงกว้าง"

สมาชิกของ Smart Contract Security Alliance ประกอบด้วย Quantstamp, Layer X, NRI Secure, Blockgeeks, Modular Inc. และ Crystal Centre School of Computing แห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ โดยในเร็วๆ นี้ ทางกลุ่มพันธมิตรจะให้คำแนะนำเพิ่มเติมแก่ชุมชนบล็อกเชน และแบ่งปันการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของสมาร์ทคอนแทรค

บริษัทฟูจิตสึ จำกัด เป็นสมาชิกระดับแนวหน้าของ Hyperledger โดยในเดือนกรกฎาคม 2560 บริษัทเร่งความเร็วของการทำธุรกรรม Hyperledger เพิ่มขึ้น 270% ด้วยการพัฒนาการสื่อสารระหว่างแอปพลิเคชันบล็อกเชนและเครือข่ายบล็อกเชน นอกจากนี้ ฟูจิตสึยังพัฒนา กรอบการทำงานเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์บล็อกเชน หรือ "blockchain productization framework" ที่ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวอย่างขั้นน้อยที่สุด (MVPs) ภายใน 5 วัน ทั้งนี้ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ "บริการสินทรัพย์บล็อกเชน" ที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำตลาดกับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และในเดือนมีนาคม 2561 ฟูจิตสึพัฒนาซอฟต์แวร์ที่สามารถตรวจจับช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้นในสมาร์ทคอนแทรค Ethereum

บริษัทด้านความปลอดภัยที่สนใจยกระดับมาตรฐานเทคโนโลยีบล็อกเชน สามารถเข้าร่วม Smart Contract Security Alliance เพื่อมีส่วนในการสร้างอนาคตของการรักษาความปลอดภัยให้กับบล็อกเชน

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมที่ SmartContractSecurityAlliance.com หรือติดต่อโดยตรงที่ hello@smartcontractsecurityalliance.com

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟูจิตสึ ได้ที่ fujitsu.com/global/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/838334/Fujitsu_Smart_Contract_Security_Alliance.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ