งานประชุม GSEC Security Conference ในสิงคโปร์ เผยแนวโน้มและภัยคุกคามล่าสุดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/08/2019
07:15:33
58.8.255.187


Hack In The Box (HITB) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเวทีพูดคุยแลกเปลี่ยนและมอบการฝึกอบรมเชิงเทคนิคสุดล้ำสมัยในด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ กำลังจัดงานประชุม GSEC Security Conference ประจำปี ครั้งที่ 5 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคมนี้ โดยงานประชุมดังกล่าวจะประกอบไปด้วยการพูดคุยในประเด็นน่าสนใจต่าง ๆ จากการโหวตของผู้มาร่วมงาน ตลอดจนการแฮกเกม, การจัดแสดงผลงาน และกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย รวมถึงการแข่งขันยอดนิยมอย่างรายการ HITB Capture The Flag (CTF) ทั้งนี้ งานประชุมด้านความปลอดภัย GSEC Security Conference ของ HITB ได้ถูกจัดขึ้นก่อนที่กิจกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของ HITB อย่างมหกรรม HITB+CyberWeek จะเปิดฉากขึ้นที่อาบูดาบีในเดือนตุลาคมนี้

เวทีเสวนา HITB GSEC Conference Talks

สำหรับไฮไลท์ของงาน HITB GSEC Singapore ครั้งนี้ เน้นที่การหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ประเด็นในเรื่องช่องโหว่ของระบบเครือข่ายภายในองค์กร รวมถึงวิธีการรับมือหาก SSL VPN ที่ทำหน้าที่ช่วยปกป้องสินทรัพย์ที่เป็นสมบัติขององค์กรจากการคุมคามทางอินเทอร์เน็ตถูกพบว่ามีความเสี่ยงอยู่ในตัวเอง

นอกจากนี้ ยังมีหัวข้ออื่น ๆ ที่ถูกหยิกยกขึ้นมาพูดคุย เช่น การตรวจจับข่าวปลอมโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และโมเดลการเรียนรู้เชิงลึกสุดล้ำสมัยซึ่งสามารถจัดเรียงบทความที่มีเนื้อหาและสำนวนโวหารคล้ายคลึงเข้าไว้ด้วยกันเพื่อจำแนกตัวตนที่แท้จริงของนักเขียนนิรนามแต่ละคน

Dhillon Kannabhiran ผู้ก่อตั้ง HITB กล่าวว่า "เป้าหมายของเราคือการทำให้ทั่วโลกตระหนักถึงความเสี่ยงและความสำคัญของความปลอดภัยในยุคดิจิทัลและบ่มเพาะผู้มีพรสวรรค์รุ่นต่อไป เราได้จัดการประชุม HITB Security Conference ที่อัมสเตอร์ดัม และกิจกรรม GSEC ในสิงคโปร์ขึ้นมา เพื่อเป็นกิจกรรมบุกเบิกก่อนที่เราจะเปิดฉากงานใหญ่อย่าง HITB+CyberWeek ต่อไป โดยในตลอดระยะเวลาของการจัดงานทั้ง 6 วันนี้ จะมีกิจกรรมต่าง ๆ กว่า 100 กิจกรรมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์, ห้องปฏิบัติการต่าง ๆ รวมถึงการสนทนาแลกแปลี่ยนเชิงเทคนิค โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย, ผู้มีอำนาจตัดสินใจ ตลอดจนแฮกเกอร์รุ่นใหม่ ๆ และบุคคลที่มีความคิดนอกกรอบทั้งหลาย

มหกรรม GSEC CommSec Exhibition ? เข้าร่วมงานได้ฟรี

GSEC เป็นนิทรรศการจัดแสดงเทคโนโลยีที่เปิดโอกาสให้บรรดาแฮกเกอร์, ผู้สร้างสรรค์ และชุมชนความปลอดภัยมารวมตัวกันเพื่อนำเสนอโครงการต่าง ๆ ของพวกเขา

การแข่งขัน Live Hacking Competition

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมยอดนิยมอย่างการแข่งขันรายการ HITB Capture The Flag ถูกจัดขึ้นภายในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ 20 ทีมทั่วเอเชียมาประชันฝีมือการรับมือกับภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ ตามสไตล์ของ CTF ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของการให้คะแนนแบบไดนามิกและการแข่งขันแบบ 'Challenges and Hints' โดยผู้ชนะจากเวที CTF ของงาน GSEC จะได้รับสิทธิ์บินไปอาบูดาบีเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน HITB PRO CTF ซึ่งจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในมหกรรม HITB+CyberWeek ร่วมกับผู้ชนะจากเวที CTF อีก 25 ทีมจากทั่วโลก เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน HITB GSEC ในสิงคโปร์ สามารถดูได้ที่ https://gsec.hitb.org/sg2019/
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม HITB+CyberWeek ในอาบูดาบี สามารถดูได้ที่ https://cyberweek.ae/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/965497/HITB_Capture_the_Flag.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น