UNISOC เปิดตัว Octa-Core SoC Tiger T618 อัปเกรดใหม่ล่าสุด พร้อมฟีเจอร์ประมวลผลภาพและ AI อันทรงพลัง

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

29/08/2019
11:54:54
134.236.150.29


UNISOC ซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกด้านชิปเซ็ตการสื่อสารผ่านมือถือและชิปเซ็ต IoT ได้ประกาศเปิดตัว Tiger T618 แพลตฟอร์มมือถือ LTE ที่มีสถาปัตยกรรมแบบ Octa-core รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมาพร้อมกับศักยภาพการประมวลผลภาพและ AI อัปเกรดใหม่เต็มรูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟนที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นสำหรับบรรดาผู้ใช้งานทั่วโลก

UNISOC Tiger T618 ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการ 12nm และผนวกรวมหน่วยประมวลผล 2.0 GHz Arm Cortex-A75 จำนวน 2 ตัว และ 1.8 GHz Arm Cortex-A55 อีก 6 ตัว เข้ากับ Mali G52 MP2 GPU แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนสมรรถนะสูงนี้ มอบคุณภาพของภาพที่โดดเด่นสะดุดตา มาพร้อมกับ Image Engine Vivimagic 5.0 รุ่นที่ห้าอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ UNISOC ทั้งยังบูรณาการกับ Tri-core ISP และรองรับกล้องระดับ 48 เมกาพิกเซลซึ่งเป็นที่นิยมในทุกวันนี้ Tiger T618 ได้รับการอัปเกรดอัลกอริทึมประมวลผลภาพเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับเครื่องมือ AI Tunning สุดล้ำ ส่งผลให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพที่ให้ผลลัพธ์เหนือชั้นกว่า

UNISOC Tiger T618 SoC พร้อมมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ยกระดับไปอีกขั้น ด้วยฟีเจอร์ที่น่าประทับใจมากมาย ดังนี้

- Seamless Zoom: Tri-core ISP ใหม่นี้ รองรับการประมวลผลข้อมูลภาพแบบมุมกว้างพิเศษ มุมกว้างปกติ และภาพระยะไกลพร้อมกันได้ในครั้งเดียว ทำให้ถ่ายภาพได้ไกลขึ้น ชัดขึ้น และมีชีวิตชีวามากขึ้น โดยไม่เกิดการดีเลย์เมื่อเปลี่ยนโหมด
- Near and Distant HD: Tiger T618 มาพร้อมกับโซลูชัน 3 กล้องแบบ "มุมกว้างพิเศษ + มุมกว้างปกติ + ภาพระยะไกล" โดยรองรับเทคโนโลยี synthetic zoom แบบ 3 ระยะ ผนวกรวมเข้ากับศักยภาพการซูมอันทรงพลังของกล้องถ่ายไกล และเทคโนโลยีหลอมข้อมูลภาพจากหลายกล้องรุ่นใหม่ ซึ่งจะเข้ามาช่วยยกระดับคุณภาพของภาพให้ดีขึ้น
- Accurate Image Restoration: UNISOC Tiger T618 มาพร้อมกับอัลกอริธึมปรับแก้ความบิดเบี้ยวของเลนส์มุมกว้างพิเศษ เพื่อปรับแก้ไขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ภาพออกมาสมจริงมากขึ้น SoC รุ่นนี้ มีศักยภาพในการเก็บรายละเอียดในพื้นที่สว่างในซีนที่มีไดนามิกสูง โดยช่วยเพิ่มความสว่าง ความชัด และสีของภาพที่มีแสงน้อย นอกจากนี้ Tiger T618 ประกอบด้วยอัลกอริธึมที่มีความแม่นยำสูง ส่งผลให้สามารถทับซ้อนภาพได้ดียิ่งขึ้น
- Improved AI Engine: UNISOC Tiger T618 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสัญญาณวิชวลดิจิทัล (VDSP) ทำให้ฟังก์ชัน AI ของ UNISOC Tiger T618 ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น ส่งผลให้ตอบสนองความต้องการด้านการหาขอบภาพและการประมวลผล AI ได้ดีขึ้น ทั้งยังรองรับฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น การจัดหมวดหมู่ภาพ จดจำฉากของภาพ ปลดล็อกด้วยใบหน้า แต่งภาพให้สวยขึ้นด้วย AI และแต่งภาพแบบโบเก้ด้วย AI สำหรับรูปภาพและวิดีโอ ไปจนถึงการรีทัชด้วย AI นอกจากนี้ UNISOC Tiger T618 ยังผสานเข้ากับฮาร์ดแวร์ตรวจจับใบหน้า เพื่อให้ใช้งานฟีเจอร์ยอดนิยม เช่น การปลดล็อกด้วยใบหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ต้นทุนถูกลง

UNISOC Tiger T618 รองรับ Android Neural Network API (NNAPI) เพื่อเปิดโอกาสให้นักพัฒนาแอปภายนอก สามารถใช้ฟังก์ชัน AI ทั้งหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดมากขึ้น

ในส่วนของการแสดงผลนั้น Tiger T618 มาพร้อมกับระบบบริหารจัดการสีระดับ wide gamut รวมถึงระบบรู้จำสภาพแวดล้อมอัจฉริยะ ที่มีศักยภาพในการปรับอุณหภูมิสีธรรมชาติ ปรับความสว่าง เพิ่มความคมชัดทางไดนามิก และฟีเจอร์ปรับคุณภาพของภาพอื่น ๆ อีกมากมายที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการ ขณะที่เทคโนโลยีปรับปรุงภาพแสงธรรมชาติและปรับไดนามิกคอนทราสต์นั้น เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินไปกับการแสดงผลภาพคุณภาพสูงทั้งในที่ร่มและที่แจ้ง และยังมีเทคโนโลยีขจัดแสงสีฟ้า เทคโนโลยีควบคุมความสว่างบนหน้าจอ รวมถึงเทคโนโลยีสวิตช์ความละเอียดของภาพ ที่จะช่วยปกป้องสายตาของผู้ใช้งานไปอีกขั้นหนึ่ง

ในส่วนของการสื่อสารไร้สาย Tiger T618 รองรับโหมดวิทยุไร้สาย 6 โหมดด้วยกัน ได้แก่ TDD-LTE / FDD-LTE/TD-SCDMA/WCDMA/CDMA2000/GSM ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Dual SIM, Dual Standby (DSDS) ที่ทำให้ซิมทั้งสองช่องรองรับการทำงานบน 4G เช่นเดียวกับการโทรและวิดีโอคอลแบบ VoLTE, ViLTE และ HD
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น