การรับรองผลิตภัณฑ์ช่วยรับมือกับการเติบโตอย่างยั่งยืนของศูนย์ข้อมูล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

29/08/2019
14:59:36
101.108.98.74


ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการใช้ข้อมูลนั้น เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากศูนย์ข้อมูลต่างๆในปัจจุบันนั้น เทียบเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซจากการเดินทางทางอากาศทั่วโลก การรับรองความยั่งยืนของ TCO Certified เป็นแนวทางที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ดังนั้น TCO Certified จึงจะขยายขอบเขตการรับรองให้ครอบคลุมอุปกรณ์เครือข่าย ผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์


ขณะที่เราใช้อุปกรณ์มือถือ บริการสตรีมมิ่ง และโซลูชันคลาวด์กันมากขึ้น จำนวนศูนย์ข้อมูลที่ใช้พลังงานในปริมาณมากก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน หากแนวโน้มนี้ยังไม่เปลี่ยนแปลง ศูนย์ข้อมูลต่างๆอาจใช้ไฟฟ้ามากถึง 13% ของกระแสไฟฟ้าทั่วโลก ในปี 2573 เมื่อเทียบกับระดับ 1% ในปี 2553 เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ไอทีอื่นๆ นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูลต่างๆยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของมนุษย์ ตลอดจนห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่เรื่องสุขภาพและความปลอดภัย ไปจนถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชน


ในการส่งเสริมการดำเนินการที่ยั่งยืนมากขึ้นนั้น TCO Development จึงได้พัฒนากฎเกณฑ์ใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูล ซึ่งจะถูกผนวกรวมเข้ากับการรับรองความยั่งยืนระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีรุ่นล่าสุด TCO Certified ในช่วงสิ้นปี 2562


Soren Enholm ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ TCO Development ซึ่งเป็นองค์กรที่อยู่เบื้องหลังของ TCO Certified กล่าวว่า สำหรับการรวบรวมผลิตภัณฑ์ศูนย์ข้อมูลใน TCO Certified เราสามารถช่วยผลักดันการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนได้มากขึ้น และยังช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้อย่างมีความรับผิดชอบ"


TCO Certified ส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ไอทีมานานกว่า 25 ปี โดยมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ทุก 3 ปี และการเปิดตัวรุ่นล่าสุดนี้นับเป็นรุ่นที่ท้าทายที่สุดที่เคยทำมา หลักเกณฑ์ในการขับเคลื่อนความรับผิดชอบ และความโปร่งใสในห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนเปิดใช้งานโซลูชั่นแบบเซลลูลาร์


หลายองค์กรต่างต้องการผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอทีที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ความท้าทายสำหรับผู้ซื้อส่วนใหญ่คือการยืนยันความถูกต้องของข้อกล่าวอ้างในเรื่องความยั่งยืนของแบรนด์ไอทีต่างๆ ดังนั้น การรับรองจากบุคคลที่สามที่เป็นอิสระจึงสามารถช่วยได้


"ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แบรนด์ไอทีต่างๆสามารถเริ่มสมัครขอการรับรองตามเกณฑ์ใหม่ได้ หลังจากนั้นองค์กรจัดซื้อจะสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของศูนย์ข้อมูลที่ผ่านการรับรองและยืนยันความถูกต้องได้ว่ามีความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมมากขึ้น" Enholm กล่าวสรุป


ติดตามการพัฒนาได้ที่ tcocertified.com/datacenter


สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีที่ยั่งยืน

ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี TCO Certified คือการรับรองความยั่งยืนระดับโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ไอที หลักเกณฑ์ที่ครอบคลุมของเราได้รับการออกแบบมาเพื่อผลักดันความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ เราตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเป็นอิสระทั้งก่อนและหลังการรับรอง โดยครอบคลุมหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ เช่น จอแสดงผล คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/963725/TCO_Certified.jpg


ติดต่อ :
Cassandra Julin
+46-702-866-861
press@tcodevelopment.com
Press room
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น