IEEE ประกาศรับบทความวิชาการเพื่อลงในวารสารใหม่ที่เผยแพร่ให้เข้าถึงได้เสรี

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

01/10/2019
13:33:44
125.24.169.64


IEEE พัฒนาวารสารวิชาการที่เข้าถึงได้เสรีครอบคลุมเทคโนโลยีหลัก ๆ

IEEE องค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ ได้ประกาศเปิดรับบทความวิชาการเพื่อลงในวารสารใหม่ที่เผยแพร่ให้เข้าถึงได้อย่างเสรีเต็มรูปแบบ (gold open access) IEEE เป็นผู้นำในการวิจัยด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและวิทยาการคอมพิวเตอร์สำหรับทั้งชุมชนวิชาการและชุมชนอุตสาหกรรม โดยมีพันธกิจในการพัฒนาการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และส่งเสริมการเข้าถึงสารสนเทศด้านเทคโนโลยี

"IEEE ภูมิใจที่ได้ประกาศรับบทความสำหรับวารสารใหม่ที่มีการเข้าถึงแบบเปิด เพื่อตีพิมพ์ผลงานคุณภาพสูงที่ก้าวล้ำในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยเผยแพร่ให้นักวิจัยทั่วโลกเข้าถึงได้อย่างเสรี" สตีเฟน เวลบี กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ IEEE กล่าว "การเปิดรับบทความครั้งนี้ถือเป็นโอกาสให้ผู้นิพนธ์ได้ประโยชน์ในการได้เป็นที่รู้จักจากการเผยแพร่วารสารแต่ละฉบับ เนื่องจากบทความที่ได้รับการตีพิมพ์ของพวกเขาจะได้รับการเผยแพร่สู่ผู้ใช้งานแพลตฟอร์มห้องสมุดดิจิทัล IEEE Xplore(R) Digital Library ที่มีอยู่เดือนละราว 5 ล้านราย"

วารสารแบบเสรีฉบับใหม่จาก IEEE มีดังนี้:

- IEEE Open Journal of Antennas and Propagation
- IEEE Open Journal of Circuits and Systems
- IEEE Open Journal of the Communications Society
- IEEE Open Journal of the Computer Society
- IEEE Open Journal of Engineering in Medicine and Biology
- IEEE Open Journal of Industry Applications
- IEEE Open Journal of the Industrial Electronics Society
- IEEE Open Journal of Intelligent Transportation Systems
- IEEE Open Journal of Nanotechnology
- IEEE Open Journal of Power Electronics
- IEEE Open Journal of Signal Processing
- IEEE Open Journal of Solid-State Circuits
- IEEE Open Journal of Vehicular Technology

วารสารที่เปิดให้เข้าถึงได้เสรีแต่ละฉบับจะปฏิบัติตามมาตรฐานระดับสูงของ IEEE ในการทบทวนโดยผู้รู้เสมอกัน ที่ล้วนมาจากแวดวงผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิคมากความเชี่ยวชาญของ IEEE เพื่อเดินหน้าตีพิมพ์เนื้อหาที่มีผู้นำไปอ้างอิงต่อมากที่สุดในด้านเทคโนโลยีสาขาต่าง ๆ โดยวารสารที่เปิดให้เข้าถึงเสรีทุกฉบับจะเป็นไปตามข้อบังคับของหน่วยงานผู้ให้ทุนวิจัยที่มีในปัจจุบัน รวมถึงการจดทะเบียน Creative Commons Attribution License (CC BY) ที่ช่วยให้ผู้นิพนธ์สามารถครอบครองลิขสิทธิ์ในผลงานของตนได้

บทความในรอบแรกนี้จะตีพิมพ์ในต้นปี 2563 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวารสารใหม่ที่เปิดให้เข้าถึงได้เสรีของ IEEE ตลอดจนรายละเอียดเกี่ยวกับวันกำหนดส่งและวิธีการส่งบทความเชิงเทคนิคเพื่อเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกได้ที่ open.ieee.org

เกี่ยวกับ IEEE

IEEE คือองค์กรผู้ประกอบวิชาชีพทางเทคนิครายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งอุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของมวลมนุษยชาติ โดยผลงานตีพิมพ์ที่ถูกนำไปอ้างอิงจำนวนมาก งานประชุม มาตรฐานเทคโนโลยี รวมถึงกิจกรรมการให้ความรู้และฝึกอบรมวิชาชีพ ได้ทำให้ IEEE เป็นกระบอกเสียงที่น่าเชื่อถือในหลากหลายสาขา ทั้งระบบอวกาศ คอมพิวเตอร์ โทรคมนาคม วิศวกรรมชีวการแพทย์ พลังงานไฟฟ้า และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ผู้บริโภค สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ieee.org

สื่อมวลชนติดต่อ:

Francine Tardo
อีเมล: f.tardo@ieee.org
โทร: 732 465 5865

Monika Stickel
อีเมล: m.stickel@ieee.org
โทร: 732 562 6027

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/619504/IEEE_Logo.jpg
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น