หมวด อาหารการกิน » กระทู้ที่ 561830
บะหมี่ยี่ห้ออะไร เพิ่งเคยได้ยิน แต่กินแล้วฟินมาก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Sunnyme

23/06/2017
16:52:33
110.169.106.71


สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีของมาให้ลองกันอีกแล้วจ้า เกริ่นก่อนนะคะด้วยความที่เราเป็นเด็กหอ เพื่อนๆที่เคยอยู่หอจะรู้ดีว่าเงินทั้งหมดเนี่ยจะหมดไปกับของกินทั้นนั้นนน เราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ แล้วสิ้นเดือนที่ไรแทบขาดใจ ต้องพึ่งพี่บะ ก็คือพี่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเรานี้แหละค่ะ
สี่ปีมาเนี่ยเรากินมาเกือบทุกยี่ห้อแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของพี่ไทย เกาหลี หรือญี่ปุ่นเอง
แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนเราเดินผ่านซุปเปอร์มาเก็ตเห็นซองแปลกๆ เลยเห็นว่าเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง ชื่อว่า Domin Mie ไหนๆ ก็ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว มียี่ห้อใหม่ออกมามีหรอจะพลาด เลยต้องซื้อมาลองกันซะหน่อย

เราซื้อมา 2 รสค่ะ รสไก่เผ็ดมะนาวกับรสเกี๊ยวกรอบ แพคเกจดูสวยงาม และบ่งบอกว่ารสชาติน่าจะจัดจ้านอยู่ค่ะ
เริ่มกันที่รสไก่เผ็ดมะนาวกันก่อนค่ะ แกะออกมา เครื่องปรุงแบ่งออกเป็น 6 ซอง ไม่เคยเห็นเครื่องปรุงเยอะขนาดนี้เหมือนกันค่ะ ไม่รอช้าต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เส้นลงไป ต้มประมาณ 3 นาทีค่ะระหว่างรอเส้นสุก ก็ปรุงเครื่องปรุงรอก่อนค่ะ
ซองแรกเป็นเหมือนผงพริกที่ทำให้รสชาติอร่อย แต่ซองต่อมาสีดำน่าจะเป็น น้ำมันหอย พริก แล้วก็น้ำมันงา ซึ่งแตกต่างกว่ายี่ห้ออื่นมาก เพราะเครื่องปรุงนี่มาเต็มจริงๆ
เมื่อต้มเส้นบะหมี่ครบ 3 นาทีแล้ว ก็มาคลุกเคล้าให้เข้ากันได้เลยค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน มันยังไม่หมดแค่นั้นนะจอร์จ ยังเหลือเครื่องปรุงอีกหนึ่งซอง ที่เอาไว้โรยหน้าด้านบนค่ะ ซึ่งคาดว่าเป็นกระเทียมเจียวนั่นเอง
คลุกไปน้ำลายไหลไป คลุกเสร็จเติมไข่ลวกซะหน่อย ดูดีเชียวค่ะ
เสร็จเรียบร้อย พร้อมทาน
สรุปรสชาติ : โดยรวมโอเคเลยค่ะ รสจัดจ้านเปรี้ยวนิดๆ แล้วยิ่งใส่กระเทียมเจียวแล้วเข้ากันมาก เส้นเหนียวนุ่ม ไม่อืด ซึ่งดูจากเส้นแล้ว ก็ค่อนข้างเส้นใหญ่กว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้ออื่นๆ ก็เลยน่าจะทำให้มีรสสัมผัสที่นุ่มกว่า

ต่อมาเรามาดูรสชาติต่อไปกันเลยค่ะ เป็นรสชาติเกี๊ยวกรอบ เป็นรสชาติที่แปลกใหม่มาก ไม่เห็นมียี่ห้อไหนทำรสนี้ แกะซองออกมา เครื่องปรุงเยอะเหมือนเดิมเลยค่ะ ต้มน้ำ 3 นาทีเหมือนเดิมเป๊ะรอเส้นสุกก็ปรุงรสเหมือนเดิมค่ะ เสร็จแล้วเอาบะหมี่มาใส่แล้วปรุงให้เข้ากันค่ะซองสุดท้าย เกี๊ยวกรอบค่ะ โรยท๊อปปิ้งได้เลยค่ะ
จะบอกว่าไม่ได้มาแค่กลิ่นเกี๊ยวกรอบนะคะ แต่เป็นแผ่นๆเลยค่ะ

เสร็จเรียบร้อยแล้ว ท๊อปปิ้งไข่เข้าไปเพิ่มเหมือนเดิม
สรุปรสชาติ : รสชาติถือว่าแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร มีรสหวานนิดๆ เส้นเหนียวนุ่ม ทานได้สนุกมากขึ้นเพราะมีเกี๊ยวกรอบเป็นท๊อปปิ้งมาให้ด้วย

สรุปสุดๆ สำหรับบะหมี่แห้งกึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อ Domin Mei
ตัวเราเองชอบรสไก่เผ็ดมะนาวมากกว่าค่ะ เพราะเราชอบรสเผ็ดๆ มากกว่า ส่วนอีกตัวก็น่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานบะหมี่รสชาติไม่เผ็ด เส้นบะหมี่มีความเหนียมนุ่ม อย่างที่บอกไปแล้ว เอาเป็นว่าถ้าใครอยากจะลอง ก็ไปหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตนะคะ วันนี้เราจบการรีวิวเพียงเท่านี้ค่ะ ถ้ามีของแปลกๆ ใหม่ๆ เราจะมารีวิวให้ดูอีกนะ ขอบคุณที่ติดตามดูจนจบนะคะ ขอบคุณค่ะ ^ ^
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

03/08/2017
12:45:20
110.77.153.251
http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ