หมวด อาหารการกิน » กระทู้ที่ 572085
Rimraya Restaurant จัดเมนูต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน ข้าวแช่ชื่นใจ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
chaiwatbenzing

27/03/2018
16:28:20
171.6.107.180


เมนูข้าวแช่ คนไทยนั้นได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวมอญ ตั้งแต่ก่อนช่วงต้นรัตนโกสินทร์ โดยชาวมอญสมัยก่อนนิยมทำข้าวแช่เพื่อสักการบูชาเทพเจ้าในช่วงสงกรานต์ ตามความเชื่อที่มีมา และนอกจากนั้นยังนิยมทำสำหรับถวายพระและเลี้ยงแขกในงานบุญต่างๆ คนไทยเองก็นิยมทานข้าวแช่กันในช่วงสงกรานต์เช่นเดียวกับชาวมอญ เพราะว่าเดือนเมษายนเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุด จึงนิยมทานอะไรเย็นๆ ดับกระหายคลายร้อนเนื่องจากสมัยก่อนยังไม่มีตู้เย็นและน้ำแข็ง แต่สมัยนี้ข้าวแช่เป็นเมนูที่หาทานค่อนข้างยาก แต่ก็ยังมีร้านอาหารที่ยังคงอนุรักษ์เมนูข้าวแช่ไว้ วันนี้เราจะมาเชิญชวนทุกท่านไปชิมข้าวแช่โบราณสูตรชาววัง ที่ห้องอาหารสุดหรูบรรยากาศไทยๆ ใจกลางกรุงเทพฯ กันค่ะ

ห้องอาหาร Rimraya Restaurant ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ บรรยากาศแบบไทยๆ วิวริมสระน้ำ จัดเมนูโปรโมชั่นต้อนรับช่วงเมษาหน้าร้อน ? ข้าวแช่ชื่นใจ ? พร้อมเครื่องเคียงครบตามแบบโบราณแท้ๆ อาทิ ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้หมูและกุ้งสับ ไชโป๊วหวาน เส้นยาวบางใส หัวหอมสอดไส้กุ้งแห้ง และข้าวแช่หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ ทั้งหอมและอร่อย เย็นชื่นใจ เหมาะกับหน้าร้อนเดือนเมษายนของบ้านเราเป็นที่สุด ในราคาเพียง ชุดละ 280 บาท

สามารถมาทานกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เม.ย. นี้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ห้องอาหารริมรญา โทร 0-2216- 9555 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 21.00 น. http://www.thetwintowershotel.com/restaurants/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ