หมวด ต่างแดน » กระทู้ที่ 540404
: เหรียญ 2 ด้าน สหรัฐฯ ไฟเขียวสมรสเพศเดียวกัน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Nongtlez

29/06/2015
17:13:42
110.164.72.99 [192.168.67.174]


ชาวสหรัฐฯ จำนวนมากต่างพากันออกมาเฉลิมฉลองคำตัดสินของศาลสูงสุดสหรัฐฯที่เห็นชอบด้วยมติ 5-4 ให้คู่รักเพศเดียวกันสามารถแต่งงานกันได้ทั่วทั้ง 50 รัฐ ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ของสหรัฐฯ กล่าวว่า คำตัดสินของศาลสูงสุดครั้งนี้ถือเป็นชัยชนะของอเมริกาและเป็นการตัดสินที่ตอกย้ำความเชื่อมั่นของชาวอเมริกันซึ่งเชื่อว่าทุกคนย่อมได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมและได้รับเสรีภาพมากยิ่งขึ้น ด้าน นางฮิลลารี คลินตัน ที่ประกาศเสนอตัวเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีในปี 2559 กล่าวว่า เช้าวันนี้ความรักสามารถเอาชนะศาลสูงสุดในประเทศได้ทั้งยังเป็นชัยชนะของความเท่าเทียมและชัยชนะของชาวอเมริกันขณะที่ผู้ประกาศตัวชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากฝั่งรีพับลิกันกลับมีความเห็นแตกต่าง

นายคริส คริสตี้ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีของสหรัฐฯ มองว่าทุกคนในประเทศควรมีสิทธิ์ตัดสินใจเรื่องนี้ไม่ใช่แค่กลุ่มนักกฎหมายที่สวมเสื้อคลุมสีดำนั่งอยู่ในศาลสูงสุด นายเท็ด ครูซ วุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัสและนักปลุกระดมแนวคิดอนุรักษ์นิยม ผู้เสนอตัวชิงเก้าอี้ผู้นำสหรัฐฯจากพรรครีพับลิกัน ระบุว่า พวกเขาจะผลักดันให้เกิดการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อยกเลิกการสมรสของคนเพศเดียวกันให้ได้เพราะการตัดสินใจนี้เป็นเรื่องจอมปลอมนี่ไม่ใช่กฎหมายรัฐธรรมนูญ แต่เป็นเรื่องของนักกฎหมาย 5 คนที่ไม่ได้รับการเลือกตั้งแต่บังคับใช้กฎหมายนี้ตามใจตนเองแต่คนอื่นๆอย่างเช่น เจ๊บ บุช, จอห์น คาซิซ และลินด์เซย์ เกรแฮมได้กล่าวถึงความจำเป็นในการดำเนินการเรื่องนี้ด้วยท่าทีประนีประนอม

นายเจ๊บ บุช ระบุว่าผู้ที่มีความเห็นต่างกับเรื่องนี้ควรดำเนินชีวิตร่วมกันได้นี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับสหรัฐฯซึ่งเป็นประเทศที่ปกป้องเสรีภาพทางศาสนาสิทธิเรื่องความรู้สึกผิดชอบชั่วดีและการไม่เลือกปฏิบัติคาดกันว่าหลังจากนี้นักการเมืองพรรครีพับลีกันหลายคนอาจต้องทบทวนคำว่า ?เสรีภาพด้านศาสนา? ซึ่งให้ความสำคัญกับการปกป้องความเชื่อทางศาสนาของประชาชน


ที่มา : http://goo.gl/jKpe0A
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ