หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 561408
8 สไตล์ความหอม กลิ่นไหนที่ใช่คุณที่สุด

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
oatboy

12/06/2017
12:16:15
182.52.226.230
การได้ซุกหน้าลงกับหมอนหนุนใบเดิมๆ หรือได้กลิ่นหอมบางอย่างแล้วนึกถึงความทรงจำเก่าๆ แค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกนวลๆ ในใจ...
เพราะ 75% ของอารมณ์และความทรงจำต่างๆ เกิดขึ้นได้จากกลิ่น! เราจึงใช้ความหอมบ่งบอกตัวตนและไลฟ์สไตล์ที่เราอยากให้คนจดจำเราได้ แล้วกลิ่นไหนที่เป็นเราที่สุด? ถ้ายังไม่แน่ใจเริ่มจากเช็คตัวเองตามโทนกลิ่นหลักๆ นี้ดูก่อนเลยน้ำหอมส่วนใหญ่ที่มีในโลกก็เป็นกลิ่นแนว Floral นี่แหละ กลิ่นแนวนี้ประกอบด้วยน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากดอกไม้ชนิดต่างๆ โดยที่ยังถูกแบ่งย่อยตามแนวกลิ่นได้อีกมากมาย ทั้ง Floral Fresh, Floral Fruity Fresh, Floral Sweet

Scent Very Say: กลิ่นโทน Floral ออกแนวหอมหวาน แนะนำให้ใช้ในหน้าร้อนช่วงเย็นๆ หรือจะฉีดกลางวันก็ไม่ผิดอะไร เริ่ดทั้งคู่Fruity โทนกลิ่นที่ดึงเอาผลไม้เข้ามาเป็นส่วนผสมของน้ำหอม โดยตั้งใจให้มีกลิ่นหอมหวานเพิ่มขึ้น และเพิ่มความแรงของกลิ่นด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกใช้เป็นกลิ่นใน Top Notes นั่นเอง

Scent Very Say: น้ำหอมแนวนี้ให้ความรู้สึกสดชื่น กระฉับกระเฉง มีความร่าเริง เบิกบาน เหมาะสำหรับฉีดในวันสบายๆ พักผ่อนชิลล์ๆโทนกลิ่นหอม Aldehydic/Modern มีความเป็นไม้และแป้ง ซึ่งกลิ่นที่ว่านี้เกิดจากการสังเคราะห์ขึ้นมา โดยแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ Aldehydic Floral และ Aldehydic Floral Woody Powderly

Scent Very Say: กลิ่นน้ำหอมโทนนี้ออกแนวโมเดิร์น มักเป็นน้ำหอมผู้หญิงที่ฉีดแล้วได้ฟีลผู้ดี เรียบร้อย สวยใส คุณหนูสุดGreen/Fresh/Balsms มีแนวกลิ่นที่คล้ายโทน Floral แต่กลิ่นจะแหลมกว่า เพราะมีการผสมกลิ่นของสมุนไพร เฟิร์น มอส หญ้าเขียว ผลส้ม หรือแม้กระทั่งใบไม้เข้ามาร่วมด้วย

Scent Very Say: ใครไม่ชอบอยู่นิ่งต้องกลิ่นแนวนี้ เพราะเป็นกลิ่นแนวสะอาดๆ สดชื่น เหมาะกับการฉีดออกไปข้างนอกหรือใช้ตอนเล่นกีฬาสุดๆChypre หรือไซปรัสในภาษาฝรั่งเศส เป็นชื่อที่ใช้สำหรับเรียกแนวทางการปรุงน้ำหอมที่พบบ่อยในคู่มือน้ำหอมในศตวรรษที่ 18 น้ำหอมตระกูลนี้ส่วนมากเป็นการผสมผสานกันของโอ๊คมอส ดอกแพทซูลี่ หยดยางจากใบดอก Cistus และบางครั้งกลิ่นดอกไม้และไม้ต่างๆ ก็ถูกใช้ปรุงน้ำหอมในกลิ่นโทนนี้ด้วย

Scent Very Say: โทนกลิ่นที่มีความซับซ้อน สวยงาม หรูหรามากที่สุด และยังติดทนด้วย เหมาะกับผู้หญิงใช้ช่วงฤดูหนาวทั้งกลางวันและกลางคืน หรือจะฉีดก่อนออกไปแฮงเอาท์ยามค่ำคืนคือดีงามTobacco/Leather เป็นกลิ่นโทนหนังๆ ให้ฟีลนุ่ม ลึก แต่ก็ยังมีโทนสบายๆ ของกลิ่นอ่อนๆ แบบเสื้อแจ็กเก็ตหนังนุ่มๆ ซึ่งส่วนประกอบน้ำหอมแนวนี้จะออกแนวไม้ๆ เครื่องเทศอย่างกานพลู หรือ กลิ่นน้ำผึ้ง หรือบางทีก็มีกลิ่นอ่อนๆ ของบุหรี่ผสมมาด้วยแหละ

Scent Very Say: หนุ่มๆ ที่ไม่ชอบความธรรมดากลิ่นนี้คือเหมาะ ดูเข้มแข็งแต่ก็มีมุมอ่อนโยน ไปพร้อมๆ กัน เท่อ่ะ!Oriental/Amber เป็นกลิ่นโทนอุ่นๆ แต่หอมแรงจากบรรดาส่วนประกอบพวกเครื่องเทศและสมุนไพร ทำให้เป็นน้ำหอมที่กลิ่นติดทนและนาน ส่วนผสมที่มักใช้ในน้ำหอมโทนนี้จะเป็นพวกผลจันทน์เทศหอม อบเชย มัสก์ วนิลา และกลิ่นเครื่องเทศหรือสมุนไพรอื่นๆ

Scent Very Say: หนุ่มเท่ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองและไม่ชอบเลียนแบบใคร กลิ่นแนวนี้เหมาะกับคุณสุดๆ ด้วยโทนอุ่นๆ น่าดึงดูดใจให้สาวๆ อยากอยู่ใกล้ตลอดเวลาFoug?re คือเฟินในภาษาฝรั่งเศส เป็นโทนกลิ่นสไตล์สดชื่นที่ให้นิยามเหมือนต้นเฟินชื้นฝนที่มีกลิ่นดินติดหน่อยๆ กลิ่นหอมมาจากสมุนไพรหอมต่างๆ ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ที่ใช้ในกลิ่นกลุ่มนี้คือ ลาเวนเดอร์ คูมาริน และโอ๊คมอส น้ำหอมผู้ชายส่วนมากก็อยู่ในกลิ่นตระกูลนี้

Scent Very Say: กลิ่นที่ให้ความรู้สึก เข้มแข็งเด็ดเดี่ยว สุขุมนุ่มลึก และมีความมั่นใจในตัวเองแบบนี้ ไม่ว่าหนุ่มสไตล์ไหนก็เหมาะ

ที่มา : https://www.facebook.com/scentvery/?fref=ts

hiii
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ