หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 567172
?ขับถ่ายทุกวัน? ไม่ได้หมายถึง ?สุขภาพดี? เสมอไป

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
sporberry

24/10/2017
12:09:53
183.88.189.207


ในตอนเช้า เชื่อว่าหลายๆคนที่อาจจะมี "การขับถ่าย" เป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แหงล่ะ ก็คนเราต้องขับถ่ายทุกวัน เพื่อเอาของเสีย ของที่เราบริโภคเข้าไปออกจากร่างกาย และช่วงเวลาการขับถ่ายที่ดีและเหมาะสมที่สุด ก็คงจะเป็นช่วงเช้า อย่างที่เราเข้าใจกันมานั่นเอง ช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับลำไส้ใหญ่ที่จะทำการขับกากอาหารหรือของเสียออกจากร่างกาย คือ ช่วง 05.00 น. - 07.00 น. เพราะจริงๆแล้วภายในร่างกายของเรามันมีระบบขับถ่ายโดยธรรมชาติอยู่แล้วค่ะ การขับถ่ายทุกวันช่วงเช้า เป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกายตามที่เราเข้าใจกันมาเนิ่นนาน แต่ตอนนี้คุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดนั้นซะใหม่แล้วล่ะค่ะ เพราะอะไรน่ะหรอ?
ระบบภายในร่างกายของเราค่อนข้างจะซับซ้อนพอๆกับใจคนในยุคนี้นั่นแหละค่ะ ส่วนของกระเพาะอาหารไปจนถึงลำไส้เล็กมีขนาดที่ยาวมากๆ จนเราคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ ซึ่งลำไส้ใหญ่อย่างเดียวเนี่ยก็มีขนาดยาวไปประมาณ 1.50 เมตรแล้ว ซึ่งหน้าที่หลักๆของมันคือเป็นส่วนขยะของร่างกาย ที่รอการขับถ่ายในแต่ละวัน

แต่อย่าลืมนะคะ เราบริโภคอะไรกันไปบ้างในแต่ละวัน นี่ยังไม่รวมกินจุกจิก กินดึกกินดื่น คุณคิดว่าลำไส้ของเราจะทำงานหนักมั้ยคะ การบริโภคแต่ขนมเอย เนื้อสัตว์เอย นี่ก็เป็นตัวการหลักๆที่ทำให้ลำไส้ทำงานหนักมาก ถ้าเราบริโภคไปมากๆ เราจะมีลำไส้ที่ย่อยกากอาหารพวกนั้นไม่ทัน เพราะจุลินทรีย์ที่ช่วยในการย่อยสารอาหารอ่อนแอ ไม่เพียงพอต่อการช่วยในการขับถ่ายจึงทำให้เกิดกรณี "สารตกค้าง" ภายในลำไส้ ที่แม้ขับถ่ายออกมาก็ยังไม่หมด
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ