หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 567579
ชวนชม ฉลองพระองค์ ของ สมเด็จพระราชินีฯ ที่ทอขึ้นจากผ้าไทย แต่งดงามระดับสากล

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
kankan2017

02/11/2017
11:13:56
103.11.217.26


สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระสิริโฉมและพระจริยวัตรที่งดงาม สมกับที่ทรงเป็นคู่บุญบารมีเคียงข้าง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นระยะเวลายาวนานหลายทศวรรษ
นกจากนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ยังทรงมีพระราชนิยมและสนพระทัยในเรื่องการทรงผไตัแต่สมัยทรงพราว์ อีกทั้งยังเคยพระราชทานสัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศ โดยทรงกล่าวว่าจะสนับสนุนและส่งเสริมการแต่งกายที่เป็นแบบไทย

ทรงเป็นราชินีที่มีพระสิริโฉมงดงามที่สุดสำหรับปวงชนชาวไทย ในปี พ.ศ. 2505 ทรงได้รับเลือกให้เป็นสตรีที่แต่งพระองค์งามที่สุดในโลกผู้หนึ่ง ในจำนวนสุภาพสตรีของโลกทั้งหมด 10 คน จากบรรดาผู้เชี่ยวชาญการออกแบบเครื่องแต่งกายสตรีของโลก ซึ่งฉลองพระองค์ที่ทรงส่วนใหญ่จะเป็นผ้าไหมไทยที่มีความวิจิตรงดงาม และได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับการแต่งกายของชาวตะวันตกได้อย่างแนบเนียน

ซึ่่งเป็นการเผยแพร่ให้ชาวโลกได้รับรู้และชื่นชมถึงความงดงามของผ้าไทย จนทำให้เกิดกระแสความนิยมแต่งกายแบบไทย และการใช้ผ้าไทยในวงสังคมอย่างกว้างขวางฉลองพระองค์ชุดราตรี ผลงานการออกแบบของ นายปิแอร์ บัลแมง ช่างชาวฝรั่งเศส ในวันนี้เราจึงอยากชวนสาวๆ SistaCafe มาชม ฉลองพระองค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่มีความวิจิตรงดงามด้วยเอกลักษณ์ผ้าไทย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมด้วยกันได้เลยค่ะฉลองพระองค์ชุดกลางวัน ซึ่งด้านในเป็นชุดกระโปรงสีดำ พร้อมเสื้อคลุมตัวนอก โดยตัดเย็บจากผ้าไหมไทย ที่ผ่านการออกแบบให้เข้ากับเสื้อผ้าของทางฝั่งตะวันตก


ฉลองพระองค์ชุดราตรีสั้น ที่ตัดเย็บอย่างบรรจงจากผ้าไหมจีนและผ้าตาข่าย ปักประดับอย่างงดงามด้วยเลื่อมและลูกปัด


ฉลองพระองค์ชุดราตรีสั้น ได้รับการตัดเย็บจากผ้าลูกไม้และผ้าลูกไม้สังเคราะห์ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ดูทันสมัยฉลองพระองค์เมื่อครั้งเสด็จเยือนเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี ค.ศ. 1963สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเลือกชุดราตรีที่ออกแบบตามสไตล์ตะวันตก ตัดเย็บขึ้นจากผ้าไทยที่เรียกว่า ? ผ้าหยก ? ที่ใช้ผ้าไหมและเส้นไหมทองถักทอขึ้นเมื
เมื่อครั้งเสด็จเยือนประเทศอิหร่าน เมื่อปี ค.ศ. 1967 ทรงฉลองพระองค์ในชุดประจำชาติไทย ที่ใช้เทคนิคการทอผ้าแบบมีลวดลาย พร้อมปักประดับด้วยไหมเงิน คริสตัล และลูกปัด
ฉลองพระองค์ชุดไทยจักรพรรดิ ได้รับการตัดเย็บจากผ้าไหม ปักประดับด้วยเพชรเทียมและลูกปัดอย่างวิจิตรงดงามด้วยเอกลักษณ์ผ้าไทย


อ่านข่าว/รูปเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ballonair.com/กลุ่มทีเด็ดบอล/
ตอบคำถาม

kan
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ