หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 573618
เทคนิคการยืดผมไม่ให้ผมแห้งเสีย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Amitybeayty

07/05/2018
14:24:32
115.87.109.239


1 ช่างต้องตรวจดูสภาพเส้นผมพร้อมขอรายละเอียดจากลูกค้าคร่าวๆว่าทำอะไรกับเส้นผมบ้างที่ผ่านมา เช่น ใช้แชมพูยี่ห้ออะไร สมุนไพร เฮนน่าใช้มั้ย เคยฟอกผมมารึเปล่าเป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลต่อการยืดและเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผมทั้งสิ้น
2 เช็คดูว่าเส้นผมทั้งเส้นมีตรงไหนผมแข็งแรงเป็นผมงอกใหม่ บริเวณใหนผมแห้งผ่านการทำเคมีมาหรือบริเวณใหนที่เส้นผมเสียเยอะๆ
3 หลังจากสระผมเสร็จแนะนำให้ทำPre-treatment ก่อนทำการยืดเสมอ ในเส้นผมที่เคยผ่านการทำเคมีมาหรือแห้งเสีย และล้างออกด้วยน้ำเปล่าให้เกลี้ยงในส่วนบริเวณหนังศรีษะ และล้างออกประมาณ 80% ในบริเวณผมที่แห้งเสียหรือปลายผม ให้เหลือทรีทเม้นต์ติดไว้บ้าง
4 เวลาลงน้ำยายืดแนะนำให้ลงตอนเส้นผมยังเปียกหมาดจะดีกว่า เส้นผมจะไม่แห้งและสัมผัสกับเคมีโดยตรง
5 ควรเลือกน้ำยายืดให้ตรงกับสภาพเส้นผมเช่น ลูกค้าไม่ได้ทำสีผมมาประมาณ 6 เดือน ฉนั้นบริเวณตั้งแต่โคนผมยาวลงมาถึงบริเวณใบหูช่วงบนนั้นก็จะเป็นผมงอกใหม่ที่สภาพแข็งแรง ก็ให้ใช้สูตรผมแข็งแรงบริเวณผมช่วงนี้ แต่ต้องระวังลูกผมเกิดใหม่เส้นสั้นๆให้ดีอาจจะซ๊อตได้ ถ้าไม่ระวัง
ส่วนบริเวณตั้งแต่หูลงมาจนถึงปลายผม ก็จะเป็นเส้นผมที่เคยผ่านการทำเคมีมา ก็ต้องใช้สูตรสำหรับผมผ่านการทำเคมีมาหรือผมแห้งเสียและอาจจะผสมทรีทเม้นท์ลงไปในครีมยืดผมด้วยก็ได้จะมากหรือน้อยตามสภาพแห้งเสียของเส้นผม ( ถ้าไม่แน่ใจให้ทำการเทสก่อนโดยจับผมออกมา1ช่อเพื่อเทส อาจจะเสียเวลาหน่อยช้าแต่ชัว )
6 ควรลงครีมยืดในบริเวณผมแข็งแรงก่อน แล้วเช็คดูว่าเริ่มที่จะคลายตัวรึยัง ถ้าเริ่มคลายตัวแล้ว ก็ลงครีมยืดบริเวณส่วนที่อ่อนแอตามลำดับ จะได้ทำงานไล่เรี่ยกัน เพราะบริเวณผมอ่อนแอจะทำงานไวกว่าผมแข็งแรง และที่สำคัญอย่าทิ้งลูกค้าเด็ดขาด ทุกๆ 5-10 นาทีต้องหมั่นวนมาดูสภาพผมลูกค้า ถ้าเกิดการผิดพลาดจะได้แก้ไขได้ทัน
7 พอได้เวลาล้างครีมยืดออก ต้องล้างให้สะอาดหมดจดจริงๆ แล้วทำการทรีทเม้นต์บริเวณแห้งเสียอีกรอบนึง เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เพราะการทำเคมีทุกครั้งจะทำให้เส้นผมนั้นสูญเสียน้ำในเส้นผมไป
8 หลังจากล้างผมแล้วซับผมให้หมาด ฉีดสเปรย์กันความร้อนให้ทั่วแล้วก็เป่าผมให้แห้งสนิด แล้วไดร์ดึงให้ทั่วก่อนจะทำการหนีบผม เวลาหนีบผมควรปรับความร้อนให้เหมาะกับสภาพเส้นผม ถ้าโคนแข็งแรงก็ควรหนีบโคนให้เสร็จก่อน แล้วค่อยมาปรับตวามร้อนลงและหนีบผมในส่วนที่อ่อนแอทีหลัง หรือจะมีตัวหนีบ2ตัวตั้งอุณหภูมิต่างกันก็ได้เพื่อความเหมาะสมและสดวกในการทำงาน
9 หลังจากหนีบเสร็จทั้งหัว ควรปล่อยเส้นผมให้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วแหวกเส้นผมเช็คดูว่ามีบริเวณใหนที่ผมคืนตัวกลับไปหยิกมั้ย ถ้ามีก็ทำการหนีบบริเวณนั้นซ้ำ แล้วทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงลงน้ำยาโกรกอย่าลงทันที การลงโกรกก็แบ่งชั้นบางๆลงให้ทั่ว ช่วง10นาทีแรกหลังจากลงโกรกต้องระวังอย่าให้ผมบิดหรือหักงอ
* ข้อควรระวัง
- ถ้าเส้นผมลูกค้าแห้งมากๆหรือผ่านการฟอกผมหรือทำเคมีซ้ำซ้อน ดูแล้วแกนผมฉีกขาด เกร็ดผมชี้ฟู ควรแนะนำให้ลูกค้าใส่เคอร์เพล็กซ์หรือบำรุงทรีทเม้นต์เคอร์เพล็กซ์ควบคู่กับการยืดผมไปด้วย แต่ถ้าเส้นผมอาการหนักเกินเยียวยาควรงดการยืดผมแล้วทำเคราฟิวเคราตินทรีทเม้นต์ควบคู่กับเคอร์เพล็กซ์ไปก่อนจะดีกว่า เดี๋ยวจะได้ไม่คุ้มเสีย
- การยืดผมไม่ควรทำเอง ควรให้ช่างชำนาญงานทำเท่านั้น

* การดูแลด้วยตนเองหลังการยืดผม
- อย่าสระผมเป็นเวลา 3 วันหลังการยืดผม เพราะแชมพูอาจจะไปทำการเปิดเกร็ดผม ทำให้เส้นผมอาจคืนสภาพได้ง่าย
- อย่ารัด ติดกิ๊บ เอาผมทัดหู ม้วนผมหรือนอนทับเส้นผม เพราะอาจจะทำให้เส้นผมเกิดรอยหักได้ เวลานอนให้แผ่เส้นผมออกไปด้านหลัง
- ระวังเหงื่อบริเวณท้ายทอย อาจจะทำให้เส้นผมดีดกลับได้ง่าย
- ควรหมักทรีทเม้นต์ที่มีมอยเจอร์เยอะๆอาทิตย์ละครั้ง เส้นผมจะได้มีความชุ่มชื้น
- ไม่ควรตัดผมเป็นเวลา 1 เดือน เพราะเส้นผมยังอ่อนแอ อาจจะดีดกลับคืนสภาพได้ง่าย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/amitybeautysupply/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ