หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 573860
นมกล่องยูเอชที ดีอย่างไร

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
juujee

15/05/2018
15:56:44
171.6.86.151


แคลเซียมมีประโยชน์ต่อกระดูกและฟัน มีส่วนในการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง เมื่อร่างกายขาดแคลเซียมอาจทำให้เกิดความเสี่ยงภาวะกระดูกพรุนในภายหลัง ฉะนั้นเด็กในช่วงวัย 1-3 ขวบ จึงควรได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอในแต่ละวัน และฝึกการดื่มนมให้เป็นนิสัย ซึ่งควรดื่มอย่างต่อเนื่องจนถึงวัยผู้ใหญ่เพิ่มเสริมสร้างกระดูกและลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน
โดยการรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงซึ่งพบในอาทิ ผักใบเขียวต่างๆ ปลาเล็ก หรือ ปลาที่กินได้ทั้งกระดูก อย่าง ปลาข้าวสาร ปลาซิว งาดำ นมวัว ถั่วเหลือง ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส โยเกิร์ต ฯลฯ เต้าหู้ ฟองเต้าหู้ เป็นต้นหรือเสริมด้วยนมกล่องยูเอชทีนมกล่องยูเอชทีสามารถทานได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?
นมกล่องยูเอชทีสามารถดื่มได้ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไปอย่างปลอดภัย ซึ่งเด็กอายุนี้สามารถรับประทานข้าวเป็นอาหารมื้อหลักได้แล้ว ควรเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดื่มนมเพื่อเสริมแคลเซียมให้เพียงพอ ดังนั้นการเลือกนมกล่องยูเอชทีจึงเป็นตัวเลือกที่สะดวก แต่ถ้าคุณแม่ยังมีน้ำนมอยู่ก็ควรให้ทานนมแม่ต่อไป
ดื่มนมไม่ได้ทำให้อ้วน
ไขมันนมเป็นไขมันที่มีประโยชน์จากธรรมชาติซึ่งมีสัดส่วน ที่เหมาะสมต่อความต้องการของร่างกายและยังมีส่วนช่วย ในการดูดซึมวิตามินต่างๆในน้ำนมเข้าสู่ร่างกายอีกด้วยปรึกษาแพทย์ถ้าแพ้นม
อาการแพ้นมเกิดขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะเป็นการแพ้โปรตีนใน นมวัว ซึ่งจะพบในเด็กที่อายุต่ำกว่า 1 ปี

ปัจจุบันเด็กไทยเป็นโรคภูมิแพ้มากขึ้น และการแพ้โปรตีนในนมวัวเป็นสาเหตุการแพ้ที่พบมากในเด็กวัยขวบปีแรก ถ้ามีประวัติภูมิแพ้ อาจปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณานมที่เหมาะสมสำหรับลูก
หากแพ้น้ำตาลแลคโตสในนม สามารถปรับสภาพร่างกายให้ดื่มนมได้ โดยค่อยๆ เริ่มทานโยเกริ์ตทีละน้อยๆ ก่อน แล้วค่อยเสริมด้วยนมทีละน้อย จนสามารถดื่มได้เต็มปริมาณ ทั้งนี้ทั้งนั้น หากแพ้หนัก สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการปรับสภาพร่างกายอย่างเหมาะสม
รากฐานสุขภาพที่ดีอยู่ที่วัยเด็ก ผู้ปกครองควรใส่ใจอาหารและโภชนาการของลูกเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ขอบคุณที่มา : https://www.foremostforlife.com/goodness-of-milk/why-foremost3
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ