หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 574075
มีลูกยาก มีบุตรยาก เลือดลมไม่ค่อยดี วิธีแก้ปัญหาคือ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
pimwarang

21/05/2018
22:53:04
223.24.132.184


สวัสดีค้าา ขอแนะนำตัวเองก่อนนะ เราชื่อ เมย์ อายุ 29 เรากับแฟนเราแต่งงานกันมาได้ประมาณ 2 ปี แล้ว ตอนแรกที่แต่งก็ตั้งใจไว้ว่าพอแต่งปุ๊ปก็อยากจะท้องเลย เพราะคุณตาคุณยายอยากอุ้มหลานมาก เราก็อยากมีลูกมากด้วย แต่ทำยังไงก็ไม่ท้องสักที เลยมาเริ่มหาข้อมูลวิธีการดูแลตัวเองก่อนตั้งครรภ์ ว่าควรที่จะทำอะไรบ้างให้ตั้งท้องได้ง่ายขึ้น ก็ทำตามหลายวิธีที่แต่ละคนแนะนำมา ทั้งเรื่องอาหาร เรื่องการออกกำลังกาย หรือแม้กะทั้งพวกยาบำรุงให้แข็งแรงพวกนี้ จนตอนนี้ มีน้องละจ้าาาาา วันนี้เมย์เลยอยากจะมาแชร์ ให้กำลังใจสำหรับใครที่อยากมีน้อง ว่าควรที่จะดูแลตัวเองยังไงดีใหท้องติดง่าย ซึ่งวิธีการดูแลของเมย์ก็จะมีตามนี้เลยค่ะ

1. เรื่องอาหาร เเละเครื่องดื่ม
เมย์เลือกอาหารพวกอาหารคลีนๆเป็นหลัก เราจะเน้นทานผักเยอะหน่อย พวกผักใบเขียวนี่กินทุกมื้อ เค้าบอกว่ามันจะช่วยลดโอกาสที่ลูกของเราจะมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฐ์ได้ และเมย์ก็จะชอบทานพวกปลาแซลมอน เยอะหน่อยเพราะชอบด้วยแล้วก็รู้สึกว่ามันดีต่อร่างกาย ส่วนเรื่องเครื่องดื่มก็จะดื่มนมทุกวัน ให้ร่างกายเคยชินค่ะ2. เรื่องการออกกำลังกาย
เมย์พยายามออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง จะเน้นช่วงหลังมากหน่อยเพื่อให้หลังแข็งแรงรับน้ำหนักลูกได้เวลาท้องจะได้ไม่ปวดหลัง3. เรื่องแอลกอฮอลล์
จากที่เคยปาร์ตี้หนักๆ ดื่มเกือบทุกวัน ตอนนี้งด ลาขาดเลยค่ะ เอาเวลาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ขอเปลี่ยนมาเป็นนั่งพูดคุย ทานข้าวกันแบบชิวๆ ดีกว่า แลัวก็ดื่มน้ำผลไม้แทนบำรุงไปในตัว4. ดูหนังตลก
ดูหนังตลกบ่อยมาค่ะ ช่วยสามีมานั่งดูด้วยกัน เพื่อให้อารมณ์ดี ไม่เครียด หัวเราะเป็นบ้าไปเลยเอาให้ลืมทุกอย่าง ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุด แถมได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นด้วยค่ะ

5. ทานยาบำรุง
เป็นอีกเรื่องที่เมย์ไม่มองข้ามคือทานยาบำรุง ถึงแม้ว่าจะทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ก็ต้องบำรุงด้วย ซึ่งที่เมย์ทานก็จะมี 2 ตัวนี้ค่ะ ตัวแรกคือ Blackmores Folic Acid เค้าบอกว่าก่อนท้องให้ทานโฟลิคเยอะๆ เพื่อช่วยป้องกันการผิดปกติของเด็กค่ะ มันจะช่วยสร้างเซลล์ประสาทในสมอง และไขสันหลังของเด็ก เพราะถ้าขาดโฟลิคลูกอาจมีอาการผิดปกติได้ เลยรีบหาซื้อมาทานเลยค่ะ (หาขวดไม่เจอแล้ว ขออนุญาตเอารูปมาแปะให้นะคะ)ตัวที่สองคือ Altong (อัลตง) เป็นสารสกัดจากถั่งเช่าและเห็ดหลินจือ เป็นยาจีน ตัวนี้พ่อเเม่ฝั่งสามีเค้าให้มา เพื่อบำรุงร่างกายตัวเอง คนจีนเค้ากินถั่งเช่ากับเห็ดหลินจือมาเป็นพันๆปีแล้ว มันจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน บำรุงสมอง กระตุ้นฮอร์โมน ทำให้เลือดไหลเวียนดี และก็ทำให้หลับสนิท คนที่อยากจะตั้งครรภ์ควรที่จะบำรุงร่างกายไว้ (ขออนุญาตเอาภาพจากเพจมาแปะให้นะคะ ) ตัวนี้เรากินทั้ง คู่เลยทั้งเราและสามีเราใครที่มีลูกยากเลือดลมไม่ค่อยดีลองทำตามวิธีที่แนะนำมาดูนะคะ สำหรับเรามันเห็นผลเลยอยากมาเเนะนำต่อ ลองกันดูนะคะ สู้ๆ ค้า

แถมรูปลูกให้ดู 1 รูปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังพยายามมีลูกนะคะ

 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ