หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 575500
ครีมกันแดด เรเวียร์ ดีไหม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
ppapnon

22/06/2018
16:16:28
27.130.164.45


รังสีที่มากับแสงแดด ประกอบไปด้วยรังสี UVC UVB และ UVA รวมถึงช่วงคลื่นที่มนุษย์มองเห็น และรังสีอินฟาเรด รังสีบางส่วนที่ไม่ได้ดูดซับไว้ที่ชั้นบรรยากาศเมื่อส่องมาถึงผิวโลก จะไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่รังสีที่เราชอบเรียกกันว่า UV สั้นๆนั้น คือ
รังสีอัลตร้าไวโอเลต เอ(ultraviolet A)หรือ UVA
รังสีอัลตร้าไวโอเลต บี (ultraviolet B) หรือ UVB
รังสีอัลตร้าไวโอเลต ซี (ultraviolet C) หรือ UVC
รังสี UVC ชนิดนี้ ไม่ลงมายังผิวโลก เพราะถูกดูดซึมไปในชั้นโอโซนของบรรยากาศ UVC นั้นถูก ozone กรองไว้ จึงไม่สามารถผ่านมายังพื้นผิวโลกได้ แต่ปัจจุบันบางพื้นที่มี ozone ลดลง ทำให้แสง UV อาจผ่านลงมาสู่พี้นผิวโลกได้มากขึ้น แต่รังสีอัลตร้าไวโอเลตเอ และบี (UVA), (UVB) สามารถเข้าสู่ผิวหนังได้และถูกดูดซับไว้ รังสี UVB สามารถทำลายดีเอ็นเอ (DNA) และเกิดมะเร็งส่วนผิวหนังได้ รังสี UVA ถึงแม้จะมีระดับพลังงานที่ต่ำกว่า แต่ยังสามารถแทรกสู่ผิวได้ลึกกว่า หากสัมผัสในระยะเวลานาน และต่อเนื่องจะทำให้เซลล์ผิวหนังอ่อนล้า เสื่อมเร็ว แลดูเหี่ยวย่น จนถึงระดับรุนแรงที่อาจเกิดเป็นเซลล์มะเร็งขึ้นได้
เพราะเช่นนั้นเราจึงต้องปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดทากันแดดดีอย่างไร
รังสี UV ที่เราได้รับนั้นหากได้รับในปริมาณที่พอเหมาะเป็นการสร้างวิตามินดีและช่วยกระตุ้นการเติบโต แต่ถ้าหากรับUV ในปริมาณมากเกินไป อาจทำลายระบบภูมิคุ้มกัน การทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ ทำให้ผิวหนังแลดูเหี่ยวหยุ่นจนถึงขั้นระดับรุนแรงกลายเป็นเซลล์มะเร็ง การทากันแดดจึงเป็นการเสริมเกราะป้องกันให้แก่ผิว กันแดดที่ดีจึงควรมีค่า SPF สูง อย่าง ray viear Thailand

ครีมกันแดด เรเวียร์ ดีไหม?
ครีมกันแดด เรเวียร์ กันเเดดที่มีค่า SPF 50+/PA+++ UVA/UVB High SPF, High PA
เหมาะกับการเเต่งหน้า ไม่ทิ้งคราบขาว หน้าไม่เทา ไม่คล้ำ ไม่เปลี่ยนสี เหมาะกับการลงรองพื้นต่อเพื่อแต่งหน้า ติดทนนานขึ้น กันน้ำ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

รังสียูวีที่แผดเผาร่างกายสามารถป้องกันได้ด้วยการสร้างเม็ดเลือดสีเมลานินขึ้นมาเพื่อป้องกันแสงยูวีที่ทำร้ายผิว จึงทำให้ผิวคล้ำมากขึ้น หากสาวๆตากแดดบ่อยๆอย่างต่อเนื่องรังสียูวีอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ ก่อนออกจากบ้านสาวๆอย่าลืมเสริมเกราะให้ผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้ง
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ