หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 576031
น้ำมันปลาไม่ได้ช่วยแค่บำรุงสมอง แต่ช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ และดูแลระบบหลอดเลือดและหัวใจของเราได้ด้วย

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
natwara

01/07/2018
00:10:26
1.47.108.210


อะโหลๆ สวัสดีจ้า ทุกผู้ ทุกคน ชาวออฟฟิศ ที่นั่งติดโต๊ะ ทำงานหน้าคอมฯ ต้องเจอกับงานเครียด ใช้สมองคิดหนักๆ อยากได้ตัวช่วยมาบำรุงสมอง ลองเข้ามาอ่านกระทู้นี้ เรามีแนวทางในการเลือกกินน้ำมันปลามาฝากจ้า เพราะมีช่วงนึงเราอยากหาน้ำมันปลามากินบำรุงสมองเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะกินตัวไหนดี เลย search หาข้อมูลในเน็ต ก็มีหลายๆข้อมูลแนะนำว่าหากินได้จากอาหาร เช่น ปลา เพราะมีโอเมก้า 3 สูง แต่ด้วยความเป็นมนุษย์ออฟฟิศอ่ะเนอะ ออกจากบ้านเช้ามืด กลับบ้านทีก็ดึกเลย จะเจอแต่ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไม่ก็อาหารตามสั่ง ยากที่จะได้กินเมนูปลา ดังนั้นวิตามินเสริมนั่นแหล่ะสะดวกและดีที่สุดแล้ว 555เลยลองไป search หาการเลือกกินน้ำมันปลาเพิ่มอีก ไล่ๆอ่านจนมาเจอกระทู้ลิงก์นี้เข้าhttps://pantip.com/topic/35223296 เค้าพูดถึงการเลือกกินน้ำมันปลาค่อนข้างละเอียดแต่ก็เข้าใจง่ายดี

เค้าพูดถึง DHA, EPA ที่มีอยู่ในโอเมก้า 3 ว่ามีความสำคัญยังไง เหมาะกับใคร ควรกินเพื่ออะไร เลยทำให้รู้ว่านอกจากน้ำมันปลาจะบำรุงสมอง บำรุงสายตาแล้ว ยังดูแลระบบหลอดเลือด กับหัวใจของเราได้อีกด้วย อ้าวเฮ้ย!!...เพิ่งจะรู้นะเนี่ย ที่สำคัญกินได้ตั้งแต่คุณแม่ตั้งครรภ์ยันผู้สูงวัยเลยจ้า โอ้โห!! มีประโยชน์กับทุกคนทุกวัยขนาดนี้ เลยจะขอมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันง่ายๆ เผื่อว่ากำลังมองหาน้ำมันปลากินอยู่เหมือนกัน เริ่ม.....

1. ?น้ำมันปลา? ทำมาจากปลาทะเลน้ำลึก ที่อยู่ในกระแสน้ำเย็น เช่น ปลาแมคเคอร์เรล ปลาแอนโชวี่ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน 2 ปลาตัวหลังยังคุ้นหน้า คุ้นหู แต่ปลาแมคเคอร์เรลนี่สิ หุห....เคยเห็นแต่ในปลากระป๋อง 555 เลยไปลอง search หาดู หน้าตาเป็นแบบนี้จ้า แล้วก็นี่ปลาแอนโชวี่ หน้าตาเป็นแบบนี้นี่เอง ซึ่งเค้าว่าน้ำมันปลาที่ได้จากปลาตัวเล็กที่อยู่ในทะเลลึก จะมีความปลอดภัยสูง เพราะจะมีความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนของสารปรอทและตะกั่วน้อยกว่าปลาตัวใหญ่และอาศัยอยู่ใกล้ผิวน้ำ2. ในน้ำมันปลา จะมีโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นเองไม่ได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้นจ้า
3. โอเมก้า 3 ประกอบด้วย DHA และ EPA
4. DHA ช่วยบำรุงสมอง ถ้าเราได้รับในปริมาณมากพอ มันจะช่วยให้ความคิดและการจดจำดีขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงสมอง เช่น นักเรียน คนวัยทำงานอย่างเราๆ หรือว่าในผู้สูงอายุ ก็ช่วยเรื่องการจดจำ รวมถึงลดการเสื่อมของระบบประสาทได้
5. EPA ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ไขมันตัวร้ายในเลือด ที่นำไปสู่การเกิดโรค พวกไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดและหัวใจ ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคทางระบบหลอดเลือดและหัวใจได้ สำคัญมากกับคนที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือด และโดยเฉพาะผู้สูงวัยที่ต้องการดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ

พอวันนั้นเราอ่านจบ ก็พุ่งตัวไปให้พี่เภสัชที่ร้านขายยาแถวบ้านเค้าจัดให้ เราชอบเรียกเค้าว่าพี่เภๆ แล้วมารู้ทีหลังว่าเค้าชื่อเภ จริงๆ ด้วย แต่เป็นเพทาย นะ 5555 ตลกดี พี่เพเค้าบอกว่าสูตรมาตรฐานของน้ำมันปลาโดยทั่วไป 1,000 มิลลิกรัม 1 แคปซูล จะมีโอเมก้า 3 อยู่ 300 มิลลิกรัม ซึ่งประกอบด้วย DHA 180 มิลลิกรัม และ EPA 120 มิลลิกรัม แต่ถ้าเราเน้นบำรุงสมอง กับสายตา ก็เลือกกินแบบที่มี DHA สูงหน่อย เลยได้มาเป็นตัวนี้จ้า มีโอเมก้า 3 600 มิลลิกรัม ซึ่งมี DHA 500 มก. EPA 100 มก.หลังจากอ่านกระทู้ มีความรู้มาแน่น 555 เลยขอให้พี่เพเค้าจัดแบบช่วยเรื่องระบบเลือดและหัวใจไปเผื่อพ่อแม่ด้วยเลย เพราะอายุท่านก็มากแล้ว ไหนจะไขมันที่สะสมกันไว้มานาน กลัวว่ามันจะอยู่ในเลือดสูงเกิน เกิดเป็นโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด เป็นโรคหัวใจ จะยุ่งไปกันใหญ่ พี่เพเค้าก็จัดแบบมี EPA สูงตัวนี้มาให้ ซึ่งพี่เพเค้าบอกว่าจริงๆแล้วตัวนี้กินได้ทุกคน ทุกวัยเลยแหล่ะ เพราะเรื่องของหัวใจเป็นส่วนสำคัญในการทำงานสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย แต่ผู้สูงวัยก็จะมีความเสี่ยงในเรื่องนี้มากกว่า แล้วถ้าเราดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงให้กับตัวเราเองได้ด้วยจ้า ตัวนี้มีโอเมก้า 3 630 มิลลิกรัม ซึ่งมี EPA 420 มก. DHA 210 มก. ค่ะจากที่อ่านมา บวกกับพี่เพเค้าบอกก็คล้ายๆกัน เลยทำให้เข้าใจได้ว่าการเลือกกินให้เหมาะกับความต้องการของร่างกาย ก็ควรจะดูที่ค่า DHA และ EPA เป็นหลักนั่นเองจ้า

พอกลับมาบ้านกะว่าจะให้เจ้าตัวเล็ก หลานที่บ้าน 8 ขวบละ กินตัวที่เราซื้อมาด้วยกัน แต่ว่าเม็ดค่อนข้างใหญ่ นางกลืนลำบากไปนิดดด นางไม่ยอมกินจ้า เลยแวะไปหาพี่เพอีกรอบ พี่เพบอกว่ามันมีแบบเม็ดเล็กด้วยนะ ไม่มีกลิ่นคาว กินง่าย เหมาะกับเด็กๆเลยแหล่ะ เดี๋ยวเจอตัวอิแม่ของหลานก่อนจะบอกให้ไปตำ เราจะฉลาดไปด้วยกันนะหลานร๊ากกกก ส่วนใครที่อยากรู้ข้อมูลอย่างละเอียดมากกว่าเดิม ประกอบการเลือกกินน้ำมันปลาให้เหมาะกับตัวเอง ลองเข้าไปคลิกอ่านลิงก์ที่เราแปะไว้ด้านบนเพิ่มเติมได้เลยจ้า บายยยย
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ