หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 577766
4 เทคนิคที่สาวผิวแห้งต้องรู้ ก่อนแต่งหน้า!

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
moomin00

03/08/2018
16:44:38
159.192.249.118


สาวผิวแห้งต้องมีปัญหาเวลาแต่งหน้าแน่นอน เวลาที่ผิวแห้งมากๆ แล้วเราแต่งหน้าจะเจอกับปัญหารองพื้นไม่ค่อยติด เป็นขุย แต่งยังไงผิวก็ไม่เรียบสักที หรือสีผิวหน้าดรอประหว่างวัน สาวผิวแห้งควรเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าจะได้ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ไม่ต้องเติมระหว่างวัน เรามาดูเทคนิคกาอนแต่งหน้าสำหรับหน้าแห้งให้รอดกันดีกว่าค่าา

1. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้า
สำหรับสาวผิวแห้งขั้นตอนนี้สำคัญมาก ก่อนแต่งหน้าควรทาครีมบำรุงผิวที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ไม่หลุดลอกเป็นคราบ และเครื่องสำอางติดทน?

2. เลือกรองพื้น
สาวผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่เหมาะกับผิวแห้ง เป็นรองพื้นที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ ที่ไม่หนักหน้า และบางเบา?
ไม่ว่าจะเป็นเนื้อครีม หรือเนื้อเจล สาวผิวแห้งไม่ควรทารองพื้นหนาๆ เพราะรองพื้นจะดูดความชุ่มชื่นออกจากผิวหน้าของเรา?


3.?ไม่ควรใช้แป้งฝุ่นทั้งหน้า
แป้งฝุ่นเป็นตัวดูดความชุ่มชื้นของผิว ถึงแม้แป้งฝุ่นจะทำหน้าที่เซ็ทครีมรองพื้นหรือทุกอย่างบนใบหน้าของเราให้ติดทน รวมถึงซับความมันบนใบหน้า แต่การทาแป้งฝุ่นทั่้งหน้าไม่เหมาะกับสาวผิวแห้งอย่างแน่นอน เพราะแป้งจะไปดูดซับความชุ่มชื่นของผิวหน้าเรา และทำให้ผิวแห้งแพ้ง่าย?

4. ใช้สเปรย์หลังแต่งหน้า
ทุกครั้งหลังแต่งหน้าสาวผิวแห้งก็ยังต้องได้รับความชุ่มชื้น เพราะสาวผิวแห้งถ้าเจอกับอากาศเย็นๆ แห้งๆ ไม่รอดแน่ๆ!! แนะนำฉีดสเปรย์เพื่อเซ็ตเมคอัพให้ติดทนน พกติดกระเป๋าเอาไว้เลย แล้วหยิบออกมาฉีดเป็นระยะๆ จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวและหน้าไม่แห้งระหว่างวัน?

สุดท้ายนี้หลังจากรู้วิธีการบำรุงผิวหน้าก่อนแต่งหน้าแล้ว สาวๆ อย่าลืมดูแลผิวหน้าหลังการแต่งหน้าเสร็จแล้วกันด้วยนะคะ ที่สำคัญเลยอย่าลืมทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด เพื่อไม่ให้มีปัญหาบนผิวหน้าอื่นๆตามมา สาวผิวแห้งลองนำวิธีที่แนะนำไปใช้กันก่อนแต่งหน้านะคะ รับรองแต่งหน้าสวยสมใจแน่นอน ^^?

ติดตามข่าวสารใหม่ๆได้ที่ Mongsport
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
Dion

18/06/2019
11:27:34
61.90.77.22
ถ้าเราจะแต่งหน้าทีนึง เราต้องใช้สกินแคร์ที่เป็นมอยเจอไรเซอร์ก่อนเลยค่ะ ไม่งั้นมันจะแต่งหน้าไม่ติด แต่ก็มีรองพื้นที่มันเป็นเนื้อครีมๆอยู่ค่ะ pond's tone up เค้าเป็นครีม ทาแล้วเกาะกับผิวดี ปรับผิวสว่างขึ้นทันทีเลยด้วย
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น