หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 578547
"เกลือ" ช่วยลดอาการคันจาก แมลงกัดต่อยได้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
moomin00

21/08/2018
13:20:29
110.78.138.238


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีสาระความรู้ดีดีมฝากกันอีกแล้ว เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวทุกคนมาก คงไม่มีคนไหนไม่เคยโดนแมลงกัดต่อยแน่ๆ อย่างน้อยก็เจ้ายุงที่คอยดูดเลือดเราจนจะหมดตัวอยู่แล้ว ฮ่าๆ เมื่อโดนกัดก็ยังทิ้งตุ่มแดงอาการคันไว้อีก นั่นเป็นเพราะพิษของแมลง แล้วหยิบ"ยาหม่อง" ยาสามัญประจำบ้านมาทาเพื่อลดอาการคันบวมแดง

สำหรับบางคนไม่ชอบกลิ่นยาหม่อง ความแสบร้อนถึงทรวงหรือเวลาทาแล้วรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เรามีวิธีบรรเทาอาการคันจากแมลงกัดต่อยจากสิ่งที่มีอยู่ในบ้าน นั่นก็คือ เกลือ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับครัวไทยมานานแถมยังมีประโยชน์มากมาย เช่น ปรุงรสอาหาร หมักอาหาร และยังมีประโยชน์ในการบรรเทาอาการคันจากแมลงกัดต่อยได้ด้วย

หลายคนเมื่อโดนแมลงกัดต่อย เช่น ยุง จะทำให้เกิดอาการคันมีรอยบวมแดงขึ้นมา ให้ตักเกลือประมาณ 1 ช้อนชา ละลายในน้ำเปล่า แล้วนำมาทาบริเวณที่ถูกยุงกัด เกลือจะทำหน้าที่ลดอาการคันช่วยฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ และยังช่วยให้รอยตุ่มที่บวมแดงขึ้นมายุบตัวลงอย่างรวดเร็ว ถ้าถูกผึ้งต่อย ให้เกลือมาทาบริเวณที่ถูกผึ้งต่อบ อาการปวดจะค่อยๆบรรเทาลงเพราะเกลือสามารถบรรเทาอาการปวดจากผึ้งต่อได้??

เกลือกนอกจากจะมีประโยชน์ในการทำให้อาหารให้มีรสชาติที่อร่ยแล้ว เกลือยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย เชื่อว่าทุกคนมีเกลือติดบ้านไว้อยู่แล้ว รู้อย่างนี้แล้วเมื่อโดนแมลงกัดต่อย หยิบเกลือมาใช้ประโยชน์กันเลยนะคะ ลองนำวิธีไปใช้กันรู้รับรองหยิบเกลือมาทาเป็นว่าเล่นเลย ^^

ติดตามข่าวสารได้ที่ Mongsport ?
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ