หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 578614
อาหารเสริมปลอดภัยจริงหรือ ? มาดูกัน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
tawannew

22/08/2018
10:31:40
171.6.82.114

ปัจจุบันต้องยอมรับเลยนะคะว่าเป็นยุคของสุขภาพ ความสวยความงาม แต่แค่ออกกำลังกายและดูแลตัวเองอย่างเดียวก็ยังไม่พอ เราต้องมีตัวช่วยอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แต่ก็ตามที่เห็นกันทุกวันนี้ว่าอาหารเสริมก็มีหลากหลายทั้งดีและไม่ดี ซึ่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยกับร่างกายมากหากได้รับอาหารเสริมที่อันตรายเข้าไปอาหารเสริมที่ปลอดภัยควรมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างเรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลย

อาหารเสริม ก็คือสิ่งที่เข้ามาช่วยดูแลร่างกายของเรานอกเหนือจากการดูแลทั่วไป โดยส่วนใหญ่แล้วจะช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณ การควบคุมน้ำหนัก รวมถึงการทานเพื่อบำรุงร่างกาย อาหารเสริมที่ปลอดภัยสามารถนำมาทานได้ควรมีหน่วยงานรองรับตัวผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน เช่น องค์การอาหารและยา (อย.) เป็นต้นนอกเหนือจากนี้เราควรดูสรรพคุณว่าการอวดอ้างเกินจริงหรือไม่ เพราะต้องคำนึงเสมอว่าไม่มีสิ่งใดที่จะช่วยดูแลร่างกายของเราได้หมดทุกอย่าง การอ้างสรรพคุณเกินจริงมากไปจะทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดูไร้ความน่าเชื่อถือ และดูเหมือนจะเข้าข่ายหลอกลวงผู้บริโภคได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกทานอาหารเสริมก็อยู่ที่ดุลพินิจของผู้บริโภค เพราะการที่เราจะเลือกรับอะไรเข้าสู่ร่างกายก็ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ให้ละเอียด หรืออาจจะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากอันตรายที่อาจก่อจากอาหารเสริมได้
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ