หมวด ผู้หญิง » กระทู้ที่ 596248
คนชอบอั้นฉี่ ระวังให้ดี โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบจะถามหา??

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
paotika

07/08/2019
19:56:03
27.145.100.106


#ทีมคนอั้นฉี่ต้องไม่พลาดกระทู้นี้!

สวัสดีค่า กระทู้นี้อิฉันอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ตรงของตัวเองที่หายจากโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบมาได้! อยากจะให้สาวๆทุกคนได้อ่านกระทู้นี้ เพราะอิฉันอยากเตือนให้ระวังจริงๆ สำหรับคนที่ชอบอั้นฉี่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีความเสี่ยงมากกว่าผู้ชาย

เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะจ๊ะ เอาจริงๆ ตัวอิฉันก็ไม่ได้ชอบอั้นฉี่หรอกค่ะ แต่สถานการณ์ในบางทีมันก็จำเป็นต้องอั้นอยู่บ่อยๆอ่ะเนอะ อยู่บนรถแล้วรถติดงี้ นั่งทำงานหรือประชุมอยู่ ฯลฯ ส่วนอิฉันบอกเลยว่าเข็ดแล้วจ้าพี่จ๋า 555555 ไม่กล้าอั้นฉี่อีกแล้ว เพราะว่าอั้นจนโรคปัสสาวะอักเสบถามหามันคุ้มกันไหมละถามใจดู T^T

อาการของอิฉันคือ มีการฉี่กระปิดกระปอยจนปวดแสบไปหมด คนที่เคยเป็นก็น่าจะรู้ดีว่าเป็นแล้วมันทรมานยังไง แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ได้มาตั้งกระทู้ให้ตื่นกลัวกันนะคะ แต่อยากให้ตื่นตัวกันมากกว่า เพราะว่าถ้าเป็นแล้วไม่ต้องตกใจ มันมีทางรักษาและป้องกันได้จ้า ถ้าหันมาดูแลตัวเองตามนี้เลย

อันดับที่ 1 การรักษา คือ หาหมอกินยา จบ! 555555 ไม่มีใครจะช่วยเราได้นอกจากหมอแล้วค่ะ แต่กินยาบ่อยใช่ว่าจะดีนะจ๊ะ เพราะว่าจะส่งผลไม่ดีในระยะยาวอย่างแน่นอน ทั้งการสะสมในร่างกายและผลข้างเคียงต่างๆ ดังนั้นอีกวิธีคืออยากแนะนำให้กินลูกหรือน้ำแครนเบอร์รี่แทน หรือกินแบบเม็ดก็ได้สะดวกดี เพราะว่าแครนเบอร์รี่ช่วยเรื่องนี้ได้ทั้งรักษาและป้องกันช่วยลดความเสี่ยงและการเป็นซ้ำของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ได้(ขออนุญาตยืมรูปจาก google เพราะว่าขวดจริงทิ้งไปแล้ว 55555) ตัวนี้เป็นน้ำแครนเบอร์รี่ที่อิฉันดื่ม ซึ่งเอาจริงหลังจากที่ทานยาหมอจนหมดแล้วหันมาดื่มน้ำหรือลูกแครนเบอร์รี่แทน บอกเลยว่าเห็นผลเหมือนทานยาหมอจริงๆ ดีกว่าตรงที่ไม่ต้องกลัวเรื่องผลข้างเคียงของการทานยานานๆ หรือสารเคมีจากยาที่สะสมในร่างกาย แต่ข้อเสียคือ หาซื้อยาก ขวดนึงก็หลายบาทถ้าจะให้ซื้อทุกวันเอาจริงเปลืองมากกก! แถมไม่ได้หาง่ายๆ ในเซเว่นบางที่ก็ไม่มี เลยไม่ค่อยสะดวกในการจะกินแต่ละที

อย่างที่บอกไปว่าน้ำหรือลูกแครนเบอร์รี่ค่อนข้างหาทานยา อิฉันเลยเลือกอะไรที่หาซื้อง่าย กินง่าย ประหยัดและเซฟเงินในกระเป๋ามากกว่า คือการกินแบบเม็ดแทนเลย ง่าย สะดวก จากร้านขายยามีเภสัชแนะนำด้วย ซื้อครั้งเดียวกินได้ทั้งเดือน! ความคุ้มค่าที่คู่ควร 555555มีสารสกัดจากผลแครนเบอร์รี่และวิตามินอี เพื่อการดูแลสุขภาพภายใน ลดความเสี่ยงและเป็นซ้ำของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระ วิธีรับประทานที่เภสัชแนะนำ คือ
- สำหรับคนที่เคยเป็น กินเพื่อป้องกันไม่ให้เป็น (วันละเม็ด ทุกวัน)
- สำหรับคนที่เคยเป็นแล้ว กินให้หายไว เพื่อการรักษา&ป้องกันการเกิดซ้ำ (วันละ 2 เม็ด เช้า เย็น ทุกวัน)
เหมาะกับ ผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงเรื่องระบบทางเดินปัสสาวะผิดปกติ วัยทำงาน หรือ วัยรุ่น ที่ทานน้ำน้อย / กลั้นปัสสาวะ ผู้ที่ต้องการเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ

แต่ก่อนจะกินอะไรยิ่งเป็นอาหารเสริมด้วยต้องหาข้อมูลกันหน่อย ไปเจอบทความบอกข้อดีของแครนเบอร์รี่แบบเม็ด บอกได้คำเดียวว่าจุกๆ คุณสมบัติ ข้อดีเยอะมากกก

1. ลดความเสี่ยงและการเป็นซ้ำของกระเพราะปัสสาวะอักเสบ
2. ลดความสามารถของแบคทีเรีย ในการเกาะผนังกระเพาะปัสสาวะ
3. ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของปัสสาวะ
4. ผิวสวยสุขภาพดี
5. มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ
6. ลดการอักเสบของผิวหนังจากการทำลายของแสงแดด
7. ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจน
8. ช่วยยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่น ของไขมันชนิดไม่ดี (LDL) ลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
9. ลดปัจจัยเสี่ยงโรคกระเพาะอาหารอักเสบ ลดความสามารถของในการจับผนังกระเพาะอาหาร (เชื้อ H.pylori เป็นแบคทีเรียชนิดนึง ที่ก่อให้เกิดโรคกระเพาะ)

นอกจากจะช่วยในเรื่องของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบแล้วยังช่วยในเรื่องอื่นๆ อีกเยอะมากตามข้อมูลด้านบนเลย อิฉันว่าสาวๆควรไปหามากินอย่างด่วน!

ต่อมาอันดับที่ 2 คือ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ ของตัวเอง เป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงโรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบได้ เพราะไม่ใช่แค่การอั้นฉี่เท่านั้นที่ทำให้เป็นโรคนี้ แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆอีกด้วย

การเช็ดก้นในลักษณะจากด้านหลังมาทางด้านหน้า
การใช้ผลิตภัณฑ์บริเวณจุดซ่อนเร้น (บางยี่ห้อที่ไม่อ่อนโยน)

ดังนั้นกระทู้นี้เลยอยากให้สาวๆ หรือคุณผู้ชาย ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะการอั้นฉี่ที่คิดว่าแค่แปปเดียวคงไม่เป็นไร แต่ความจริงแล้วมันสามารถทำให้เราเป็นโรคได้เลย หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้นนะจ๊ะ ด้วยรักและหวังดีจากคนที่เคยเป็นมาก่อน อยากบอกว่าตอนเป็นมันทรมานมากๆจริงๆ ทางที่ดีไม่มีโรคดีที่สุด อิอิ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น