หมวด เกมส์ » กระทู้ที่ 558630
จัตุพร รักไทยเจริญชีพ (ก๊อก) เจ้าของบริษัท MAD Virtual Reality Studio ศิษย์เก่าคณะดิจิทัลมีเดีย สาขาวิชาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
spuadmiss

02/03/2017
10:13:30
202.44.70.56


จัตุพร รักไทยเจริญชีพ (ก๊อก) เจ้าของบริษัท MAD Virtual Reality Studio ศิษย์เก่าคณะดิจิทัลมีเดีย สาขาวิชาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม

สร้างความฮือฮาให้เกมเมอร์ทั่วโลกม สั่นประส าแล้วกับเกมสยองขวัญ าทสไตล์หนังไทยกับ The Hospital Haunted Be Lost ล่าสุด พี่ก๊อก ได้พัฒนาเกมและปรับแต่งรายละเอียดให้ดูน่ มากยิ่งขึ้น ในชื่อเกม าสนใจ ARAYA แต่เนื้อหาของเกมยังคงคว เกมสยองขวัญเช่นเคย

ARAYA ออกแบบให้สามารถเล่นได้ทั้งผ่านจอคอมพิวเตอร์ทั่วไป และสามารถ เล่นผ่านอุปกรณ์ Virtual Reality [VR] อย่าง Oculus Rift ได้ โดยเป็นเกมสยองขวัญ แบบมุมมองของตัวผู้เล่นเกม ซึ่งจะมีตัวละครหลัก 3 ตัวในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกสวม บทบาทเป็นตัวละครใดก็ได้เพื่อไขปริศนาคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่ชื่อ อารยา ผ่านการ สำรวจห้องต่างๆ ซึ่งฉากในเกมจะเกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และในระหว่างนั้นคุณ จะพบกับความน่ากลัวที่รออยู่

แรงบรรดาลใจในการทำเกม เกิดจากพี่สนใจในเรื่องความกลัว ว่าเราจะทำให้คนกลัวได้อย่างไร และส่วนตัว เป็นคนชอบเรื่องผีและความกลัวอยู่แล้ว ซึ่งใน Project จบตอนที่เรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 จึง ได้เสนอที่จะทำเรื่องบ้านผีสิง เพราะพี่ชอบบ้านผีสิงตั้งแต่เด็ก โดยตอนแรกคิดทำเป็น บ้านให้คนเข้ามาเจอกับสิ่งต่างๆ แต่มันก็ดูธรรมดาเกินไป ซึ่งในตอนนั้นก็มีเครื่องเล่น เกมเสมือนจริงแบบ VR พี่เลยเสนอว่าเราจะเปลี่ยนบ้านผีสิงให้เป็นเกม โดยให้คนเข้าไป ผจญภัยในสถานที่แห่งหนึ่งที่มีแต่ความน่ากลัว

การเรียนออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม@SPU สาขาวิชาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม เรียนเกี่ยวกับการออกแบบด้าน สื่อปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ ซึ่งอินเทอร์แอคทีฟเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา การเรียนในสาขา นี้จะได้เรียนรู้เรื่องการมีปฏิสัมพันธ์ต่อสิ่งต่างๆ เช่น หากคนเห็นโทนสีแบบนี้จะมีความ รู้สึกอย่างไร หากคนเห็นการเคลื่อนไหวในรูปแบบที่แตกต่างกันนั้น คนเราจะมีปฏิกิริยา ตอบสนองอย่างไร อาจจะเกิดความสงสัย หรือความกลัว ส่วนการนำความรู้ที่เรียน มาในการสร้างเกมนั้น ก็จะเป็นการออกแบบฉากภายในเกม ความสมจริง โดยใช้ความ รู้ด้านศิลปะ โดยเราจะเน้นด้านเนื้อหา ภาพและสื่อต่างๆ ครับ สำหรับใครที่มีความฝันลองเปิดโอกาสให้ตัวเอง ด้วยการเรียนสาขาวิชา การออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม คุณจะได้ความรู้ มากมายที่สามารถช่วยเติมเต็มความฝันได้อย่างแน่นอนครับ

สอบถามเพิ่มเติม
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยศรีปทุมอาคาร 11 ชั้น 2
โทร : 025586888 ต่อ 2121-4 มือถือ : 08 4751 2900-15
Line Id : @SPU60
www.spu.ac.th
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
hlonghlong

27/07/2017
21:38:46
159.192.122.156
หาคนปั้นเงิน fol3
ขอบคุณมากคร้าบ


https://lnwballsod.com

https://88movie-hd.com

https://www.lnwballsod.com https://www.88movie-hd.com
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ