หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 558255
6 สิ่งสำคัญที่ทุกคนมองข้ามเมื่อต้อง ?ขับรถเที่ยว?

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
GoBearThailand

20/02/2017
16:02:32
110.170.3.170


สวัสดีครับ วันนี้ [url=https://www.gobear.com/th/car-insurance] พี่หมีโกแบร์[/url]มีเคล็ดลับน่ารู้เกี่ยวกับการดูแลรักษารถของเพื่อนๆ ให้พร้อมใช้งานได้ในทุกสถานการณ์มาฝากกันอีกแล้วนะครับ เพื่อนๆหลายๆคนมักคิดว่า การเตรียมพร้อมเพื่อขับรถเที่ยวเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เติมน้ำมันเต็มถังก็สามารถออกเดินทางได้เลย จริงๆแล้วมีสิ่งที่ต้องเตรียมตัวมากกว่านั้นอีกโขเลยครับ เพราะหากสภาพรถของเพื่อนๆไม่พร้อมใช้งานแล้ว เมื่อขับรถเที่ยวแล้วรถเสียกลางทาง จะยิ่งเกิดเป็นปัญหาที่ทำให้ทริปของเพื่อนๆหมดสนุกลงได้ทันทีเลยครับ วันนี้พี่หมีจึงอยากจะย้ำถึง 6 สิ่งสำคัญที่หลายๆคนมองข้ามในการเตรียมตัวเพื่อขับรถเที่ยว มาฝากกันครับ

1) ลืมเช็คไส้กรองและของเหลวภายในเครื่องยนต์

ซึ่งรวมไปถึงน้ำมันเครื่อง น้ำหล่อเย็น น้ำที่ใช้ปัดน้ำฝน และน้ำมันหล่อลื่นต่างๆ และหากไส้กรองอากาศสกปรกแล้ว ระหว่างขับรถเที่ยวอาจจะทำให้เปลืองน้ำมันและเครื่องยนต์ดับได้ครับ

2) ลืมเช็คท่อน้ำมันและสายพานต่างๆ

หากท่อน้ำมันและสายพานแตกหรือมีการรั่วซึม อาจจะทำให้ระบบไฟ ระบบแอร์ และระบบขับเคลื่อนภายในรถยนต์กระทบกระเทือนได้ครับ จึงควรให้ช่างตรวจเช็คอุปกรณ์ภายในเครื่องยนต์เหล่านี้ให้ดีก่อนออกเดินทางขับรถเที่ยวครับ

3) ลืมเช็คระบบเบรคและแบตเตอรี่

ระบบเบรคและแบตเตอรี่ถือว่าสำคัญมากๆนะครับ เพราะหากเบรคเสียกลางทางก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ง่าย หรือหากแบตเตอรี่หมดกลางทางก็ทำให้รถดับ คงไม่ดีนะครับขับรถมาเสียกลางทางอยู่ระหว่างขับรถเที่ยวในป่าเขา จึงควรเช็คระบบเบรคและแบตเตอรี่ให้ดี ว่าสะอาด แบตเต็มและไม่มีสนิมเกาะครับ

4) ลืมเช็คสภาพยางรถ

ก่อนขับรถเที่ยวอย่าลืมเช็คสภาพยางอันรวมไปถึงแรงดันภายในยางและดอกยาง หากสูบลมยางไม่เพียงพอก็อาจจะทบต่อประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันของรถยนต์ได้ นอกจากนี้ให้เช็คด้วยว่ามีจุดไหนของยางที่บวมหรือดอกยางสึกบ้าง เพื่อที่จะได้เปลี่ยนยางให้ทันก่อนเดินทางนั่นเองครับ

5) ลืมเช็คประสิทธิภาพของเครื่องยนต์

ก่อนขับรถเที่ยวอย่าลืมเช็คเครื่องยนต์ว่ามีการใช้ไฟที่ปกติรวมถึงมีใช้น้ำมันที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งให้เช็คระดับการปล่อยควันด้วยว่าควันดำมากน้อยเพียงใดครับ

6) ลืมเช็คฝาครอบถังน้ำมัน

หากลืมเช็คฝาครอบถังน้ำมันก่อนขับรถเที่ยวแล้ว อาจจะทำให้น้ำมันหกออกมาหรือระเหยออกไปในระหว่างเดินทางได้ครับ เพราะฉะนั้นควรเช็คให้ดีว่าฝาครอบถังน้ำมันยังอยู่ดีหรือมีความเสียหายอะไรเกิดขึ้นบ้างนั่นเองครับ

หวังว่าบทความดีๆจากพี่หมีโกแบร์จะช่วยเตือนความจำเพื่อนๆ ให้เช็ครถก่อนขับรถเที่ยวได้ทุกซอกทุกมุมนะครับ เพื่อความสนุกและความปลอดภัยในการเดินทางของเพื่อนๆทุกเส้นทาง นอกจากนี้ ไม่ควรมองข้ามการมี [url=https://www.gobear.com/th/car-insurance]ประกันรถยนต์[/url] ติดรถไว้ระหว่างเดินทางด้วยนะครับ เพื่อนๆสามารถเข้าไป [url=https://www.gobear.com/th/car-insurance]เช็คประกันรถยนต์[/url] ได้ที่เว็บไซต์โกแบร์ทุกเมื่อเลยครับ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ