หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 558634
เปิดตัวไปแล้วกับภาพยนตร์โฆษณามหาวิทยาลัยศรีปทุม ?CHANGE? ผลงานนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่โดนใจวัยรุ่นหนักมากในขณะนี้ เพียง4 วัน ทะลุ 1,000,000 View และเต็มไปด้วยกระแสที่อยากให้ทำเป็นหนังสั้นฉบับเต็ม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
spuadmiss

02/03/2017
10:23:43
202.44.70.53เปิดตัวไปแล้วกับภาพยนตร์โฆษณามหาวิทยาลัยศรีปทุม ?CHANGE? ผลงานนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่โดนใจวัยรุ่นหนักมากในขณะนี้ เพียง4 วัน ทะลุ 1,000,000 View และเต็มไปด้วยกระแสที่อยากให้ทำเป็นหนังสั้นฉบับเต็ม

ป้อมปืน ปานพวงแก้ว (ป้อมปืน) นักศึกษาสาขาวิชาการโฆษณา คณะนิเทศศาสตร์ ศิษย์เก่าโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย ผู้กำกับ ?CHANGE?

ทำไมต้อง ?CHANGE? CHANGE คือการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเรา ถ่ายทอดมุมมองการเปลี่ยนแปลงผ่านตัว ละครสองตัวครับ คือกิ๊บ (นางเอก) ที่พยายาม เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น จนได้คบกับผู้ชาย ที่ดูดีแต่ความรักก็ไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้ สุดท้ายกิ๊บจึงได้รู้ว่าไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อคนอื่น แต่เปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเอง เพื่อ ให้ตัวเองดูดีขึ้น มั่นใจขึ้น ส่วนหมู(พระเอก) ก็กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กิ๊บ ชอบเช่นเดียวกัน แต่หมูจะเข้าใจความหมาย ของการเปลี่ยนแปลงแค่ไหน ติดตามและร่วม เปลี่ยนแปลงไปพร้อมๆ กับหมูและกิ๊บ ได้ที่ https://youtu.be/_N7jwrZ47xc

แรงบันดาลใจในการทำ ?CHANGE? ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเนย รุ่นน้องปี 3ในคณะนิเทศศาสตร์ครับ ซึ่งผมได้มีโอกาส เห็นรูปเนยสมัยก่อน บอกเลยว่าขี้เหล่มาก ครับ ต่างจากปัจจุบันที่เป็นดาวมหาวิทยาลัย ที่สวยมากๆแต่ต่อให้สวยแค่ไหนสุดท้ายก็ยัง มีโอกาสอกหัก มีโอกาสที่จะถูกทิ้งอยู่ดีทำให้ ได้คำตอบว่า จริงๆ แล้วการเปลี่ยนแปลงตัว เองไม่ใช่เพื่อให้ใครมารักหรือมาชอบ แต่เรา เปลี่ยนเพื่อตัวเราเอง ซึ่งมหาวิทยาลัยคือ ก้าวแรกที่จะให้เรามาเปลี่ยนชีวิตแบบเดิมๆ ให้ดีขึ้น เปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่

การเป็นผู้กำกับ ?CHANGE? ยากครับ เริ่มจากหานักแสดงที่จะมารับ บทบาท พอได้นักแสดงก็ต้องมาทำ Work Shop กับตัวนักแสดงและที่สำคัญต้องทำความ เข้าใจกับตัวเอง ดูหนังเยอะๆ ดูบทอย่างละเอียด ท่องบทกับตัวเองครับ จินตนาการว่าเราเป็นตัว ละครตัวนั้น เพื่อให้สามารถทำหน้าที่กำกับนัก แสดงได้จริงๆ คือเราต้องเข้าใจบทบาทให้ดีก่อน ส่วนระหว่างถ่ายทำ ผมก็จะดูว่าสิ่งที่นักแสดง เล่นอยู่นั้น มันตรงกับบทบาทนั้นจริงๆ หรือ ยัง สื่อออกมาอย่างถูกต้องไหม ถ้าไม่ถูกต้อง ก็ต้องแสดงใหม่จนกว่าจะพอใจครับ

ฉากที่เทคเยอะสุดๆ ฉากที่เพื่อนของพระเอก พูดในโรงอาหาร ว่า ?แกกระจอก แล้วแกยังไม่พยายามอีกนะ? 11เทคครับ คือนักแสดงพูดไม่ได้พูดไม่ถูกใจ ผมครับ 555

ความประทับใจในการกำกับ ?CHANGE? การที่ผมได้ทำในสิ่งที่คิด และถ่ายทอด ออกมาเป็นหนังสั้นให้คนที่ได้ดูเห็นมุมมอง ที่ผมต้องการจะสื่อสารว่ามหาวิทยาลัย คือ โลกของการเปลี่ยนแปลง และทุกคนสามารถ เปลี่ยนแปลงได้จริงๆไม่ได้แค่เปลี่ยนเพื่อให้ใคร มาชอบ หรือให้ใครมารัก

สอบถามเพิ่มเติม
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยศรีปทุมอาคาร 11 ชั้น 2
โทร : 025586888 ต่อ 2121-4 มือถือ : 08 4751 2900-15
Line Id : @SPU60
www.spu.ac.th
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ