หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 560647
เคลือบแก้วแล้วดูแลรักษายากไหม

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yuyupan

18/05/2017
20:01:43
110.171.135.165


การทำ เคลือบแก้ว เป็นเรื่องที่เราได้พูดถึงกันมาหลายครั้งในหลากหลายกรณี ไม่ว่าจะเป็นการทำ เคลือบแก้วรถเก่า รถใหม่ รถมอเตอร์ไซค์ กระทั่งเรื่องของ น้ำยาเคลือบแก้ว ก็ได้เล่ากันไปแล้ว ตั้งแต่มันมีส่วนผสมอะไร ทำปฏิกิริยาแบบไหน ที่ทำให้มันลื่นน้ำไม่เกาะ และป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ แต่อย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เอ่ยถึงและยังมีคำถามเกิดขึ้น เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องที่สนใจก็คือ เรื่องของการดูแลรักษารถหลังจากที่ผ่านการเคลือบมาแล้ว ซึ่งมีความสงสัยว่า มันจะดูยากไหม และต้องทำอย่างไร เพื่อที่จะได้สวยงามอยู่ทนนาน

การดูแลรถเคลือบแก้วยากหรือไม่

เชื่อว่าที่มาของคำถามนี้เกิดจากผู้ที่มุ่งเน้นในเรื่องของความสวยงามที่เกิดจากการทำ เคลือบแก้ว เป็นหลัก พูดง่ายๆ ก็คือ สนใจในประสิทธิภาพด้านความสวยงามมันเงาที่เกิดขึ้นหลังจากการทำ เคลือบแก้วรถ ซึ่งทราบดีว่าความมันเงาแวววาว หรือ? บางคนใช้คำว่า ?ฉ่ำเยิ้ม? มันเกิดจากชั้นของน้ำยาที่ลงไปเคลือบเอาไว้ ที่นี้ก็เลยเกิดความกังวลว่า หากใช้งานไปไม่มีการดูแลรักษาที่ดี สารเคลือบที่อยู่ด้านนอกที่ผิวของสีรถ ก็จะหลุดหายไป บางคนเกรงถึงขนาดที่ว่ามันจะหลุดออกเป็นแผ่นๆ หรือ แตกร่อนเป็นชั้นๆ หลุดออกมาหรือไม่? ความกังวลใจเหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากทีเดียว และเป็นเรื่องที่ผู้สนใจทำ เคลือบแก้ว ควรหาความรู้ เพื่อที่จะได้มั่นใจในทุกประเด็นก่อนที่จะตัดสินใจไปทำ เคลือบแก้วรถ แต่หากให้ตอบว่า รถที่ผ่านการทำ เคลือบแก้ว มาแล้วดูแลรักษาหลังการใช้งานยากไหม ต้องขอตอบแบบสั้นๆ ก่อนว่า? ?ไม่ยาก?

รถยนต์เคลือบแก้วดูแลง่ายกว่าที่คิด

เหตุผลที่ตอบไปว่า ดูแลไม่ยาก ก็เนื่องมาจาก นอกเหนือจากเรื่องประสิทธิภาพในด้านความสวยความงามที่รถของเราจะได้จากการ เคลือบแก้ว แล้ว แท้จริง คุณสมบัติหลักของมันคือ การปกป้องพื้นผิวของวัสดุ สาร หรือ น้ำยาเคลือบแก้ว แต่เดิมผลิตออกมา เพื่อใช้ในการปกป้องรักษาพื้นผิวไม่ให้เกิดความเสียหายเร็ว มีใช้กันในหลายอุตสาหกรรม ไม่เว้นแม่แต่เรื่อเดินทะเล ที่ต้องเผชิญกับความเค็มของน้ำทะเล และคลื่นลมต่างๆ ก็มีการใช้งานสารประเภทนี้เคลือบปกป้อง ชั้นฟิล์มที่เกิดขึ้นจากการ เคลือบแก้ว มีทั้งความใส ที่ทำให้เกิดความสวยงามที่เราชอบกัน และมีความแข็งกับความลื่น ที่ช่วยในการปกป้องพื้นผิว ไม่ให้เกิดรอยคราบ หรือรอยเสียหายได้ง่าย ซึ่งคุณสมบัติ 2 อย่างหลัง ช่วยให้เราสามารถดูแลรถได้สะดวกมากกว่าเดิม การล้างทำความสะอาดทำได้ง่าย ใช้น้ำเปล่า ใช้แชมล้างรถทั่วไปล้างๆ ใช้ผ้าเช็ดก็กลับมาใส่แวววาว ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรที่ยุ่งยากเลย

ในกรณีต้องการดูแลรถหลังจากการทำ เคลือบแก้ว ไม่มีอะไรมากเพราะมันคือสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้อง แต่สิ่งที่จำเป็นและต้องเกิดขึ้นก่อนตั้งแต่ต้นก็คือ การเลือกผู้ให้บริการที่มีทักษะความชำนาญ เพราะต้องมีการเตรียมพื้นผิวก่อน และมีการลงน้ำยาอย่างถูกต้อง รวมถึงการบริการหลังการขายที่ครอบคลุม ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะนัดไปลงน้ำยาเคลือบเพิ่มและตรวจสภาพให้ทุก 6 เดือน ซึ่งส่วนมากเป็นโปรโมชั่นที่แถมมาตอนตัดสินใจ เคลือบแก้วรถยนต์ อยู่แล้ว นั่นเอง ก็มีอยู่เพียงแค่นั้น? ดูแลง่าย กว่าไม่ได้ทำแน่นอน
ขอบคุณhttps://albatroscarcare.com/2016/12/30/glass-coating_050/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ