หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 560845
ถอยยออกมาจากศูนย์เคลือบแก้วทันทีเมื่อเจอ 3 เรื่องนี้

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yuyupan

24/05/2017
20:11:48
110.171.135.165


การทำ เคลือบแก้ว เพื่อปกป้องและเสริมความงามให้รถ เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะทำให้เราสามารถมีรถที่สวยงามน่าใช้งานอยู่ได้นาน ทำให้เกิดความภาคภูมิใจในการใช้งานรถยนต์ของเรา รถเคลือบแก้ว ขับไปทางไหนก็เป็นเป้าสายตาและถูกมองอย่างให้ความสนใจเนื่องจากมีความเงางามมากว่าปกติ แต่ก่อนที่เราจะได้มาซึ่งความงามและการปกป้องนั้น สิ่งที่เราจำเป็นที่จะต้องค้นหาให้ได้ก่อนก็คือ? ศูนย์บริการเคลือบแก้ว ที่มีคุณภาพ ซึ่งแน่นอนว่ามีอยู่หลายแห่ง แต่ก็แน่นอนว่า ย่อมมีศูนย์บริการที่ไม่ได้มาตรฐานสักเท่าไหร่อยู่ด้วยเช่นกัน? ซึ่งหากไปใช้บริการอาจจะไม่ได้ผลงานตามที่เราต้องการก็เป็นไปได้?

ถอยออกมาหากเจอเรื่องต่อไปนี้จากผู้บริการเคลือบแก้ว1. ตอบคำถามของเราที่เกี่ยวกับเรื่องการทำ เคลือบแก้ว ไม่ค่อยได้ เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะการจะทำ เคลือบแก้วรถ ได้ดี ต้องเริ่มจากการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการ เคลือบแก้ว เป็นอย่างดีก่อน หากว่าเขาตอบไม่ได้ชัดเจน ก็เริ่มน่ากังวล ที่สำคัญก็คือ เราควรมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับ น้ำยาและการทำเอาไว้ในระดับหนึ่ง เราจะเข้าใจผิดถูกอย่างไร ไม่เป็นไร เพราะคนที่เขารู้จริงจะสามารถอธิบายให้เราเข้าใจได้อย่างเด่นชัด ตรงกันข้าม ในกรณีที่เขาไม่รู้อย่างชัดเจน เราอาจจะได้ยินเรื่องประสิทธิภาพการปกป้อง ที่เกินจากความเป็นจริง ฟังไปฟังมาอาจจะเข้าใจผิดได้ว่า รถเคลือบแก้ว แข็งแกร่งพอๆ กับรถถังในสงคราม ซึ่งมัน? เป็นไปไม่ได้เลย? แต่อย่างไรก็ตาม? เราอาจจะต้องดูด้วยว่าเราพูดกับใคร เขาเป็นผู้มีหน้าที่ดูแลเรื่องการทำ เคลือบแก้ว หรือไม่ หรือเรากำลังคุยกับนักขายที่เข้ามาทำงานใหม่?. เขาอาจจะยังไม่เข้าใจก็เป็นไปได้ แต่? อย่างน้อยที่นั่นต้องมีคนที่รู้จริงอยู่ ถ้าหาไม่เจอ? ถอยออกมาเถอะ เรากำลังเสี่ยงแล้ว?


2. ไม่มีช่างที่ชำนาญงานเพียงพอ เรื่องนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในของ ศูนย์บริการเคลือบแก้ว หลายๆ แห่ง คือ ขาดบุคลากร เหตุผลส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ช่าง หรือพนักงานย้ายงาน หากว่าคนที่มีทักษะย้ายไปทำที่อื่น ผลงานย่อมแตกต่างไปจากเดิม เรื่องนี้อาจจะดูยากหน่อย เพราะเป็นเรื่องภายใน แต่ลองสอบถามดูได้จากความเร็วช้าในการให้บริการ และดูได้จากสายตาว่ามีคนทำงานมากน้อยแค่ไหน เตือนเล็กน้อย? เรื่องนี้หาอ่านจากรีวิวใน internet ไม่ได้? เพราะมันอาจเป็นข้อมูลเก่าก่อนที่คนที่มีทักษะจะย้ายไปก็เป็นไปได้เช่นกัน? ดังนั้นหากดูแล้วคนทำงานดูไม่ชำนาญก็ควรจะ?ถอย


3. ไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เหมาะสม ในการทำ เคลือบแก้ว ที่มีคุณภาพเพียงพอ แม้จะเป็นจริงว่าการทำ เคลือบแก้วรถ มีอยู่ 2 รูปแบบ คือ ระบบพ่นและระบบทา ( และยังมีระบบทากึ่งพ่น ที่ใช้ข้อดีของทั้ง 2 ระบบร่วมกัน อ่าน เพิ่มเติมได้จากเรื่อง ?เคลือบแก้วระบบทากึ่งพ่นหนึ่งในคำตอบที่ดีที่สุด? ) ซึ่งทั้ง 2 แบบ ใช้เครื่องไม้เครื่องมือแตกต่างกัน ถ้าเป็นระบบทาก็ไม่มีอะไรมาก แต่เราต้องดูด้วยว่าในความที่ไม่มีอะไรมาก เขาได้ใช้มันอย่างเหมาะสมหรือไม่ เรื่องนี้อาจจะต้องหาความรู้ก่อนนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่า เพราะทำให้เราดูออกได้อย่างค่อนข้างชัดเจนว่าควรถอยหรือควรเดินเข้าไปใช้บริการเขาทันที


ทั้ง 3 เรื่องนี้ สามารถช่วยให้เราเลือกศูนย์ให้บริการที่เราจะเอารถไปทำ เคลือบแก้ว ได้ ว่าที่ไหนเข้าไปแล้วควรล่าถอย เพื่อไม่ให้ต้องเสี่ยงกับการได้ผลงานไม่คุ้มค่า หรือ ไม่ตอบสนองความคาดหวังของเราในการทำ รถเคลือบแก้ว?
ขอบคุณhttps://albatroscarcare.com/2017/01/03/glass-coating_054/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ