หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 560979
เคลือบแก้วแพงเพราะขั้นตอนปรับผิวจริงหรือ

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
yuyupan

26/05/2017
21:40:31
110.171.135.165


ก่อนที่จะทำ เคลือบแก้ว เชื่อว่าคุณๆ ที่เป็นรักรถ คงจะต้องมีการค้นหาข้อมูลก่อนเป็นอันดับแรก และแหล่งข้อมูลยอดนิยมที่ส่วนมากนิยมใช้ก็ไม่พ้น internet ซึ่งเป็นแหล่งสรรพความรู้ขนาดใหญ่มีข้อมูลเป็นจำนวนมาก เราสามารถเลือกหาข้อมูลการ เคลือบแก้วรถ ได้มากมาย และทุกคนเข้าถึงได้ง่ายมากๆ ในปัจจุบันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม?ด้วยความที่มันมีข้อมูลมากไป และบางส่วนก็เป็นความเห็นส่วนตัวบ้างก็เป็นประสบการณ์ที่เอามาบอกเล่า ซึ่งก็อาจจะมีมุมที่แตกต่าง ดังนั้นบางเรื่องก็อาจจะทำให้งุนงงกันอยู่บ้าง อาทิเช่น เรื่องของ ราคาเคลือบแก้ว ที่แต่ละศูนย์บริการมีความแตกต่างกัน บ้างแพงบ้างถูก แต่ที่เห็นเป็นประเด็นใน internet หลายคนบอกว่า ที่มันแพงเกิดจากการที่ทางศูนย์เขาบอกว่าต้องปรับสภาพผิวของรถก่อนทำการเคลือบ เรื่องนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้บริการมีราคาแพง ดังนั้นบางคนก็เลยถามว่า ถ้างั้นไม่ต้องปรับผิวก่อนจะได้ไหม สามารถทำได้หรือเปล่า?เคลือบแก้วไม่ปรับผิวก่อนอาจจะแพงกว่าเดิม

เป็นความจริงอย่างหนึ่งที่ว่า ขั้นตอนการปรับสภาพผิว เป็นสาเหตุที่ทำให้การทำ เคลือบแก้ว มีราคาแพงมากขึ้น เรื่องนี้เป็นข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นขั้นตอนที่จำเป็นต้องใช้ทักษะฝีมือค่อนข้างสูง บางศูนย์บริการอาจจะมีคนขัดได้ไม่กี่คนจากพนักงานเป็นสิบๆ ดังนั้นค่าแรงค่าฝีมือในการทำงานส่วนนี้ย่อมมีราคา ไม่ปฏิเสธว่าขั้นตอนนี้ทำให้ราคาการทำ เคลือบแก้วรถ สูงมากขึ้น และ? หากเราไม่ทำขั้นนี้เลย ก็ดูเหมือนว่าจะสามารถช่วยให้ราคาของการ เคลือบแก้ว ถูกลง แต่? ในความเป็นจริง มันอาจไม่เป็นอย่างนั้น และเชื่อหรือไม่ว่ามันเป็นไปได้ที่มันจะกลายเป็นการเคลือบที่มีราคาแพงมากกว่าเดิม? เหตุผลก็เนื่องมาจาก หากไม่มีการปรับสภาพผิวให้มีความพร้อม การเกาะติดของน้ำยาบนผิวสีรถจะเป็นอย่างไม่มีประสิทธิภาพ ลองจินตนาการดูว่า หากเราทาสีใหม่ลงบนผนังบ้าน โดยที่มีสีเก่าที่มีสภาพเสื่อมโทรม มีรอยความเสียหาย สีใหม่ที่เราทาลงไปก็จะพลอยมีปัญหา ดูไม่สวยงามและติดไม่สนิทใช่หรือไม่ การ เคลือบแก้ว ก็เป็นเช่นเดียวกัน และหากว่า พอเคลือบไปแล้วน้ำยาไม่สามารถเกาะพื้นผิวได้ดี หลุดออกง่าย อายุการปกป้องสั้น มันก็จะกลายเป็นว่าเป็นการทำ เคลือบแก้ว ที่แพงมากกว่าไปเสียอีกปรับผิวก่อนเคลือบแก้ว มีดีมากกว่าที่คิด

เชื่อว่ามีบางคนคิด? ว่าการปรับสภาพผิวก่อนการ เคลือบแก้ว ไม่น่าจะจำเป็นเท่าไหร่ เพราะรถแต่ละคันสีผิวก็เรียบดีอยู่แล้ว ล้างนิดเช็ดหน่อยก็น่าจะพอ น้ำยาเคลือบแก้ว ก็สามารถเคลือบทับลงไปได้ การทำการขัดปรับสภาพผิวอาจจะเป็นข้ออ้างเพื่อให้ราคาสูงขึ้นหรือเปล่า? สำหรับเรื่องนี้บอกได้เลยว่านั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดมาก และอาจจะเกิดจากการที่ไปเจอ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่วางขายแบบให้เอาไปทำเอง ซึ่งจริงเราเคยเล่าไปแล้วในตอน ?เคลือบแก้วเองได้แต่ไม่แน่ว่าจะดี? ท่านที่สนใจก็สามารถไปลองอ่านดูได้ แต่นอกจากนี้ การปรับสภาพพื้นผิว เป็นการแก้ปัญหาของผิวสีรถที่เจอมาก่อนที่จะมารับบริการ และแม้แต่รถป้ายแดง ก็ควรผ่านขั้นตอนการปรับสภาพผิว เนื่องจากต้องเจอกับสภาพมลภาวะ คราบมัน คราบเหงื่อ ควันและอื่นๆมาก่อน และการปรับสภาพผิวด้วยการขัด ยังดีต่อรถเก่าที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ทำให้สีแท้ด้านล่างเผยตัวออกมา ทำให้รถสดใสเปล่งประกาย เวลาทำ เคลือบแก้ว ไปแล้วทำให้สีรถที่สดใสสวยงามมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากการปกป้องและความมันเงา
นี่เป็นข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับการปรับสภาพผิวก่อนทำการ เคลือบแก้ว ซึ่งคงพอจะเป็นข้อมูลเพื่อให้ผู้สนใจอยากทำ เคลือบแก้วรถ ได้เข้าใจขั้นตอนการทำงานมากขึ้น และไม่กลับมากล่าวหาว่า? การปรับสภาพผิว เป็นแค่เทคนิคในการดึงราคาของการ เคลือบแก้วรถยนต์ ที่ไม่ต้องทำก็ได้อีก?
ขอบคุณhttps://albatroscarcare.com/2017/01/05/glass-coating_056/
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ