หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 561784
ไพโอเนียร์ เปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์ตระกูล Z-Series พร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อและความบันเทิงแบบจัดเต็ม เปลี่ยนยานยนต์ให้กลายเป็นอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

22/06/2017
15:51:49
49.228.78.104


ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเครื่องเสียงติดรถยนต์ ประกาศเปิดตัวเครื่องเสียงติดรถยนต์แบบมัลติมีเดีย 4 รุ่นใหม่ นำทัพผลิตภัณฑ์ประจำปี 2560 ด้วยรุ่น 1-DIN AVH-Z7050BT และ 2-DIN AVH-Z5050BT ตามมาด้วย AVH-Z2050BT และ AVH-Z1050DVD เครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่นี้ สานต่อความตั้งใจของไพโอเนียร์ในการยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน เหนือชั้นยิ่งกว่าด้วยการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน สะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว พร้อมสมรรถนะแสดงภาพและเสียงสุดอลังการ เปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ทุกคนได้สัมผัสกับคุณสมบัติที่โดดเด่นความบันเทิงชั้นแนวหน้าอย่าง Apple CarPlayTM[1], Android AutoTM[2] รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆที่มีความโดดเด่นและเหนือชั้น

"ทุกวันนี้โลกเราเชื่อมต่อถึงกันมากกว่าที่เคย ประกอบกับสมาร์ทโฟนและโมบายอินเทอร์เน็ตเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บรรดาผู้ขับขี่ในภูมิภาคจึงต่างมองหาระบบสาระบันเทิงภายในรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อได้เหนือชั้นกว่าที่เคยมีมา" มร.ฮิเดอากิ อิชิอิ กรรมการผู้จัดการบริษัทไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) กล่าว "เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงติดรถยนต์แบบตระกูล Z-Series รุ่นใหม่นี้ พัฒนาขึ้นเพื่อตอบรับกับความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใช้งาน ซึ่งปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและสมรรถนะในการแสดงภาพและเสียง ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงได้ทุ่มเทให้กับการอัพเกรดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นเลิศและสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น"

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170608/1871433-1-a

เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงติดรถยนต์ประจำปี 2560 ของไพโอเนียร์ มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ ดังนี้:

เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้อย่างเหนือชั้น มอบความบันเทิงให้กับทุกคน

วันนี้ เจ้าของรถยนต์สามารถเพลิดเพลินกับตัวเลือกการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ครอบคลุมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของวงการเครื่องเสียง โดยเครื่องเสียงติดรถยนต์แบบมัลติมีเดียตระกูล Z-Series ทุกรุ่นรองรับระบบ Bluetooth และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Bluetooth ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 เครื่อง เพื่อมอบความบันเทิงให้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงคลังมีเดียในเครื่อง ผ่านเทคโนโลยี Bluetooth AVRCP 1.6 ที่ได้รับการยกระดับประสิทธิภาพขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้เปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่ได้เพลิดเพลินไปกับแอพพลิเคชั่น (แอพ) มือถือระดับพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพียงแค่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนของเข้ากับตัวเครื่อง

อาทิ เช่น Waze แอพแผนที่นำทางและแสดงการจราจรแบบ Community-based รายใหญ่ที่สุดในโลก ตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้มีหน้าจอทัชสกรีนที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ผู้ใช้แอพดูแผนที่และเส้นทางได้ง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยสามารถเปิดแอพ Waze ได้จาก AppRadio Mode+ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถชมความบันเทิงจากวิดีโอที่เก็บไว้ในสมาร์ทโฟน และสตรีมวิดีโอออนไลน์ผ่านแอพ AppRadio LIVE แอพทั้งหมดนี้เข้าถึงได้จาก AppRadio Mode+ บนแพลตฟอรม์ใหม่ ซึ่งเป็นความบันเทิงเอกสิทธิ์จากไพโอเนียร์ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อปลดล็อกโลกแห่งแอพมือถืออันน่าทึ่ง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.appradiomode.com

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170608/1871433-1-b

อีกหนึ่งไฮไลท์คือ Spotify[3] ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการในสิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ โดยมีแผนเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้[4] แอพสตรีมเพลงนี้มาพร้อมกับคลังดนตรีกว่า 30 ล้านรายการ[7] โดยผู้ใช้งานสามารถกดเลือกแอพนี้ได้อย่างง่ายดายจากลิสต์บนตัวเครื่อง และยังสั่งการได้โดยตรงบนหน้าจอ

เชื่อมต่อและสั่งการแสนสะดวก เพียงต่อสายก็รอรับความเพลิดเพลินได้เลย

ผู้ขับขี่สามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานที่แนบเนียนยิ่งกว่า โดยบัดนี้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงติดรถยนต์ปี 2560 นั้นทำได้โดยง่าย แค่ต่อสายและกดเปิด โดยตัวเครื่องนั้นจะตรวจจับและเรียกข้อมูลในมือถือดโดยอัตโนมัติ

ขณะที่การควบคุมสั่งการเครื่องเสียงมัลติมีเดียรุ่นใหม่เหล่านี้ก็สามารถทำได้ง่ายและเพลิดเพลินยิ่งขึ้น ด้วยอินเตอร์เฟซแสดงภาพกราฟฟิคแบบใหม่ที่ผู้ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยการปรับปรุงที่สำคัญได้แก่ การสลับเลือกใช้งานการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย และ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าไอคอนที่หน้าจอ ทำให้เลย์เอาท์ของหน้าจอมีความยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมตอบโจทย์ความพึงพอใจส่วนบุคคล ทั้งยังสามารถปรับแต่งสีและดีไซน์ได้ตามใจชอบ โดยมีไฟแบล็กไลท์ 112 สี และ 7 ธีมพื้นหลังสวยสะดุดตา

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170608/1871433-1-c

ที่สุดแห่งความบันเทิงในรถยนต์

ไพโอเนียร์ ทุ่มสุดตัวในการยกทัพความบันเทิงในโรงภาพยนตร์มาไว้ในรถยนต์เพื่อคอหนังผู้มีรสนิยม ด้วยการนำความสะดวกสบายในรูปแบบ Plug-and-play มาสู่การเล่นวิดีโอ รองรับไฟล์วิดีโอยอดนิยมความคมชัดระดับ Full HD (1080p) อย่าง MKV เช่นเดียวกับฟอร์แมตที่เพิ่มเข้ามาใหม่อย่าง NTFS พร้อมเปิดทางให้ผู้ใช้เล่นคลิปขนาดใหญ่กว่า 4GB จากฮาร์ดดิสก์พกพาได้โดยตรง ขณะที่หน้าจอ LCD แสดงสีแบบ True Color ทำให้เครื่องเสียงติดรถยนต์รุ่นใหม่เหล่านี้ สามารถผลิตสีได้มากถึง 16,777,216 สี ทำให้ความแม่นยำในการแสดงสีสูงกว่าหน้าจอส่วนใหญ่ราว 256 เท่า ภาพที่ออกมาจึงเด่นชัดและสมจริงยิ่งขึ้น

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170608/1871433-1-d

ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อคุณภาพเสียงระดับพรีเมียม

เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงโดยรวมของเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงรุ่นใหม่ ไพโอเนียร์ จึงได้ดำเนินการพัฒนา ปรับปรุงอย่างลงลึกทุกรายละเอียดโดยอาศัยเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของ TAD ซึ่งเป็นแผนกเสียงระดับมืออาชีพของบริษัท การยกเครื่องครั้งนี้เริ่มจากการออกแบบแผงวงจรที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยขจัดปัจจัยรบกวนภายนอก เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์ของสัญญาณเสียง ขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นโดยอุปกรณ์เสียงระดับพรีเมียม เพื่อยกระดับอรรถรสการฟังเพลงให้ถึงขีดสุด ไม่เพียงเท่านี้ ผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นได้รับการปรับแต่งเสียงในระดับมืออาชีพโดยวิศวกรเสียงของไพโอเนียร์ พร้อมนำเสนอฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียง ได้แก่

- กราฟฟิคอีควอไลเซอร์ 13 แบนด์
- Auto Equaliser
- Auto Time Alignment
- Advanced Sound Retriever (R)
- การเล่นไฟล์ FLAC 192kHz/24 บิต

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี พร้อมคุณภาพเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับสัญญาณเสียงแบนด์กว้างในผลิตภัณฑ์รุ่นที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้

เครื่องเสียงติดรถยนต์ตระกูล Z-Series ใหม่ล่าสุดจากไพโอเนียร์ เตรียมวางจำหน่ายในไทยเร็วๆนี้ ติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.pioneer-carglobal.com/avh/en/z/

ดาวน์โหลดภาพผลิตภัณฑ์ความละเอียดสูงได้ที่: https://www.dropbox.com/sh/lsxzn3cmvq15e70/AADFVIAoYOfYEFjYUkvUoLBSa?dl=0

สำหรับข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ สามารถดูได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Pioneer Car Entertainment: www.facebook.com/PioneerCarEntertainment/

หมายเหตุ:

i. ห้ามใช้ระบบเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงไพโอเนียร์ หากเป็นเหตุให้เกิดความไม่ปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ผู้ขับขี่ต้องปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด การใช้อุปกรณ์ขณะขับรถอาจผิดกฎหมายในบางประเทศ และผู้ใช้ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด
ii. เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงของไพโอเนียร์ใช้ได้กับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iPhone บางรุ่นเท่านั้น
iii. การใช้งานร่วมกับ Apple CarPlay, Android Auto, AppRadio Mode +, AppRadioLIVE และแอพพลิเคชั่นเจ้าอื่นๆนั้น แตกต่างกันไปตามรุ่นโทรศัพท์ iPhone/ Android และเวอร์ชั่นของซอฟต์แวร์
iv. Android Auto อาจไม่สามารถใช้กับอุปกรณ์ Android ทุกประเภท และไม่ได้ให้บริการในทุกประเทศหรือภูมิภาค
v. ฟังก์ชั่น Bluetooth(R) ต้องใช้กับโทรศัพท์มือถือที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth
vi. คุณสมบัติของ Bluetooth อาจใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ไม่ได้ และ/หรือ คุณสมบัติดังกล่าวอาจใช้งานได้กับอุปกรณ์บางรุ่น หรือผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายบางรายเท่านั้น
vii. AppRadio LIVE ต้องใช้งานกับเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงที่รองรับ AppRadio Mode ของไพโอเนียร์ ซึ่งรุ่นของผลิตภัณฑ์นั้นแตกต่างกันไปตามภูมิภาค
viii. ไพโอเนียร์ไม่สามารถรับประกันว่าผลิตภัณฑ์สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ USB ทุกประเภท และไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่ข้อมูลในเครื่องเล่น สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ สูญหาย อันเนื่องมาจากการใช้เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง
ix. FLAC Codec รองรับไฟล์ที่จัดเก็บใน USB thumb drive
x. การเล่นไฟล์แบบ Full-HD สำหรับอุปกรณ์ USB นั้น ไม่สามารถใช้ได้กับ codec บางตัว
xi. สามารถเข้าใช้งาน CarPlay ผ่านทางสาย iPhone ของผู้ใช้ หรือผ่านทางสายเคเบิล CD-IU52 ของไพโอเนียร์ และสามารถเข้าใช้งาน Android Auto ผ่านทางสายอุปกรณ์ Android ของผู้ใช้ หรือผ่านทางสายเคเบิล CD-MU200 ของไพโอเนียร์ อุปกรณ์ USB Type-C อาจต้องใช้ร่วมกับอแดปเตอร์หรือสายเคเบิลที่ได้รับการรับรองจาก Google
xii. หมายเหตุเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Android ที่เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียงไพโอเนียร์ด้วย USB Type-C(TM) ? สำหรับเครื่องเสียงและเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง ซึ่งเชื่อมการเล่นมีเดียจาก Android และควบคุมผ่าน AOA และ/หรือ MTP นั้น แนะนำให้เครื่องเสียงหรือเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง ต่อตรงกับโทรศัพท์โดยใช้ CD-CU50 หรือสาย USB Type-A to USB Type-C(TM) ที่ผ่านการรับรองเท่านั้น (ไม่ควรยาวเกิน 1 เมตร) สำหรับเครื่องเสียง AV ต่อกับ Android Auto แนะนำให้เครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง ต่อตรงเข้ากับโทรศัพท์โดยใช้สาย USB เสริมซึ่งทางไพโอเนียร์จัดเตรียมไว้ให้ คู่กับ CD-CU50 หรือเฉพาะ CD-CU50 หรือสาย USB Type-A to USB Type-C(TM) ที่ผ่านการรับรอง (ไม่ควรยาวเกิน 1 เมตร) บางกรณีการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องเล่นมัลติมีเดียภาพและเสียง ไพโอเนียร์และโทรศัพท์โดยใช้สาย USB Type-C(TM) รุ่นธรรมดาอาจทำงานได้ไม่สมบูรณ์
xiii. แอพพลิเคชั่น Waze จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในการ active data ฟังก์ชั่นนี้จะทำงานได้จำกัดขณะขับรถ เพื่อที่จะไม่รบกวนสมาธิของผู้ขับขี่ และต้องใช้การทำงานร่วมกับเบรคมือจึงจะสามารถใช้งานคีย์บอร์ดและใส่ตำแหน่งหรือจุดหมายที่ต้องการได้
xiv. การใช้ Auto EQ หรือ Auto Time Alignment จะต้องใช้ร่วมกับไมโครโฟน CD-MC20 ของไพโอเนียร์ ซึ่งมีขายแยกต่างหาก
xv. AppRadioLIVE, AppRadio, PIONEER และ MIXTRAX เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Pioneer Corporation
xvi. Apple, iPod, iPhone, CarPlay และโลโก้ CarPlay เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ซึ่งจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ
xvii. Android, Android Auto และเครื่องหมายอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc. Android Auto ได้รับการผลิตขึ้นใหม่หรือดัดแปลงจากงานที่คิดค้นและแบ่งปันโดย Google และถูกใช้งานตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในใบอนุญาต Creative Commons 3.0 Attribution License
xviii. BLUETOOTH เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc.
xix. SPOTIFY และโลโก้ Spotify เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Spotify AB รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์โมบายดิจัทัล และต้องสมัครเป็นสมาชิกแบบพรีเมียม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.spotify.com
xx. Waze เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Google Inc.
xxi. แบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือโลโก้อื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของผู้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์

เกี่ยวกับ Pioneer Electronics AsiaCentre (PAC) Pte. Ltd.

Pioneer Electronics Asia Centre (PAC) Pte. Ltd. เป็นสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคของ ไพโอเนียร์ คอร์ปอเรชั่น มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2535 ธุรกิจหลักของไพโอเนียร์ได้แก่ระบบภาพและเสียงภายในรถ ไพโอเนียร์มีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตและซัพพลายเออร์หลังการขายชั้นแนวหน้าซึ่งให้บริการแก่ค่ายรถยนต์ชั้นนำ พร้อมนำเสนอโซลูชั่นสาระบันเทิงภายในรถอย่างครบวงจร ด้วยการพัฒนาอุปกรณ์ยุคใหม่ เช่นเดียวกับบริการคลาวด์อันล้ำสมัยสำหรับตลาดรถยนต์ที่มีการเชื่อมต่ออย่างครอบคลุมยิ่งขึ้น สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pioneer-thailand.com

[1] Apple CarPlay ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน Apple iPhone 5 หรือรุ่นสูงกว่า ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่น iOS 7.1 ขึ้นไป และต้องใช้สาย Lightning to USB Cable รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple CarPlay ได้ที่ https://www.apple.com/sg/ios/carplay/

ค้นหาฟีเจอร์ที่รองรับ Apple CarPlay ในแต่ละแห่งได้ที่ https://www.apple.com/ios/feature-availability/#applecarplay-applecarplay

[2] Android Auto สามารถใช้ได้กับ AVH-Z7050BT และ AVH-Z5050B เท่านั้น Android Auto ใช้งานได้กับโทรศัพท์ Android เวอร์ชั่น 5.0 (Lollipop) ขึ้นไป โดยใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต การให้บริการ Android Auto อาจแตกต่างกันไปตามประเทศและรุ่นโทรศัพท์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.android.com/auto

[3] เฉพาะรุ่น DEH-X2950UI, DEH-X3950B, DEH-X4950BT, DEH-X7850BT, MVH-X195UI, MVH-X395BT, MVH-X585BT และ FH-X785BT

[4] http://sea-globe.com/spotify-singapore-asia-headquarterds-focus-asean/

7 https://press.spotify.com/sg-en/information/

https://photos.prnasia.com/prnvar/20170608/1871433-1LOGO

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1-d
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170608/1871433-1LOGO

คำบรรยายภาพ
a - เชื่อมต่ออย่างสะดวกสบายกับ Apple CarPlay, AppRadio Mode+ และ Android Auto ด้วยเครื่องเสียงติดรถยนต์แบบมัลติมีเดีย Pioneer AVH-Z5050BT
b - แพลตฟอร์ม AppRadio MODE+
c - เครื่องเสียงมัลติมีเดีย AVH-Z5050BT จากไพโอเนียร์ นำเสนอยูสเซอร์อินเตอร์เฟซแสดงผลกราฟฟิคที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น
d - เครื่องเสียงมัลติมีเดียตระกูล Z-Series ใหม่ สามารถเล่นวิดีโอความคมชัดระดับ Full HD (1080P) จากไฟล์ดิจิทัลหลากหลายประเภทซึ่งจัดเก็บอยู่ในอุปกรณ์ USB ของผู้ใช้
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ