หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 563019
Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" ครั้งแรกที่มิวนิก

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

28/07/2017
06:42:15
49.228.78.104


บริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่ Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" เป็นครั้งแรกที่กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยมีตัวแทนจากภาคการเมือง อุตสาหกรรม และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดกว่า 700 คน

รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ Sion สามารถวิ่งได้ไกล 250 กิโลเมตร และมีราคาขายอยู่ที่ 16,000 ยูโร (ไม่รวมแบตเตอรี่) โดยสามารถซื้อแบตเตอรี่แยกได้ในราคาไม่ถึง 4,000 ยูโร หรือจะเช่าเป็นรายเดือนก็ได้เช่นกัน ด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ Sion จึงเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่เหมาะกับชีวิตประจำวันของทุกคน และด้วยฟีเจอร์เด่นมากมาย รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์คันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นรถสำหรับครอบครัวและคนเมือง

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นของ Sion คือระบบชาร์จไฟอัตโนมัติ viSono (มาจากคำว่า "Vision") โดยโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งมากับรถยนต์จะแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าและชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถวิ่งได้สูงสุด 30 กิโลเมตรต่อวัน

นอกจากนี้ ระบบ biSono (มาจากคำว่า "bi-directional") ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยระบบดังกล่าวช่วยให้ชาร์จไฟเข้าสู่แบตเตอรี่ได้ และยังสามารถผลิตไฟฟ้าได้ด้วย ทำให้ Sion กลายเป็นแหล่งพลังงานเคลื่อนที่ที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 6.6 กิโลวัตต์ จึงสามารถชาร์จไฟให้รถยนต์ไฟฟ้าคันอื่นได้เช่นกัน

Sono Motors มองว่ายานยนต์แห่งอนาคตจะต้องมีทางเลือกในการแบ่งปันที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้ Sion จึงมาพร้อมกับ 3 บริการพิเศษ ได้แก่ powerSharing, carSharing และ rideSharing

ผู้ขับขี่สามารถแชร์รถและพลังงานไฟฟ้าให้กับผู้ขับขี่คนอื่นๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทั้งยังสามารถให้ผู้อื่นยืม Sion ไปใช้งานในบางช่วงเวลาได้อีกด้วย

หลังการเปิดตัวในครั้งนี้ Sono Motors จะจัดให้มีการทดลองขับรถยนต์ในโซนยุโรปตะวันตกรวมทั้งสิ้น 12 เมือง ใน 6 ประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม ณ กรุงมิวนิก

สามารถชมภาพได้ในเวลา 23.00 น. ตามเวลา GMT กรุงอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลินที่ลิงก์
https://sonomotors.nextcloud.hosting/index.php/s/nd8hwFnbWfuNvrJ
หรือเว็บไซต์ http://www.sonomotors.com

ติดต่อ:
Navina Pernsteiner
อีเมล: navina.pernsteiner@sonomotors.com
โทร. +49-89-45205818

ที่มา: Sono Motors GmbH
 
ความคิดเห็นที่ 1

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
arrow77

30/07/2017
12:50:25
110.78.144.22


http://ballrich.com/ ทีเด็ดฟุตบอล รวมทรรศนะระดับเซียน แม่น รับทีเด็ดแบบVIP ฟรีๆ.
http://duball365.com/ ลิงค์ดูบอล ดูได้ทุกคู่ LIVEสดทุกแมตช์ ส่งฟรีตลอด24ชม.

เด็ดๆ
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ