หมวด ยานยนตร์ » กระทู้ที่ 566960
Foton Motor ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ Cummins ในที่ประชุม U.S.-China Efficiency Forum พร้อมเปิดโครงการ ?China Super Truck? ระยะที่ 2

ดูข้อมูลคนนี้ ส่งข้อความ
IQPR

19/10/2017
09:57:21
49.228.78.104


การประชุม U.S.-China Efficiency Forum ครั้งที่ 8 ได้จัดขึ้นที่เมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยในที่ประชุมดังกล่าว Foton Motor และ Cummins ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาพลังงานสีเขียวและรถบรรทุกอัจฉริยะ ซึ่งบ่งชี้ว่า Foton Motor และ Cummins จะกระชับความร่วมมือเชิงลึกเพื่อแก้ไขปัญหาโลกร้อน ด้วยจุดมุ่งหมายร่วมกันในการส่งเสริมการประหยัดพลังงาน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน และรักษ์โลก นอกจากนี้ Foton Motor ยังใช้เวทีนี้ในการเปิดตัวโครงการ "China Super Truck" ระยะที่ 2 อีกด้วยความร่วมมือครั้งใหม่มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความร่วมมือเชิงลึกในด้านแหล่งพลังงานสีเขียว โดยอาศัยข้อได้เปรียบจากเทคโนโลยีและทรัพยากรของทั้งสองฝ่าย ซึ่งรวมถึงการใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงานใหม่เพื่อปรับปรุงระบบขับเคลื่อนและการผสานระบบยานพาหนะ ลดการใช้เชื้อเพลิงและยกระดับประสิทธิภาพในการขนส่ง และสร้างรถบรรทุกอัจฉริยะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมระดับชั้นนำของโลก เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสตื่นตัวในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปฏิบัติตามเงื่อนไขความร่วมมือด้านพลังงานสะอาดระหว่างสหรัฐกับจีน

นับตั้งแต่ปี 2551 ที่ Foton Motor และ Cummins ได้จับมือกันก่อตั้งบริษัทร่วมทุน Foton Cummins ขึ้น ทางบริษัทก็ได้ผลิตเครื่องยนต์หลากหลายตั้งแต่เครื่องยนต์สำหรับใช้ในงานเบาและงานหนัก ซึ่งมีการปล่อยมลพิษในระดับที่ไม่เกินมาตรฐานกฎเกณฑ์การควบคุมมลพิษที่เข้มงวดที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการปล่อยมลพิษ Euro IV, Euro V และ Euro VI

เครื่องยนต์ ISG คือระบบขับเคลื่อนที่ออกแบบมาสำหรับรถบรรทุก Super Truck ของ Cummins โดยเฉพาะ เทคโนโลยีอันชาญฉลาดและระบบประหยัดเชื้อเพลิงอันทรงประสิทธิภาพนี้ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับระบบขับเคลื่อนรถบรรทุกงานหนักทั่วโลก ทั้งนี้ รถบรรทุกตระกูล FOTON AUMAN EST และ EST-A ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ ISG สามารถช่วยประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลพิษสู่อากาศ อีกทั้งช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการขนส่งอีกด้วยรถบรรทุกตระกูล FOTON AUMAN EST ซึ่งผ่านการวิจัยและพัฒนานาน 4 ปีด้วยมาตรฐานยุโรป จะวางจำหน่ายในรัสเซีย เปรู ไทย และประเทศอื่นๆในปีนี้ ด้วยข้อได้เปรียบจากการวิจัยและพัฒนาของ Beijing Foton Daimler Automotive Co., Ltd (BFDA) ผสานเข้ากับเครื่องยนต์ Cummins ISG และห่วงโซ่อุปทานของรถเพื่อการพาณิชย์ระดับท็อปอย่าง Cummins, ZF Friedrichshafen AG, Wabco, Continental และอื่นๆอีกมากมาย ส่งผลให้รถบรรทุก FOTON AUMAN EST ขึ้นแท่นรถ Super Truck สายพันธุ์แรกของจีน และได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถบรรทุกสัญชาติจีนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำ

นอกจากนี้ Foton Motor ยังได้ร่วมมือกับระบบห่วงโซ่อุปทานชั้นนำระดับโลกเพื่อก่อตั้ง "พันธมิตรรถ Super Truck อัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันแห่งประเทศจีน" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างและพัฒนาเมืองและระบบจราจรอัจฉริยะในระดับโลก ผ่านเครือข่ายผลิตภัณฑ์ยานพาหนะอัจฉริยะการลงนามในบันทึกความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านพลังงานสีเขียวและรถบรรทุกอัจฉริยะครั้งนี้ เป็นการบ่งชี้ด้วยว่า โครงการ "China Super Truck" ของจีนในระยะที่ 2 ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมีเป้าหมายเพื่อลดการใช้เชื้อเพลิงลง 15-20% และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากถึง 20% อีกทั้งเพิ่มสมรรถนะในการขนส่งมากขึ้นถึง 50%

Foton Motor ในฐานะกระดูกสันหลังของอุตสาหกรรมยานยนต์จีน ด้วยคุณสมบัติที่ "เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัยและอัจฉริยะ" จะร่วมมือกับ Cummins เพื่อส่งมอบเครื่องยนต์สีเขียวสมรรถนะสูงและรถ Super Truck อัจฉริยะให้แก่ตลาดยานยนต์ทั่วโลก พร้อมทั้งแสดงให้โลกได้ประจักษ์ถึงพลังแห่งการผลิตอัจฉริยะของจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171017/1966715-1-a
รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20171017/1966715-1-b
รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20171017/1966715-1-c

คำบรรยายภาพ:
1. Foton Motor และ Cummins ลงนามในบันทึกความร่วมมือโครงการพัฒนาพลังงานสีเขียวและรถบรรทุกอัจฉริยะ ในที่ประชุม U.S.-China Efficiency Forum ครั้งที่ 8
2. รถบรรทุกตระกูล FOTON AUMAN EST เครื่องยนต์ CUMMINS ISG
3. FOTON AUMAN EST (ขวา) ในสหรัฐ
 
แสดงความคิดเห็น
กรุณาล๊อกอินเข้าระบบสมาชิกก่อนค่ะ
ชื่อ ::
E-mail ::
รูป :: ( เฉพาะสมาชิก )
รูปภาพ / วิดีโอ :: ใส่ลิงค์รูปภาพ ใส่วิดีโอ
ไอคอน ::
ข้อความ ::
รหัส :
 
 
 


EMBEDED CODE
 
 
กรุณาล๊อกอินก่อน เพื่อแสดงความคิดเห็น

  กด Like Fanpage SiamZa.Com ติดตามข่าวสาร ได้ง่ายๆครับ